Lần đầu tiên Quảng trường Thời đại vắng tanh trong thời khắc đếm ngược sang năm mới

(CLO) Quảng trường Thời đại năm nay vắng tanh, chỉ có một số vị khách đặc biệt được mời tới để chứng kiến thời điểm quả cầu được thả xuống để gửi đi thông điệp tiễn năm cũ và chào đón năm mới.
Lần đầu tiên Quảng trường Thời đại 'văng tanh' trong thời khắc đếm ngược sang năm mới. Ảnh minh họa

Lần đầu tiên Quảng trường Thời đại 'văng tanh' trong thời khắc đếm ngược sang năm mới. Ảnh minh họa

New York - thành phố biểu tượng của nước Mỹ lần đầu tiên trong nhiều thập kỷ, người dân nơi đây và khắp nơi trên thế giới sẽ không được chứng kiến hình ảnh giao thừa với hàng nghìn người hân hoan lắng nghe tiếng nhạc, vui mừng ôm hôn lẫn nhau và cùng nhau đếm ngược trước thời khắc bước sang năm mới tại quảng trường Thời đại.

Quảng trường Thời đại vắng tanh, chỉ có một số vị khách đặc biệt được giới chức thành phố mời tới để chứng kiến thời khắc giao thừa và thời điểm quả cầu được thả xuống để gửi đi thông điệp tiễn một năm cũ quá nhiều thử thách để đón mừng một năm mới tốt đẹp hơn.

Ngay cả những khách mời ít ỏi này cũng sẽ đều phải đeo khẩu trang và phải kiểm tra thân nhiệt.Một số khách mời là những y tá tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch của thành phố, hay đại diện của những tình nguyện viên làm việc không quản ngày đêm nhằm cung cấp và phân phối lương thực, thực phẩm miễn phí cho người dân nghèo trong thời điểm New York bị phong tỏa hoàn toàn hồi mùa Hè năm nay.

Khi được hỏi, phần lớn người dân New York đều bày tỏ muốn quên đi cơn ác mộng của năm 2020 dù ai cũng hiểu rằng năm mới đến không có nghĩa những khó khăn và dịch bệnh của năm cũ sẽ không còn.

Với New York nói riêng và nước Mỹ nói chung, các cuộc khủng hoảng chưa thể kết thúc trong ít giờ nữa khi năm 2021 tới. Bất bình đẳng sắc tộc không thể giải quyết trong ngày một, ngày hai.

Tình trạng người lao động mất việc làm cũng sẽ chưa thể chấm dứt và những chia rẽ chính trị nội bộ của nước Mỹ cũng chưa thể dừng lại.

Quan trọng hơn, đại dịch COVID-19 vẫn còn đó sau khi đã cướp đi sinh mạng của hơn 340.000 người dân Mỹ, tức trung bình mỗi giờ nước Mỹ có 39 người tử vong vì đại dịch này. Mặc dù hiện vaccine đã có nhưng vẫn sẽ còn nhiều triệu người dân Mỹ phải chờ rất lâu mới đến lượt được tiêm phòng.

Xem thêm

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Cỡ chữ bài viết: