Điều chỉnh kích thước chữ

Không để các xe điện trẻ em hoạt động tại khu vực hồ Hoàn Kiếm

(CLO) UBND quận Hoàn Kiếm sẽ quy hoạch, sắp xếp lại việc tổ chức hoạt động xe điện trẻ em tại khu vực phố Hàng Khay, không để các xe điện hoạt động tại khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Audio

Ngày 25/5, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tổ chức hội nghị triển khai về quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

khong de cac xe dien tre em hoat dong tai khu vuc ho hoan kiem hinh 1

Không để các xe điện trẻ em hoạt động tại khu vực hồ Hoàn Kiếm

Bài liên quan

Ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết: Bên cạnh những kết quả đạt được hoạt động của không gian đi bộ (KGĐB) hồ Hoàn Kiếm và phụ cận còn một số tồn tại, hạn chế về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông cũng như hoạt động kinh doanh thương mại, hoạt động văn hóa, nghệ thuật...

"Để duy trì tốt các hoạt động tại KGĐB trên địa bàn quận và triển khai thực hiện tốt “Quy chế quản lý hoạt động trong KGĐB khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận”, trong thời gian tới, UBND quận sẽ tập trung chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị và UBND các phường chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế.

Cụ thể, trong công tác tuyên truyền sẽ đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các quy định về phòng, chống dịch, an ninh thật tự, trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường đối với nhân dân và du khách; khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thông tin điện tử hoankiem360.vn và mạng Zalo UBND quận đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá KGĐB.

Về đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường: Chủ tịch UBND các phường chịu trách nhiệm chỉ đạo, kiểm tra, xử lý các vi phạm trong KGĐB trên địa bàn phường; xử phạt vi phạm hành chính đối với các điểm trông xe thu quá giá quy định và giải tỏa các điểm trông giữ xe trái phép; kiểm soát không để hàng rong vào KGĐB, bố trí lực lượng nắm và xử lý kịp thời các đối tượng hình sự hoạt động tại KGĐB.  

Bên cạnh đó, quy hoạch, sắp xếp lại việc tổ chức hoạt động xe điện trẻ em tại khu vực phố Hàng Khay (không để các xe điện hoạt động tại khu vực hồ Hoàn Kiếm). Rà soát các ki-ốt giới thiệu các sản phẩm làng nghề gắn với phố nghề, nâng cao chất lượng giới thiệu sản phẩm phục vụ khách du lịch; kiểm tra, xử lý các trường hợp sử dụng loa công suất lớn trong KGĐB; Tiếp tục rà soát, bổ sung các điểm trông giữ phương tiện; có phương án di chuyển linh hoạt các điểm trông giữ xe ra xa khu vực chốt vào KGĐB. 

Đối với tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật sẽ duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại 12 điểm trong các KGĐB trên địa bàn; quản lý và tổ chức tốt các hoạt động nhằm phát huy giá trị văn hóa truyền thống như: Nặn tò he, trò chơi dân gian, viết thư pháp, vẽ truyền thần, bóng bay nghệ thuật...

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết: Để KGĐB trên địa bàn quận Hoàn Kiếm ngày càng hoàn thiện, là hình mẫu về tổ chức, về văn hóa, về hiệu quả kinh tế - xã hội, yêu cầu UBND quận Hoàn Kiếm, các Sở, Ban, Ngành Thành phố liên quan triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao tại Quyết định số 21/2022/QĐ-UBND ngày 17/5/2022 của UBND TP Hà Nội; phối hợp khắc phục các nội dung kiến nghị của quận Hoàn Kiếm.

Theo Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long, trong thời gian qua, quận Hoàn Kiếm đã triển khai, duy trì hoạt động 4 khu vực KGĐB trên địa bàn quận. Các KGĐB trên địa bàn quận đã trở thành nơi sinh hoạt cộng đồng của người dân Hoàn Kiếm và là điểm đến của Thủ đô, tạo ra không gian vui chơi, thư giãn cho cộng đồng dân cư, du khách trong và ngoài nước; là nơi giao lưu văn hóa thế giới và các vùng miền.

