Điều chỉnh kích thước chữ

Không gian văn hóa Đông khuyết Đài - Đại nội Huế chính thức đi vào hoạt động

(CLO) Hôm nay(30/8) không gian văn hóa Đông Khuyết Đài - Đại Nội Huế đã chính thức khai trương đi vào hoạt động, là một vị trí lý tưởng đủ để chúng ta có thể trải nghiệm cái cảm giác nguyên thủy xưa kia, là nơi để thưởng lãm những nét đặc sắc của người dân nước Nam.

Báo nói Công luận
Không gian văn hóa Đông khuyết Đài chính thức được khai trương.

Không gian văn hóa Đông khuyết Đài chính thức được khai trương.

Đông Khuyết Đài nằm ở hướng Đông, đường Đoàn Thị Điểm, TP. Huế Là một trong bốn đài canh gác nằm giữa hoàng thành Huế, được xây dựng từ thời vua Gia Long.

Với tầm nhìn nguyên vẹn, dường như chưa bị ảnh hưởng của bất cứ sự thay đổi nào của thời thế, Đông Khuyết Đài có một vị trí lý tưởng đủ để chúng ta có thể trải nghiệm cái cảm giác nguyên thủy xưa kia.

Tại đây sẽ mở ra một không gian trưng bày sản phẩm và những buổi biểu diễn, triển lãm nghệ thuật của các nghệ sỹ trong nước và quốc tế, nơi diễn ra những cuộc trò chuyện giữa mới và cũ, tôn vinh những nét tài hoa, sự đam mê của những người nghệ sĩ.

Các nghệ sỹ viết thư pháp tặng cho du khách đến tham quan.

Các nghệ sỹ viết thư pháp tặng cho du khách đến tham quan.

Và với không gian này, không chỉ bằng kiến trúc, Đông Khuyết Đài còn muốn lồng ghép những hoạt động để ngợi ca nơi đây, như một nơi chốn để thưởng lãm những nét đặc sắc của người dân nước Nam như tiền nhân chúng ta đã mong ước và thực hiện.

Do đó nơi đây sẽ là một không gian đa dạng và đầy màu sắc những hoạt động văn hóa, bao gồm: Nơi trưng bày và bán các sản phẩm nghệ thuật từ những ngành nghề thủ công truyền thống như sơn mài, thêu, kim hoàn, mây tre... được tạo bởi những nghệ nhân hàng đầu Việt Nam.

Cách pha trà của người con gái Huế xưa.

Cách pha trà của người con gái Huế xưa.

Từ đó, mở ra là những buổi trình diễn như các hoạt động tạo tác sản phẩm hay những biểu diễn trưng bày triễn lãm tác phẩm nghệ thuật.

Và để tối đa trải nghiệm của khách tham quan, Đông Khuyết Đài còn giới thiệu những sản phẩm đặc sản, nông sản hàng đầu Việt Nam được bạn bè quốc tế ưa chuộng như trà, café, chocolate... thông qua những phương thức mang đậm tính biểu diễn nhằm mang đến cho mọi người một trải nghiệm hoàn toàn mới.

Biểu diễn thời trang ở không gian văn hóa Đông Khuyết Đài.

Biểu diễn thời trang ở không gian văn hóa Đông Khuyết Đài.

Mục tiêu lâu dài của Đông Khuyết Đài đó là: Liên kết với những đối tác du lịch trong và ngoài nước, giới thiệu với những du khách các sản phẩm và những buổi biểu diễn nghệ thuật của những nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam.

Trước tiên nhằm biến Đông Khuyết Đài trở thành một nơi giao lưu của những người làm văn hóa, cùng tham gia vào sân chơi nghệ thuật đang phát triển. Hơn nữa, đóng góp vào ngành du lịch Huế, tạo nên một mạng lưới du lịch phát triển bền vững.

Cái Văn Long