(CLO) Hiệp định EVFTA sẽ đem lại cơ hội lớn cho lĩnh vực nông nghiệp khi thuế hàng loạt mặt hàng nông sản xuất khẩu sang EU sẽ dần giảm xuống về 0% sau một lộ trình ngắn. Ngay khi Hiệp định có hiệu lực, 70,3% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang EU sẽ được hưởng thuế 0%.

(CLO) Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, vốn ngân sách trung ương năm 2020 về cơ bản bằng năm 2019. Tuy nhiên, nhiều địa phương đề ra nhu cầu vốn đầu tư công năm 2020, đặc biệt là nguồn ngân sách trung ương hỗ trợ, quá cao so với tình hình thực tế về nguồn vốn đầu tư.

(CLO) Chiều 16/8, Bộ Tài chính tổ chức Họp báo giới thiệu các nội dung Nghị định số 69/2019/NĐ-CP ngày 15/8/2019 của Chính phủ về quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án xây dựng công trình theo hình thức BT. Nghị định có hiệu lực từ 1/10/2019.

(CLO) Từ 15h ngày 16/8, giá xăng E5RON92 giảm 544 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 514 đồng/lít;Dầu diesel 05S giảm 519 đồng/lít; dầu hỏa giảm 570 đồng/lít; dầu mazut I80CST 3.5S giảm 1.855 đồng/kg. Giá bán xăng E5RON92 sẽ không cao hơn 19.358 đồng/lít; xăng RON95-III không cao hơn 20.405 đồng/lít.

(CLO) Ngày 15/8/2019, Tập đoàn FLC khởi công Khu đô thị FLC Legacy Kon Tum, dự án đô thị cao cấp đầu tiên tại thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, chính thức khởi động thị trường Tây Nguyên trong hành trình khai phá những miền đất mới năm 2019.

(NB&CL) Theo cảnh báo từ chuyên gia kinh tế, hàng hóa của một số nước gắn nhãn giả thương hiệu Việt đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng uy tín của hàng Việt. Vậy đâu là hướng đi cho doanh nghiệp Việt trước thách thức này?

(NB&CL) Nhiều ý kiến cho rằng, doanh nghiệp mía đường xin được hoãn Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) do công nghệ lạc hậu, không được đầu tư bài bản nên phát triển ì ạch, khó cạnh tranh. Tuy nhiên, câu chuyện “sợ” hội nhập của ngành mía đường lại nằm cả ở những yếu tố khác.

(CLO) Hôm nay, 14/8, tại Hà Nội, Triển lãm Quốc tế lần thứ 11 về Máy móc và Công nghệ cho ngành Công nghiệp Chế tạo và Công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam (VME) đã được tổ chức. Triển lãm thu hút hơn 200 thương hiệu từ 20 quốc gia tới tham dự.

(CLO) Chiều 5/8/2019, Bộ Tài chính đã tổ chức họp báo chuyên đề về "Kết quả thoái vốn, cổ phần hóa Doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) 6 tháng đầu năm 2019, nội dung cơ bản chuyển đơn vị sự nghiệp công thành công ty cổ phần". Theo đại diện Bộ Tài chính, quá trình này vẫn diễn ra chậm và cần nhiều thời gian.

(CLO) Từ 15h hôm nay, ngày 1/8, giá xăng E5RON92 giảm 377 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 316 đồng/lít;Dầu diesel tăng 26 đồng/lít; dầu hỏa tăng 7 đồng/lít; dầu mazut giảm 53 đồng/kg. Giá bán xăng E5RON92 sẽ không cao hơn 19.902 đồng/lít; xăng RON95-III không cao hơn 20.919 đồng/lít.

(CLO) Trong các ngày từ 9/9 - 14/9/2019, tại Trung tâm TDTT Đạm Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) hơn 700 vận động viên đến từ 26 đoàn thể thao của 9 công đoàn cơ sở thành viên của Công đoàn PVFCCo đã tham gia thi đấu tranh tài tại Hội thao truyền thống PVFCCo lần thứ XII - 2019.

