(CLO) Chiều 20/3, Bộ Công Thương họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trong bối cảnh dịch bệnh đang bùng phát, lan rộng ở nhiều quốc gia và có diễn biến phức tạp. Theo đó, sẽ xây dựng các kế hoạch, kịch bản ứng phó trong giai đoạn mới, với những diễn biến mới.

(CLO) Chiều ngày 19/3, tại cuộc họp khẩn với các đơn vị, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, kể cả trường hợp xấu nhất thì vẫn đáp ứng đủ các mặt hàng thiết yếu cho nhân dân.

(CLO) Ngày 19/3,Tại cuộc họp với UBND thành phố Hà Nội, đại diện các doanh nghiệp, các siêu thị vừa và nhỏ cho biết đã sẵn sàng các phương án dự trữ hàng hóa lên đến 300% so với bình thường nhằm cung ứng đầy đủ cho người dân Thủ đô.

(CLO) Đoàn kiểm tra của thành phố Hà Nội vừa có buổi kiểm tra thực tế hoạt động của chợ Long Biên, phát hiện công tác tổ chức điều hành của Ban Quản lý (BQL) chợ còn nhiều bất cập, việc quản lý hàng hóa cũng như cũng như việc kiểm soát ATTP còn nhiều tồn tại.

(CLO) Liên Bộ Công Thương – Tài chính vừa quyết định giảm giá bán lẻ xăng, dầu ngay từ chiều ngày 15/3. Mỗi lít xăng giảm 2.290 - 2.315 đồng, về sát ngưỡng 16.000 đồng trong khi dầu cũng hạ 1.353-1.830 đồng.

(CLO) Học sinh của 10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã được cục dự trữ Nhà nước hỗ trợ 2.929 tấn gạo trong giai đoạn học kỳ II năm học 2019-2020.

(CLO) PVcomBank thực hiện một loạt giải pháp hỗ trợ khách hàng ứng phó với dịch COVID-19, hưởng ứng Thông tư số 01/2020/TT-NHNN vừa được ban hành từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

(CLO) Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) diễn biến phức tạp, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã và đang triển khai mạnh các biện pháp phòng, chống dịch nhằm đảm bảo an toàn cho toàn thể người lao động và nhà thầu làm việc tại NMLD Dung Quất.

(CLO) Giá xăng dầu trong nước hôm nay tiếp tục đi xuống. Cụ thể, E5RON92 giảm 157 đồng/lít, xăng RON95-III giảm 253 đồng/lít. Sau khi điều chỉnh, giá xăng E5RON92 bán lẻ trên thị trường không cao hơn 18.346 đồng/lít, giá xăng RON95-III giảm còn 19.127 đồng/lít.

(CLO) Với việc tăng giá điện sinh khối, nhiều chuyên gia cho rằng sẽ thu hút thêm nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế vào lĩnh vực này, góp phần gia tăng đáng kể sản lượng điện vào nguồn cung điện quốc gia, tạo ra động lực thúc đẩy hiện đại hóa, công nghiệp hóa đất nước.

(CLO) Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và mọi hoạt động của tất cả các nước. Một trong những lĩnh vực đang bị ảnh hưởng nặng nề là sản xuất và kinh doanh xăng dầu.

(NB&CL) Đã có nhiều doanh nghiệp dệt may phải giảm nhân sự, tạm nghỉ các xưởng sản xuất, thậm chí là đóng cửa hàng… khi nguồn lực tài chính đã không còn đủ lực để chi trả những chi phí thường xuyên.

(CLO) Ngày 3/04, Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions), thành viên Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã đưa ra nhiều chính sách nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong giai đoạn đại dịch Covid–19.

(CLO) Viettel Telecom đã tăng 2 lần băng thông cho tất cả khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet cáp quang trên toàn quốc, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu học tập, làm việc online tại nhà.

(CLO) Tập đoàn và các đơn vị thành viên đã và đang chủ động, tích cực, khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm ứng phó, với mục tiêu bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho người lao động Dầu khí, đồng thời duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

(CLO) Theo thông tin cập nhật từ thị trường thì giá vàng trong nước vẫn đang ở mức trên 48 triệu đồng/ lượng.

(CLO) Kể từ khi chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ có hiệu lực, các ngân hàng đã chủ động lên kế hoạch để vừa thực hiện đúng quy định, vừa đảm bảo được công việc thường nhật và luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho khách hàng.

(CLO) Mùa báo cáo tài chính năm 2019 đang dần khép lại. Bên cạnh những thông tin về lợi nhuận sau một năm hoạt động, báo cáo cũng ghi nhận thêm các con số “kếch xù” về khối lượng tiền và các khoản tương đương tiền của các doanh nghiệp xổ số gửi vào ngân hàng kiếm lời.

(CLO) Sau chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng thương mại tiếp tục điều chỉnh hạ lãi suất 1 - 1,5%/năm để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

(CLO) Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có hướng dẫn về việc cấp, gia hạn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) đảm bảo quyền lợi của người tham gia trong thời gian cách ly xã hội.

(CLO) Theo ghi nhận, hiện có nhiều khách hàng đổ xô tới thăm và mua đất tại Thạch Thất, Hà Nội. Điều đặc biệt, giá đất được đẩy lên có khi cao gấp 2-3 lần chỉ sau vài giờ…

(CLO) Một khảo sát nhanh trên trang báo điện tử Việt Nam trong những ngày cuối tháng 3 này cho kết quả khá bất ngờ. Trả lời câu hỏi: Bạn sẽ đầu tư vào đâu trong mùa dịch, đáp án Bất động sản đã được nhiều người lựa chọn nhất.

UBND tỉnh Lạng Sơn cùng Liên danh nhà đầu tư Công ty CP Đầu tư Hải Phát và Công ty TNHH Hà Sơn vừa ký hợp đồng thực hiện Dự án khu đô thị mới Mai Pha với quy mô 91,7 ha, tổng mức đầu tư khoảng 3.380 tỷ đồng.

(CLO) Theo Nghị định 91/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai, các hành vi như: Tự chuyển đất trồng lúa sang đất ở; phân lô, bán nền chưa đủ điều kiện; lấn, chiếm đất; bỏ hoang đất…sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng. Nghị định đã có hiệu lực từ 5/1/2020, nhưng chưa thực sự đi sâu vào đời sống.

(CLO) Trước tình trạng kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch covid 19, bất động sản gắn liền với đất tiếp tục khẳng định là lớp tài sản tích trữ an toàn nhờ giá trị ổn định và nhu cầu thực chiếm tỷ lệ cao.