Điều chỉnh kích thước chữ

Khuyến cáo các chủ phương tiện nên đăng ký xe ô tô trực tuyến

(CLO) Cục Cảnh sát giao thông (Bộ công an) vừa đưa ra khuyến cáo người dân có nhu cầu đăng ký xe ô tô nên tiến hành khai báo điện tử nhằm tránh quá tải và bảo đảm an toàn phòng dịch COVID-19.

Audio

Thông tin Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), do mức thu phí trước bạ ô tô giảm 50% từ ngày 1/12/2021 nên những ngày qua tại một số điểm đăng ký xe trên cả nước xuất hiện tình trạng quá tải khi nhiều người tới đăng ký xe.

khuyen cao cac chu phuong tien nen dang ky xe o to truc tuyen hinh 1

Những ngày qua tại một số điểm đăng ký xe trên cả nước xuất hiện tình trạng quá tải khi nhiều người tới đăng ký xe. Ảnh: Quang Hùng.

Do đó đơn vị khuyến cáo người dân có nhu cầu đăng ký xe ô tô nên truy cập Cổng dịch vụ công quốc gia (https://dichvucong.gov.vn) hoặc Cổng thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông (http://www.csgt.vn), để tiến hành khai báo điện tử nhằm tránh quá tải và bảo đảm an toàn phòng dịch COVID-19.

Hiện quy trình đăng ký xe trực tuyến gồm 4 bước:

Bước 1: Chủ xe kê khai thông tin theo mẫu giấy khai đăng ký xe.

Bước 2: Chủ xe nhận số thứ tự, lịch hẹn giải quyết hồ sơ qua email hoặc tin nhắn điện thoại.

Bước 3: Chủ xe đến điểm đăng ký xe để xuất trình giấy tờ, mang xe đến kiểm tra theo quy định.

Bước 4: Chủ xe bấm chọn biển số trên hệ thống đăng ký xe; nhận giấy hẹn trả giấy chứng nhận đăng ký xe.

Nghị định 103/NĐ-CP của Chính phủ quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực từ ngày 1/12/2021.

Mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm 50% so với mức thu quy định hiện hành.

Đây là một giải pháp nhằm tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước đã phải chịu những thiệt hại nặng nề do đại dịch COVID-19 gây ra.

Bên cạnh đó sẽ tạo cơ hội để nhiều người đang có ý định mua xe có thể hiện thực hóa khi sẽ tiết kiệm được một số tiền không nhỏ khi mua xe mới.

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Điều tra vụ con trai giết hại bố đẻ, rồi phi tang xác nhiều nơi

(CLO) Sau khi bị bố mắng, Long đã lấy một vật giống như chân giường làm hung khí đập vào đầu bố mình, khiến nạn nhân tử vong. Tiếp đó, Long dùng dao phi tang xác nạn nhân đi các nơi.

Giá Bitcoin hôm nay 19/1: Trồi sụt trong biên độ hẹp

(CLO) Bitcoin giảm rồi tăng trở lại trong 24h qua nhưng đà tăng vẫn bị hạn chế. Trong khi đó, BTC dường như bị bán quá mức trong giờ giao dịch châu Á.

UKVFTA - Chìa khóa thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu sang thị trường Anh

CLO) Sau khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Vương quốc Anh (UKVFTA) được thực thi, thương mại song phương đạt hơn 6 tỷ USD, kim ngạch xuất nhập khẩu hai bên đều tăng ở 2 con số.

(CLO) Cứ mỗi dịp Tết đến, nhiều tiểu thương liều mình xuống tiền từ trăm đến cả tỷ đồng để buôn cây cảnh Tết nhưng trước diễn biến của dịch bệnh COVID-19 khiến nghề "thời vụ" này thấp thỏm trong hy vọng.

Táo quân 2022 hé lộ bảng giá quảng cáo cao ngất ngưởng

(CLO) Bất chấp tình hình dịch bệnh khó khăn, bảng giá quảng cáo cho các thương hiệu xuất hiện trong chương trình "Táo quân" 2022 vẫn cao ngất.

Thủ tướng giao Bộ Tài chính trả lời kiến nghị của 16 địa phương

(CLO) Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính nghiên cứu, xử lý 27 kiến nghị của 16 địa phương liên quan đến lĩnh vực tài chính, ngân sách... được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương (ngày 05/01/2022); trả lời các địa phương trước ngày 15/02/2022.

Người dân 'săn' giỏ quà Tết, hàng nội địa 'lên ngôi'

(CLO) Thay vì lựa chọn các sản phẩm ngoại nhập, giá trị cao, năm nay các sản phẩm bánh kẹo, thực phẩm thiết yếu, có xuất xứ trong nước với mức giá tầm trung chiếm ưu thế trong giỏ hàng của người tiêu dùng.

Để tránh lây Covid-19, Liên Hợp Quốc gặp khó trong việc cứu trợ Tonga sau sóng thần

(CLO) Liên Hợp Quốc đang nỗ lực cho các hoạt động cứu trợ Tonga. Tuy nhiên, để tránh bùng phát Covid-19, việc cứu trợ sẽ phải diễn ra từ xa tại quốc đảo Thái Bình Dương vừa bị tàn phá bởi phun trào núi lửa và sóng thần này.

Hazard từ chối gia nhập

(CLO) Eden Hazard vừa khước từ lời mời đầu quân cho Newcastle, dù "chích chòe" đã đạt được thỏa thuận phí chuyển nhượng hơn 40 triệu bảng với Real Madrid.