Điều chỉnh kích thước chữ

Kiên Giang: Trục xuất 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

(CLO) Công an tỉnh Kiên Giang vừa hoàn tất hồ sơ, thủ tục để trục xuất 2 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Audio
Lực lượng chức năng làm việc với 2 đối tượng người Trung Quốc - Ảnh: Tiến Dũng

Lực lượng chức năng làm việc với 2 đối tượng người Trung Quốc - Ảnh: Tiến Dũng

Ngày 27/8, thông tin từ Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đã hoàn tất hồ sơ, thủ tục để trục xuất 2 đối tượng người Trung Quốc là He Wei (SN: 1988, quê quán Hồ Nam, Trung Quốc) và Chen Kang Wei (SN: 1997, quê quán Quảng Đông, Trung Quốc).

Trước đó, vào ngày 28/7, qua công tác quản lý lưu trú, Công an TP. Hà Tiên (Kiên Giang) phát hiện 2 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bằng đường tiểu ngạch vào Việt Nam nên tạm giữ 2 đối tượng trên.

Để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Công an TP. Hà Tiên đã phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tổ chức đưa 2 đối tượng người Trung Quốc này đi cách ly y tế theo quy định.

Sau khi hoàn thành thời gian cách ly và có kết quả âm tính với Covid-19, cả 2 đối tượng được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận hết thời gian cách ly.

Hiện Công an tỉnh Kiên Giang đã tổ chức di lý các đối tượng người Trung Quốc trên đến Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn) để thi hành quyết định trục xuất theo quy định.

Minh Luân

Bình Luận