Điều chỉnh kích thước chữ

Làm rõ việc Giám đốc sở GD-ĐT Quảng Bình ký 8 quyết định tuyển dụng trước nghỉ hưu 3 ngày

(CLO) Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình đã vào cuộc làm rõ sự việc ông Đinh Quý Nhân, nguyên GĐ Sở GD-ĐT tỉnh ký 8 quyết định tuyển dụng trước khi nghỉ hưu 3 ngày.

Audio

Ngày 29/9, tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã thực hiện quy trình kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Đinh Quý Nhân - nguyên GĐ Sở GDĐT Quảng Bình.

lam ro viec giam doc so gd dt quang binh ky 8 quyet dinh tuyen dung truoc nghi huu 3 ngay hinh 1

Ông Đinh Qúy Nhân trong một lần họp báo thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia. Ảnh: TL

Cụ thể, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình sẽ làm việc với các bên liên quan để làm rõ các nội dung khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Đinh Quý Nhân - nguyên GĐ Sở GDĐT Quảng Bình.

Liên quan đến kết luận thanh tra, dư luận cho rằng có những nội dung thiếu thuyết phục. Sau khi Thanh tra tỉnh có kết luận thanh tra vụ việc, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình đã làm việc với lãnh đạo cơ quan Thanh tra tỉnh.

Đồng thời yêu cầu Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy vào cuộc để kiểm tra những dấu hiệu vi phạm của ông Đinh Quý Nhân.

Trước đó, như báo Lao Động đã thông tin, Thanh tra tỉnh Quảng Bình đã đề nghị kiểm điểm nghiêm túc về trách nhiệm ông Đinh Quý Nhân và thu hồi 2/8 quyết định tuyển dụng ông Nhân đã ký trước khi nghỉ hưu 3 ngày.

Sự việc ông Đinh Quý Nhân đã ký 8 quyết định tuyển dụng trước khi nghỉ hưu 3 ngày đã gây xôn xao dư luận. 

Kết quả thanh tra cho thấy, ông Đinh Quý Nhân ký 8 quyết định tuyển dụng là đúng thẩm quyền nhưng quy trình thực hiện đều có rất nhiều điểm sai so với quy chế làm việc của Sở GDĐT và quy định của UBND tỉnh Quảng Bình. 

Đặc biệt, có những trường không có phát sinh nhu cầu tuyển dụng mới nhưng vẫn được ông Nhân tuyển dụng. 

Trong 8 quyết định gây xôn xao dư luận, Thanh tra tỉnh Quảng Bình xác định, ông Đinh Quý Nhân tự mình thực hiện gần như toàn bộ các bước trong thủ tục hành chính mà không có sự tham mưu của Phòng Tổ chức cán bộ. 

Trong quá trình thực hiện các thủ tục để tuyển dụng 8 trường hợp trên, ông Đinh Quý Nhân đã tự mình tiếp nhận và lưu giữ tờ trình của hiệu trưởng 6 trường mà không chuyển cho văn thư để theo dõi, quản lý.

Lãnh đạo 6 trường này cũng được xác định tự gửi tờ trình cho ông Nhân mà không gửi qua văn thư để lưu trữ và xác định ngày nhận tờ trình theo đúng quy định. 

Đặc biệt, các quyết định tuyển dụng, công nhận kết quả trúng tuyển, thông báo công nhận trúng tuyển đều do ông Đinh Quý Nhân tự mình thực hiện rồi sau đó ban hành bằng bản giấy, gửi cho những người trúng tuyển mà không qua hệ thống quản lý điều hành điện tử, cũng không gửi cho các cơ quan, đơn vị liên quan theo đúng quy định. 

Trên cơ sở đó, Thanh tra tỉnh đề nghị thu hồi 2 quyết định tuyển dụng ở 2 trường trên. Đối với 6 quyết định còn lại, Thanh tra tỉnh đề nghị "xem xét cho giữ nguyên 6 quyết định tuyển dụng".

Lý do là "dù trong quá trình thực hiện có nhiều khiếm khuyết nhưng sau khi tuyển dụng bổ sung đảm bảo biên chế giáo viên theo cơ cấu".

Thanh tra tỉnh xác định để xảy ra các khuyết điểm như trên, trách nhiệm thuộc về ông Đinh Quý Nhân và đề nghị Ban Cán sự Đảng ủy UBND tỉnh báo cáo với Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tổ chức kiểm điểm nghiêm túc về trách nhiệm của ông Nhân.

Thủy Tiên

Bình Luận
 
 
Tin mới
Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ bất ngờ giảm gần 60%

(CLO) Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ đã giảm gần 60% kể từ tháng 9 và đây được cho là do ảnh hưởng của việc tiêm phòng ngừa Covid-19.

Hà Nội: Tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ tình nữ sinh

(CLO) Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ nữ sinh năm cuối vào khách sạn, đồng thời đã gửi đơn tới công an xác minh.

Đà Nẵng lùi thời gian dạy học trực tiếp đến ngày 15/11

(CLO) Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT lùi thời gian tổ chức dạy học trực tiếp, dự kiến đến ngày 15/11.

Chủ tịch nước: Cần tạo cơ hội cho người cao tuổi phát triển sản xuất, kinh doanh

(CLO) Chủ tịch nước yêu cầu cùng với thực hiện tốt chính sách lương hưu, phúc lợi xã hội, cần tạo cơ hội việc làm và bảo đảm an toàn thu nhập; hỗ trợ người cao tuổi có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh.

Báo chí vẫn giữ vai trò của mình trước mạng xã hội bằng truyền tải thông tin có kiểm chứng

(CLO) Ngày 27/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức cuộc hội thảo “Vai trò của báo chí Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trước sự phát triển của không gian mạng”.

Phát huy hơn nữa vai trò của bảo hiểm xã hội, góp phần bảo đảm an sinh xã hội

(CLO) Theo ĐBQH Trần Thị Hiền (đoàn Hà Nam), việc quy định làm sao để tạo điều kiện cho người lao động, người sử dụng lao động có thể giảm thiểu những chi phí, nhất là trong bối cảnh khó khăn như hiện nay là hết sức cần thiết.

Dự báo thời tiết 28/10: Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo: Trung Bộ trời nhiều mây, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to.

Bộ NN&PTNT: Nguồn lợi thủy sản có nguy cơ suy giảm nghiêm trọng

(CLO) Ngày 27/10, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Phùng Đức Tiến đã chủ trì hội thảo góp ý dự thảo Quy hoạch bảo vệ và khai thác nguồn lợi thuỷ sản 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tại hội nghị, đại diện Bộ này cũng đã cảnh báo nguy cơ suy giảm nghiêm trọng nguồn lợi thủy sản.

Hà Nội: Xôn xao nghi vấn một giảng viên gợi ý dạy kèm nữ sinh trong...khách sạn

(CLO) Ngày 27/10, mạng xã hội faceboook lan truyền hình ảnh về đoạn tin nhắn "bóc phốt" của một nữ sinh học năm cuối với một người đàn ông được cho là giảng viên của mình.