Các hoạt động trong KGĐB trên địa bàn quận đã có sức hấp dẫn đối với người dân, du khách trong nước và quốc tế; phát huy hiệu quả các giá trị di sản văn hóa khu phố cổ Hà Nội (di tích Quốc gia) và cảnh quan không gian khu vực hồ Hoàn Kiếm (di tích Quốc gia đặc biệt); đáp ứng nhu cầu thăm quan, thưởng thức văn hóa nghệ thuật, ẩm thực của du khách trong và ngoài nước, kích cầu phát triển thương mại, du lịch, dịch vụ thúc đẩy phát triển kinh tế quận Hoàn Kiếm và Thành phố; tốc độ tăng trưởng dịch vụ thương mại, du lịch ổn định, bình quân hàng năm đạt 18,12%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng ngành dịch vụ, thương mại, du lịch chiếm 98,04% trong cơ cấu kinh tế quận. 

Thay mặt lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, Chủ tịch UBND quận Phạm Tuấn Long tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn; quận sẽ tập trung chấn chỉnh, khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế phát sinh, đồng thời tiếp tục phát huy tiềm năng giá trị văn hóa lịch sử khu phố cổ Hà Nội (di tích quốc gia), khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận (di tích Quốc gia đặc biệt) và kích cầu phát triển du lịch trên địa bàn quận.

Minh Chí

Bình Luận
 
 
Tin mới
Giải ngân đầu tư công ở Hà Nội chỉ đạt hơn 14%

(CLO) Theo UBND TP Hà Nội, kết quả giải ngân vốn đầu tư công cấp TP đến nay là 3.375,205 tỉ đồng, chỉ đạt 14,5% kế hoạch.

Đưa ra ánh sáng vụ việc lợi dụng chính sách cấp thẻ “luồng xanh” để trục lợi

(CLO) Loạt 5 kỳ "Tiêu cực cấp thẻ nhận diện luồng xanh" của nhà báo Cao Tuân - Báo Sức khỏe và Đời sống đã đoạt giải khuyến khích tại Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVI năm 2021. Không chỉ mang vấn đề thời sự, loạt bài còn thể hiện tính chiến đấu, trách nhiệm xã hội của người làm báo.

Những smartphone chụp ảnh đẹp nhất theo đánh giá của Dx OMark

(CLO) Honor Magic4 Ultimate, Huawei P50 Pro,.. là những mẫu smartphone chụp ảnh đẹp nhất trong bảng xếp hạng của Dx OMark.

6 tháng đầu năm, dư nợ tín dụng TPHCM tăng 9,3%

(CLO) 6 tháng đầu năm, dư nợ tín dụng trên địa bàn thành phố tăng trưởng 9,3% so với cuối năm 2021. Đây là mức tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Giá Bitcoin hôm nay 26/6: Đón chờ biến động mạnh cuối tuần

(CLO) Bitcoin (BTC) hoạt động quanh mốc 21.000 USD vào cuối tuần trong bối cảnh nhiều cảnh báo rằng sự biến động vẫn có thể xuất hiện trước thứ Hai.

myFirst ra mắt đồng hồ trẻ em Fone R1s có camera

(CLO) Thương hiệu đồ dùng trẻ em tới từ Singapore myFirst hôm nay ra mắt thị trường Việt Nam thế hệ đồng hồ thông minh mới dành cho trẻ em có tên Fone R1s, có camera, bổ sung theo dõi nhịp tim, đây là đồng hồ cho phép phụ huynh giám sát con em từ xa và hai bên tương tác với nhau.

Việt Nam xuất khẩu thủy sản nhiều nhất sang Mỹ

(CLO) Sau 3 năm COVID-19, hiện nay thủy hải sản Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ ngày càng nhiều, trở thành thị trường xuất khẩu số 1 với 23% thị phần.

Bắc Kinh mở lại trường học, Thượng Hải tuyên bố chiến thắng COVID

(CLO) Hôm thứ Bảy (25/6), chính quyền thành phố Bắc Kinh cho biết họ sẽ cho phép các trường tiểu học và trung học tiếp tục các lớp học trực tiếp. Trong khi đó, Thượng Hải tuyên bố chiến thắng COVID-19 sau khi thành phố báo cáo không có ca nhiễm địa phương mới lần đầu tiên trong 2 tháng.

Phần mềm iOS 16 cho phép báo cáo tin nhắn SMS rác

(CLO) Trước đây, người dùng iOS có thể báo cáo tin rác đến Apple nếu nhận được một tin nhắn rác iMessage, nhưng với iOS 16, điều này sẽ mở rộng sang cả với tin nhắn SMS.