Báo Điện tử Công luận

(CLO) Dubai trở thành nơi nhiều người trong giới siêu giàu thế giới tìm đến làm chỗ trú ẩn khi đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ và có những diễn biến phức tạp trong thời gian gần đây, khiến cho giá thị trường nhà ở cao cấp tại Dubai tăng vọt.

(CLO) Theo Cục thuế Hà Nội, người cho thuê nhà không thực hiện đăng ký tạm trú, không kê khai và nộp thuế, cơ quan thuế sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

(CLO)Tập 2 Shark Tank Việt Nam mùa 4 có sự góp mặt của 4 startup với 4 ngành nghề khác nhau cùng có chung một khát vọng lớn: xây dựng những mô hình kinh doanh bền vững thân thiện với môi trường, trong đó một startup ẩm thực ứng dụng công nghệ đã chinh phục được đồng thời Shark Liên và Shark Bình đầu tư.

(CLO) Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã liên tiếp chỉ đạo sát sao, yêu cầu Giám đốc các Công ty Điện lực tại 27 tỉnh thuộc Tổng công ty quản lý, nghiêm túc triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Ban chỉ đạo Quốc gia, của địa phương và Tổng công ty đã quy định.

(CLO) Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí cho biết do đầu tư tốt cho công tác dự báo thị trường và chuẩn bị, điều động nguồn hàng hợp lý, PVFCCo cơ bản đảm bảo nguồn cung trong thời gian thực hiện bảo dưỡng tổng thể định kỳ Nhà máy đạm Phú Mỹ.

(CLO) Nhiều cổ phiếu trong nhóm ngân hàng, chứng khoán, dầu khí khởi sắc là động lực quan trọng giúp thị trường chứng khoán đồng loạt đi lên. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã tiến sát mốc 1.260 điểm kèm thanh khoản cao trên 23 nghìn tỷ đồng lúc khép lại phiên làm việc hôm nay (10/5).

(CLO) Dù được đơn vị bán hàng quảng cáo, máy làm đá Fushima sử dụng 100% linh kiện từ Nhật Bản và một số nước châu Âu. Tuy nhiên, một số khách hàng phản ánh bên trong có một số linh kiện từ Trung Quốc.

(CLO) Ngày 10/5, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 7, Cục CSGT vừa phát hiện, thu giữ gần 5.000 bao thuốc lá của 1 đối tượng nghi nhập lậu trên cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương.

(CLO) Một công ty chuyên về sức khỏe giấc ngủ đang đăng tải tuyển dụng “người ngủ thuê” với mức lương hậu hĩnh: 1.500 USD (khoảng hơn 34,6 triệu đồng).

(CLO) Công ty CP Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An (Mã: TAR) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2021 với doanh thu và lợi nhuận giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước.

(CLO) Dịch bệnh bùng phát trở lại ở khu vực Châu Á đã khiến xu hướng suy yếu của dòng tiền vào khu vực này trong tháng 4 với 750 triệu USD rút ròng. Tuy nhiên, dòng vốn ETF ghi nhận giá trị kỷ lục được đầu tư vào thị trường Việt Nam trong tháng 4/2021.

(CLO) Trong 2 năm qua, thực hiện liên tiếp các chuyên đề kiểm toán về các dự án BT (xây dựng- chuyên gia), Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã phát hiện nhiều sai phạm trong việc thực hiện các dự án dạng này. Bắc Ninh cũng là một trong những địa phương được nêu tên nhiều trong báo cáo.

(CLO) Kể từ đầu năm tới nay, giá vật liệu xây dựng, giá nhân công không ngừng tăng giá, riêng thép đã tăng tới 40% chỉ trong 3 tháng. Điều này đã buộc các chủ đầu tư bất động sản điều chỉnh lại giá bán nhà ở, căn hộ.

(CLO) Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling, mã CK: PVD) vừa công bố thông tin về việc tạm hoãn tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

(CLO) Việc gia tăng tích trữ nguyên vật liệu sẽ giúp doanh nghiệp ngành dầu khí hưởng lợi khi giá dầu tiếp tục tăng cao, nhưng sẽ là rủi ro lớn nếu thị trường đảo chiều.

(CLO) Giá dầu thô ngày 10/5 tiếp tục tăng hơn 1%, duy trì xu hướng đã được xác lập trong phiên giao dịch cuối tuần trước.

(CLO) Bitcoin hiện đang giao dịch quanh khu vực 58.000 USD trong khi ETH tiến sát mốc 4.000 USD.

(CLO) Đồng USD tiếp tục lao dốc trong bối cảnh thị trường việc làm của Mỹ trong tháng 4 thấp hơn nhiều so với dự đoán.

(CLO) Chiều 8/5/2021, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ngãi tiến hành lấy mẫu hàu họng và xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 138 người lao động trực tiếp sản xuất của Công ty BSR.

(CLO) Đến thời điểm hiện tại, nhiều doanh nghiệp đã tổ chức xong đại hội cổ đông thường niên 2021. Do đó, kế hoạch chia cổ tức đã được thông qua.

(CLO) Liên minh châu Âu và Ấn Độ chuẩn bị nối lại các cuộc đàm phán bị đình trệ lâu nay về một thỏa thuận thương mại tự do trong nỗ lực tăng cường hợp tác kinh tế của họ trước một Trung Quốc đang ngày càng quyết đoán.

(CLO) Theo công ty chứng khoán, VN-Index vẫn ở trong xu hướng tăng dài hạn, tuy nhiên tiềm năng sẽ duy trì nhịp tích lũy trong ngắn hạn. Thanh khoản đang có chiều hướng giảm dần cho thấy sự thận trọng trong giao dịch ở thời điểm hiện tại.

(CLO) Đại dịch Covid -19 đã ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực, nhất là xuất khẩu hàng hóa. Tuy nhiên, tại tỉnh Tiền Giang đã có nhiều doanh nghiệp biết khắc phục khó khăn, tìm hướng đưa mặt hàng xuất khẩu ra nhiều thị trường khó tính, đem lại thu nhập cho doanh nghiệp và nông dân.

(CLO) Với sự quyết liệt, kiên trì khắc phục điểm nghẽn khơi thông sản xuất, hiệu quả công tác quản trị được phát huy, cùng sự hỗ trợ từ giá dầu tích cực, trong 4 tháng đầu năm 2021, Petrovietnam đã hoàn thành vượt mức cao so với kế hoạch ở hầu hết các chỉ tiêu được giao, tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ.

(CLO) Ngày 9/5, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - SCB phát đi thông cáo cam kết không chối bỏ trách nhiệm của mình và sẽ tuân thủ các quyết định của cơ quan điều tra về việc bà Phương Hồng Tươi - nguyên Giám đốc SCB Nguyễn Kiệm (TP Hồ Chí Minh) làm giả hồ sơ tín dụng thu lợi gần tám tỷ đồng.

Báo Công Luận