Điều chỉnh kích thước chữ

Lãnh đạo TP. Hà Nội tặng hoa, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ

(CLO) Sáng 27/2, lực lượng vũ trang Thủ đô và đặc biệt là 4.554 công dân của 30 quận, huyện, thị xã vô cùng tự hào, phấn khởi trong buổi lễ giao nhận quân lên đường làm nghĩa vụ cao quý với Tổ quốc.

Audio
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tặng hoa, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tặng hoa, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

Bài liên quan

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã tới dự lễ giao nhận quân tại huyện Đông Anh và động viên tân binh lên đường nhập ngũ. 

Năm nay, huyện Đông Anh được giao chỉ tiêu tuyển chọn 239 tân binh, gồm: 197 công dân nhập ngũ và 42 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân. Để đảm bảo công tác tuyển quân diễn ra an toàn, đảm bảo phòng, chống dịch, ngay từ sớm, công tác sàng lọc, xét nghiệm dịch Covid-19 đã được thực hiện nghiêm tại từng xã. 

Chủ tịch UBND Đông Anh Nguyễn Xuân Linh cho biết: Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân của huyện Đông Anh năm nay được quán triệt và triển khai nghiêm túc, đảm bảo chất lượng, kết quả đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch cấp trên giao.

Ông Nguyễn Xuân Linh đề nghị các tân binh chấp hành nghiêm nội quy, kỷ luật quân đội; ra sức học tập và rèn luyện, hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời, xây dựng cho mình động cơ phấn đấu đúng đắn; tu dưỡng, rèn luyện để trở thành Người quân nhân ưu tú, trở thành người Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam; phấn đấu xứng đáng với danh hiệu cao quý “Bộ đội cụ Hồ” và danh hiệu “Người chiến sỹ Công an” trong thời kỳ mới; đoàn kết, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ, sống chan hòa cùng đồng đội trong đơn vị; xứng đáng với tình cảm, của gia đình và người thân ở quê nhà. 

"Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đông Anh luôn tin tưởng và mong chờ kết quả phấn đấu, cống hiến của các đồng chí" - Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Xuân Linh động viên các tân binh và đề nghị cấp ủy chính quyền, đoàn thể và Nhân dân các xã, thị trấn, các cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn huyện... thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho các gia đình có con em nhập ngũ, đặc biệt là những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 

Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã tặng hoa, tặng quà cho đại diện các đơn vị nhận quân.

Ông Vương Đình Huệ và lãnh đạo huyện Đông Anh cũng đã ân cần dặn dò và động viên các tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

Tại huyện Chương Mỹ, ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND thành phố cũng đã về dự Lễ giao nhận quân.

Năm nay, huyện Chương Mỹ có 256 công dân ưu tú lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ huyện đã được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc đúng quy định. 256 công dân đều được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và đều cho kết quả âm tính.  

Tại lễ giao nhận quân, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ đã phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho các tân binh chấp hành nghiêm chế độ, quy định của đơn vị, kỷ luật của quân đội; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, phấn đấu trở thành người chiến sĩ ưu tú của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. 

Đại diện tân binh lên đường nhập ngũ khẳng định vô cùng vinh dự và tự hào được lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của công dân, xin hứa phát huy truyền thống của huyện Chương Mỹ anh hùng, tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện để góp phần tô thắm trang sử hào hùng của quê hương và đất nước. 

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đã tặng hoa, tặng quà cho đại diện các đơn vị nhận quân, động viên các tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ, khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cùng ngày, các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội đã đến từng địa điểm giao quân để động viên các tân binh của Thủ đô. Năm nay, do dịch Covid-19, lễ giao nhận quân của các đơn vị diễn ra hết sức nhanh gọn, đảm bảo nghiêm công tác phòng chống dịch.