Điều chỉnh kích thước chữ

Làn sóng “nhảy việc” ở Bệnh viện Bạch Mai: Ai xin nghỉ đều giải quyết!

(CLO) Thay vì ghi nhận tâm tư, nguyện vọng để giữ lại những bác sĩ, cán bộ cốt cán hiện nay Bệnh viện Bạch Mai chủ trương nếu ai xin nghỉ đều giải quyết cho nghỉ.

Audio
Bài liên quan

Như các bài viết trước, Báo Nhà báo & Công luận đã phản ánh thực tế nhiều cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng có tay nghề cao ở Bệnh viện Bạch Mai  đã “nhảy việc”.

Một trong những lý do của xu hướng này là do áp lực công việc quá lớn, thu nhập thập, nhiều người không thấy hạnh phúc khi được làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai.

Những người viết đơn xin nghỉ mong muốn lãnh đạo bệnh viện thay đổi cách làm để anh em gắn bó lâu dài với bệnh viện.

Trước thực trạng này, kết quả khảo sát tại Bệnh viện Bạch Mai của Bộ Y tế mới đây cho thấy mức độ hài lòng của nhân viên y tế với Bệnh viện Y tế khá thấp, chỉ đạt 3,5/5 (các năm trước đều trên 4).

Hiện nay Bệnh viện Bạch Mai chủ trương ai muốn xin nghỉ đều được giải quyết cho nghỉ (ảnh nguồn internet).

Hiện nay Bệnh viện Bạch Mai chủ trương ai muốn xin nghỉ đều được giải quyết cho nghỉ (ảnh nguồn internet).

Đáng chú ý, trong số có 2.014/4.300 nhân viên, người lao động tham gia khảo sát, chỉ có 15,3% hài lòng toàn diện với Bệnh viện, 51% hài lòng nói chung về lãnh đạo Bệnh viện; 63% cho biết sẽ gắn bó làm việc với Bệnh viện lâu dài.

Khi các số liệu trên đựa báo chí phản ánh, nhiều người thực sự bất ngờ. Bởi theo nhiều cá nhân chỉ có 51% người lao động hai lòng với lãnh đạo bệnh viện, 63% người lao động gắn bó lâu dài với bệnh viện là con số quá thấp.

Sau sự việc này, nhiều người kỳ vọng lãnh đạo bệnh viện nên cầu thị nhìn lại để có những chính sách phù hợp hơn.

Tuy nhiên, trước làn “nhảy việc” trên, phóng viên Báo Nhà báo & Công luận có trao đổi với ông Đỗ Văn Thành, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ của Bệnh viện Bạch Mai và được biết, hiện cán bộ công nhân viên chức của bệnh viện muốn xin nghỉ việc bệnh viện đều giải quyết. Vì theo vị này đây là quyền lợi của người lao động.

Trong khi đó, nhiều người mong muốn lãnh đạo bệnh viện thay đổi cách làm bớt độc đoán, bỏ bớt nhiều quy định phi lý, tạo môi trường tốt để người lao động an tâm làm việc.

Trước đó, Báo Nhà báo & Công luận đưa tin, trong số 221 người thì có 6 người chuyển công tác, 100 người xin thôi việc.

Trong 6 người xin chuyển công tác có 1 người chuyên môn đại học điều dưỡng, 2 tiến sĩ y học (trong đó có 1 bác sĩ cao cấp hạng I, Giám đốc Trung tâm dinh dưỡng lâm sàng), 1 tiến sĩ dược học, một cử nhân luật.

Trong số 100 người nộp đơn xin thôi việc có 8 tiến sĩ y học (trong đó có Trưởng Khoa thăm dò chức năng, Trưởng khoa kiểm soát nhiễm khuẩn), 1 tiến sĩ dược học, 1 tiến sĩ dịch tễ học cùng nhiều thạc sĩ, cử nhân, điều dưỡng và người lao động.  

Hiện tượng nghỉ việc trên diện rộng như vậy là chưa từng tiền lệ trước đây tại Bệnh viện Bạch Mai. Nếu không thay đổi thì làn sóng “nhảy việc” sẽ chưa dừng lại.

Trinh Phúc