(CLO) Việc Việt Nam lọt vào top 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới năm 2019, cùng với việc các nhà đầu tư nước ngoài đang tham gia vào cuộc đua M&A bất động sản… được xem là những cơ hội để ngành xây dựng “lột xác” trong thời gian tới.

(CLO) Ngày 17/9/2019 tại Nghệ An, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập (1994 - 2019) và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và nhiều danh hiệu khác do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An trao tặng.

(CLO) Bà Nguyễn Thị Thu Trang, Giám đốc Trung tâm WTO và Hội nhập (VCCI) cho biết, tới thời điểm hiện tại, tác động lớn nhất của quy định lao động của EVFTA là câu chuyện người lao động được tự do thành lập tổ chức đại diện cho mình ở cấp doanh nghiệp và cấp cao hơn.

(CLO) Sự “bắt tay” có mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những trải nghiệm mới mẽ trên nền tảng ứng dụng giải pháp công nghệ khép kín từ mua sắm, thanh toán di động, đến vận chuyển, giao nhận tận nơi một cách chuyên nghiệp.

(CLO) Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất và cũng là thị trường nhập khẩu, nhập siêu lớn nhất của Việt Nam, đồng thời là thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 của Việt Nam. Tuy nhiên trong thời gian qua, cơ cấu thị trường xuất khẩu của nhóm hàng nông thủy sản sang thị trường này đã tăng trưởng chậm lại.

(CLO) Vừa qua, Nam A Bank đã được vinh danh “Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam 2019”. Đây là lần thứ 3 Ngân hàng nhận giải thưởng uy tín này do Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam trao tặng.

(CLO) Ngày 09/9/2019, Bộ Y tế ban hành Chỉ thị số 10/CT-BYT về việc tăng cường phòng, chống hành vi lạm dụng, trục lợi quỹ bảo hiểm y tế xã hội (BHYT).

(NB&CL) Các thông báo tuyển dụng ồ ạt, hay lương thưởng cao ngất ngưởng có lẽ chưa thể phản ánh thực tế nhân sự ngành ngân hàng khi nhiều nhà băng vẫn đang ồ ạt tuyển nhân lực, trong khi hàng nghìn người lặng lẽ ra đi.

(CLO) Mô hình cho vay tiền qua ứng dụng (app) có xu hướng ngày càng nở rộ, đây là hình thức cho vay không giấy tờ và chỉ thỏa thuận bằng miệng. Khi đáo nợ, người cho vay cứ "vô tư" đưa ra lãi suất trên trời và người vay phải đành chịu khi mình đã "sa bẫy".

(CLO) Trở thành ngành mũi nhọn đem lại tỷ USD xuất khẩu tại chỗ cho đất nước hàng năm, sự phát triển của du lịch Việt đang tạo cảm hứng cho nhiều doanh nghiệp đầu tư.

(CLO) Tọa lạc tại vị trí giao thương chiến lược giữa TP. HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ, Đô thị sinh thái thông minh Aqua City sở hữu sức mạnh kết nối to lớn khi dễ dàng kết nối đến mọi trung tâm Kinh tế - Tài chính - Du lịch trọng điểm của khu vực chỉ trong chớp mắt.

(CLO) Tiềm năng sinh lời lớn của các sản phẩm bất động sản (BĐS) miền Trung và miền Nam so với thị trường miền Bắc là nguyên nhân lý giải cho xu hướng đầu tư “Nam tiến” của dòng vốn đầu tư BĐS

(CLO) Thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam đã trải qua 8 tháng đầu năm 2019 với nhiều diễn biến trái chiều nhau. Theo các chuyên gia, bức tranh thị trường chỉ có một vài gam sáng nổi bật và kỳ vọng bứt phá đang được đặt ra trong những tháng cuối năm.

(CLO) Đặt mục tiêu doanh thu hàng nghìn tỷ đồng năm 2019, FLC STONE tiếp tục bứt phá, trúng thầu cung cấp và thi công đá tự nhiên trên hàng loạt công trình, dự án trọng điểm trong quý II và III năm 2019.