Điều chỉnh kích thước chữ

Lạng Sơn: Liên tiếp phát hiện nhiều vụ nhập cảnh trái phép

(CLO) Ngày 1/8, Đồn Biên phòng Tân Thanh đã phát hiện và bắt giữ 6 đối tượng nhập cảnh trái phép qua đường mòn trên biên giới.

Audio
Bộ đội Biên phòng cửa khẩu Tân Thanh lấy lời khai các đối tượng nhập cảnh trái phép ngày 1/8/2020. Ảnh: TTXVN

Bộ đội Biên phòng cửa khẩu Tân Thanh lấy lời khai các đối tượng nhập cảnh trái phép ngày 1/8/2020. Ảnh: TTXVN

Cụ thể, rạng sáng ngày 1/8, tại khu vực mốc 1087, thuộc thôn Nà Han (xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) tổ công tác của Đồn Biên phòng Tân Thanh khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, phòng, chống dịch COVID-19 tại các lán trên biên giới đã phát hiện 6 đối tượng, gồm 4 nam và 2 nữ nhập cảnh trái phép.

Sau khi được đưa về Đồn Biên phòng, các đối tượng khai nhận đang tìm đường về quê sau một thời gian sang biên kia biên giới làm thuê. Trong số này có 4 người ở tỉnh Bắc Kạn, 1 người ở tỉnh Thái Nguyên và 1 người ở tỉnh Phú Thọ.

 Hiện tại Đồn Biên phòng Tân Thanh đã hoàn chỉnh thủ tục, hồ sơ bàn giao các đối tượng cho Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng để cách ly tập trung theo quy định phòng, chống dịch.

Trước đó, vào các ngày 30 và 31/7, tại khu vực mốc 1126, thuộc thôn Nà Pàn và khu vực mốc 1127, thuộc thôn Kéo Có (xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc) tổ tuần tra, kiểm soát của Đồn Biên phòng Bảo Lâm phát hiện 32 công dân Việt Nam từ bên kia biên giới nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối tắt.

Những người này khai rằng vào tháng 4/2020 họ sang nước láng giềng làm thuê nhưng nay vì không có việc làm và sợ dịch bệnh bùng phát nên trở về Việt Nam.

Các đối tượng nhập cảnh trái phép trên đã được bàn giao cho Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc để đưa đi cách ly tập trung.

T.Toàn