(CLO) Chiều 13/9/2019, 27 doanh nhân là lãnh đạo các doanh nghiệp Việt Nam đã được Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC-HCMC) trao chứng nhận hoàn thành khóa học kinh doanh cao cấp KEIEIJUKU do Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) hỗ trợ.

(CLO) Theo báo cáo mới nhất của Diễn đàn Kinh tế thế giới, du lịch Việt Nam đang vươn lên và ghi dấu ấn trên bản đồ du lịch toàn cầu với những hệ sinh thái du lịch – nghỉ dưỡng được kiến tạo bởi những nhà đầu tư tầm cỡ.

(CLO) Tại thời điểm kiểm tra phát hiện tàu đang chở khoảng 35.000 lít dầu DO, các thuyền viên không xuất trình được các loại giấy tờ, hóa đơn chứng minh tính hợp pháp của số dầu đang vận chuyển trên tàu.

(CLO) Giá vàng trong nước đang giảm so với cuối phiên hôm qua, khoảng 600 - 700 nghìn đồng/lượng trong khi đó, giá vàng thế giới vẫn tiếp tục tăng. Những bất ổn về kinh tế, chính trị sẽ khiến giá vàng tăng, nhưng không tăng nhiều và nhanh như kỳ trước. Giá vàng sẽ đứng quanh mốc 42 triệu/lượng.

(CLO) Sáng 9/9, Hội nghị Gặp mặt Đại sứ các nước Trung Đông - châu Phi năm 2019 đã chính thức khai mạc. Sự kiện nhằm triển khai Đề án Phát triển quan hệ Việt Nam với các nước Trung Đông - châu Phi giai đoạn 2016 - 2025, nhằm duy trì và phát triển quan hệ hợp tác với khu vực.

(CLO) Đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) lần thứ 7 đã thống nhất được các chương như Hợp tác kinh tế; Thủ tục hải quan và thuận lợi hóa thương mại; Mua sắm của Chính phủ; Các biện pháp vệ sinh kiểm dịch; Tiêu chuẩn, quy chuẩn và thủ tục đánh giá sự phù hợp...

(NB&CL) Là cơ quan quản lý Nhà nước giữ trọng trách về công tác XTTM, Cục XTTM được coi như là một “bà đỡ” cho hàng Việt cũng như doanh nghiệp Việt trong quá trình hội nhập. Để làm tròn trách nhiệm này, thời gian qua, sau khi nhiều hiệp định thương mại được ký kết, Cục đã có những động thái gì?

(CLO) Giá dầu trong tuàn này theo đánh giá sẽ khó tăng khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung vẫn tiếp diễn, cùng với đó Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tăng sản lượng khai thác. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 26 xu Mỹ, xuống 54,84 USD/thùng, giá dầu Brent giảm 6 xu Mỹ, xuống 58,6 USD/thùng.

(CLO) Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô bánh kẹo trên xe tải.

(CLO) Sáng 29/8, Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Hà Nội 2019 (Hanoi Innovation Summit) đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Đây là Diễn đàn lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội bởi Tổ chức đổi mới sáng tạo toàn cầu Schoolab (Pháp), dưới sự bảo trợ của UBND TP Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

(CLO) Ông Hoàng Chính Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Công thương địa phương (Bộ Công thương) cho biết, cách mạng công nghiệp 4.0 có tác động mạnh mẽ tới nhiều quốc gia trên thế giới. Đối với các DN Việt Nam, đây là cơ hội và cũng là thách thức rất lớn.

(CLO) Sáng ngày 18/9, tại Hội sở, Nam A Bank đã phối hợp cùng Trung tâm hiến máu nhân đạo TP. HCM tổ chức chương trình “Ngày hội đỏ 2019 - Giọt hồng hạnh phúc” nhằm hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người, đồng thời mong muốn góp phần bổ sung lượng máu thiếu hụt hiện nay tại các bệnh viện.

(CLO) Qua thanh tra thuế năm 2018, Cục Thuế TP HCM phát hiện Công ty CP Dây Cáp Điện Việt Nam khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào tương ứng với doanh thu hàng hóa dịch vụ không chịu thuế và khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào...

(CLO) Ngày 16/9/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 28/2019/QĐ-TTg quy định việc áp dụng thuế suất thông thường đối với hàng hóa nhập khẩu. Theo đó, mặt hàng dầu mỏ thô (mã hàng 2709.00.10) mức thuế suất nhập khẩu thông thường sẽ giảm từ 5% xuống còn 0%. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/11/2019.

(CLO) Bộ Công Thương vừa có Dự thảo về cơ chế khuyến khích phát triển điện Mặt Trời. Theo đó, giá mua điện Mặt Trời tiếp tục áp dụng một mức giá cho cả nước, tuy nhiên, giá mua điện Mặt Trời sẽ giảm rất mạnh so với trước.

(CLO) Theo Quyết định 28/2019/QĐ-TTg, mức thuế suất nhập khẩu thông thường đối với mặt hàng dầu mỏ thô sẽ giảm từ 5% xuống còn 0%, bắt đầu từ ngày 1/11/2019.

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định điều chỉnh kế hoạch đầu tư công vốn nước ngoài nguồn ngân sách trung ương năm 2019 của 5 tỉnh, thành phố với số tiền hơn 173 tỷ đồng.

(CLO) Với chủ đề “Công nghệ thông tin và Truyền thông: Trao quyền đổi mới ASXH”, Hội nghị ASSA 36 vừa được tổ chức tại Brunei trong hai ngày 17 và 18/9.

(CLO) Giá vàng giao ngay tăng ngay 1%, quay về mốc 1.500USD/ounce. Giá vàng quay đầu tăng trong bối cảnh Trung Đông bất ổn do vụ tấn công nhằm vào hai cơ sở dầu mỏ ở Abqaiq và Khurais của Saudi Arabia cuối tuần qua.

(CLO) Từ ngày 15/9/2019 đến hết ngày 15/12/2019, Agribank triển khai chương trình khuyến mãi “Nộp thuế dễ dàng – Vô vàn quà tặng”: tặng ngay 100.000đ vào tài khoản của  khách hàng khi thực hiện nộp thuế vào Ngân sách Nhà nước tại Agribank.

(CLO) Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, thiên nhiên xanh có tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần của con người. Do đó, không khó hiểu khi ngày càng nhiều người có xu hướng lựa chọn những nơi an cư “chuẩn xanh” đầy đủ tiện nghi.

(CLO) Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản (BĐS) 4 tháng cuối năm 2019 sẽ tiếp đà phát triển của 8 tháng đầu năm. Một số phân khúc có sự phát triển tốt là BĐS nghỉ dưỡng, đất nền vùng ven và BĐS công nghiệp.

(CLO) Ninh Thuận đang trở thành tâm điểm của những dự án nghìn tỷ trên nhiều lĩnh vực. Sức hút đầu tư của địa phương này trong thời gian gần đây được đánh giá là phát triển mạnh chưa từng có…

Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị (HUD) - một thương hiệu lớn trong ngành xây dựng, đang khát khao đổi thay mạnh mẽ trong chiến lược đầu tư phát triển giai đoạn 2021-2025 nhằm tạo lập những đô thị đáng sống, lấy lại hình ảnh vốn có.

(CLO) Sự thiếu hụt không gian xanh ngoài trời khiến trẻ thành thị không có nhiều cơ hội vận động thể chất. Do đó, các phụ huynh có xu hướng ngày càng chú trọng tiêu chí này khi chọn nơi ở.