Điều chỉnh kích thước chữ

Không di chuyển người từ khu vực Hải Dương, Quảng Ninh ra ngoại tỉnh

(CLO) Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 ở nơi diễn ra Đại hội XIII của Đảng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, Bộ Y tế, Ban chỉ đạo quốc gia và đặc biệt là 2 tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh đã có những biện pháp hết sức quyết liệt ngay sau khi phát hiện các ca bệnh,

Audio

Sự kiện: COVID-19

Thủ tướng đề nghị tiếp tục thực hiện biện pháp hành chính mạnh mẽ như: Không di chuyển người từ khu vực Hải Dương, Quảng Ninh ra ngoại tỉnh. Tiếp tục sàng lọc, tìm nguồn gốc, nguyên nhân và gốc của ổ dịch.

Thủ tướng chỉ đạo tại cuộc hop khẩn sáng nay 28/1. Ảnh: thahnien.vn

Thủ tướng chỉ đạo tại cuộc hop khẩn sáng nay 28/1. Ảnh: thahnien.vn

Về chủ trương xét nghiệm đại biểu dự đại hội, Thủ tướng cho rằng đây là việc cần thiết tiến hành tại khách sạn, nơi ở và đề nghị Tiểu ban An ninh y tế của Đại hội báo cáo Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng quyết định.

Theo đó, đại biểu nào về Quảng Ninh, Hải Dương chỉ đạo công tác chống dịch có thể không trở lại hội trường Đại hội để tiếp tục họp.

Cùng với đó là quy định đeo khẩu trang trong hội trường Đại hội; tiếp tục áp dụng các qui định về việc tập trung đông người; các hoạt động tại địa phương…

Trong khí đó, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho biết, ngay từ đêm qua, đã báo cáo thường trực Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư đã cho phép Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, là thành viên của Đoàn đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng về chỉ đạo trực tiếp công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Ông Thăng cho biết thêm, sẽ tiếp tục báo cáo xin ý kiến của Ban Bí thư, có thể sẽ có thêm những đồng chí lãnh đạo tỉnh về tiếp tục tham gia chỉ đạo công tác phòng, chống dịch. 

Ngoài ra, theo ông Thăng, khi đoàn đại biểu tỉnh Hải Dương đi dự Đại hội đã  phân công các lãnh đạo đại diện cho cấp uỷ, trong HĐND, UBND thực hiện công tác chỉ đạo, lãnh đạo ở địa phương.

Về công tác phòng, chống dịch, ông Thăng cho biết, các trường hợp người Hải Dương ở những vùng có nguy cơ lây nhiễm thì sẽ tiến hành phong toả, không cho đi đến những địa phương khác.

Đối với TP. Chí Linh, ông Thăng cho biết đã thực hiện giãn cách xã hội và tiến hành phong toả đối với xã Cộng Hoà.