(CLO) Thông tin trên được ông Mai Sơn - Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội báo cáo tại buổi làm việc với Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, vào chiều 10/3 nhằm đánh giá công tác thu ngân sách những tháng đầu năm 2020 trên địa bàn Thủ đô.

Theo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, trong những ngày gần đây, liên tục có một số phóng sự, tin bài tại một số cơ quan thông tin đại chúng phản ảnh các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp sau khi chuyển về Ủy ban. Nhiều thông tin chưa đầy đủ và chưa chính xác.

(CLO) Để khuyến khích, hỗ trợ thành lập doanh nghiệp và chuyển hoạt động của hộ kinh doanh lên doanh nghiệp, Nghị định số 22/2020/NĐ-CP đã quy định miễn lệ phí môn bài đối với chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh do doanh nghiệp nhỏ và vừa (chuyển từ hộ kinh doanh) thành lập.

(CLO) Theo kết quả công bố, danh hiệu nhà mạng 3G/4G nhanh nhất Việt Nam do Ookla – đơn vị uy tín về đo kiểm tốc độ internet vừa được trao cho VinaPhone. Đây là năm thứ 2 liên tiếp VinaPhone nhận được danh hiệu này.

(CLO) Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa có công văn hỏa tốc 430/TCQLTT-CNV chỉ đạo các Cục QLTT tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để mua vét, mua gom hoặc định giá bán bất hợp lý đối với các mặt hàng thiết yếu, các thiết bị y tế như khẩu trang, nước sát khuẩn.

(CLO) Thủ tướng yêu cầu các bộ và các cơ quan liên quan thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo về bảo đảm cân đối cung cầu và kiểm soát giá thịt lợn, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10/3/2020, nêu rõ trách nhiệm của việc tăng giá thịt lợn.

(CLO) Từ ngày 15/4/2020, người sử dụng lao động có hành vi cưỡng bức, ngược đãi người lao động sẽ bị xử phạt hành chính từ 50 - 75 triệu đồng.

(CLO) Sau hơn một tháng đột ngột ra thông báo đóng cửa sàn thương mại điện tử Leflair, công nợ chưa xử lý xong, Văn phòng Công ty CP Leflair cũng đã ngưng hoạt động khiến khoảng 500 nhà cung cấp ở Việt Nam “đứng ngồi không yên”.

(CLO) Dịch bệnh Covid-19 đã khiến thị trường hàng không bị ảnh hưởng, doanh thu của các hãng bị sụt giảm cả ở mảng hành khách và hàng hóa. Nhiều hãng hàng không đang phải tìm hướng ứng phó, nhằm giảm thiệt hại và những biến động của thị trường.

(CLO) Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) vừa phát hiện một lượng hàng hoá lớn có dấu hiệu làm giả các nhãn hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Rolex... tại khu trung tâm thương mại - chung cư cao cấp The Manor (Quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội).

(NB&CL) Gói hỗ trợ của Chính phủ như chiếc “phao cứu sinh” cho hàng triệu lao động, tạo nên “điểm tựa niềm tin” cho mỗi người dân yên tâm chung tay phòng, chống và sớm đẩy lùi “cơn bão” mang tên Covid-19.

(CLO) Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 30 triệu đồng đối với Công ty cổ phần bất động sản cho thuê Minh Bảo Tín, do báo cáo không đúng thời hạn khi có thay đổi số lượng cổ phiếu vượt quá các ngưỡng 1% số lượng cổ phiếu.

(CLO) Ngày 1/4, Ví điện tử MoMo được trao giải “Ứng dụng tài chính có nhiều người sử dụng nhất của năm 2020” (2020 Vietnam Top 10 Finance Applications by MAU). Đây là giải thưởng của App Annie - công ty Nghiên Cứu và Phân tích dữ liệu thị trường ứng dụng di động số 1 thế giới.

(CLO) Ngày 31/3/2020, để tăng cường dinh dưỡng cho khoảng 3.500 các y bác sĩ, nhân viên y tế và bệnh nhân nội trú tại bệnh viện Bạch Mai trong giai đoạn bệnh viện đang bị cách ly, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã kịp thời ủng hộ bệnh viện các sản phẩm dinh dưỡng có tổng trị giá 1 tỷ đồng.

(CLO) Ngày 31/3, đúng vào giai đoạn cao điểm chống đại dịch COVID-19, thông qua phương thức làm việc trực tuyến, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển (vẫn được gọi thân mật là bầu Hiển) đã tiến hành ký kết hợp đồng nhập khẩu nông sản trị giá 115 triệu USD với đối tác Mỹ.

(CLO) BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 1061/BHXH-PC và Công văn số 1068/BHXH-PC về việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) trong đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid-19.

(CLO) Nhằm đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe cho đối tượng học sinh, sinh viên và người lao động, ngày 31/3/2020, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam đã ban hành Công văn số 1046/BHXH-CSYT về việc sử dụng kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu để mua thuốc sát trùng và xà phòng chống dịch Covid-19.

(CLO) Đại dịch Covid- 19 đang diễn biến phức tạp, các ngân hàng đã bắt đầu triển khai phương án cho cán bộ nhân viên nghỉ luân phiên theo nhóm, khách hàng tới giao dịch đứng cách nhau 2m… nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh này.

(CLO) Thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và Ngân hàng Nhà nước về việc phòng, chống dịch COVID-19, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã chủ động xây dựng các kịch bản kinh doanh nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục, không để gián đoạn trong mọi tình huống.

(CLO) Chỉ thị số 02/CT -NHNN nhấn mạnh toàn ngành Ngân hàng tập trung triển khai quyết liệt, chủ động, hiệu quả các giải pháp phòng, chống và hỗ trợ khắc phục khó khăn do dịch bệnh trong tình hình mới theo chỉ đạo.

(CLO) Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát, nhiều nhà đầu tư bất động sản (BĐS) lo lắng, không biết nên cắt lỗ, giữ tiền mặt, vẫn “ôm hàng” hay tiếp tục đầu tư?

(CLO) Các chuyên gia cho rằng, đứng trước rủi ro của người mua nhà trong các giao dịch bất động sản, quy định bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng là yêu cầu bắt buộc và không thể thay đổi được.

(CLO) Tại các thành phố lớn, mặc dù nhu cầu về nhà ở xã hội là rất lớn như trên thực tế, nguồn cung lại đang thiếu. Dù thiếu nhưng một số dự án mở bán lại quá xa trung tâm, thiếu hạ tầng đồng bộ dẫn đến tình trạng không ai mua…

(CLO) Ngày 21/03/2020, Công ty CP Vinhomes chính thức ra mắt phân khu Sapphire Parkville thuộc dự án Đại Đô Thị Vinhomes Smart City (Hà Nội).

(CLO) Là cửa ngõ phía Đông Nam của Hà Nội, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm khu vực Bắc Bộ, Hưng Yên ngày càng chú trọng phát triển hạ tầng, giao thông để mang đến diện mạo mới, góp phần thu hút phát triển bất động sản (BĐS) mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây.