Điều chỉnh kích thước chữ

Lào Cai dừng bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

(CLO) Ông Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho biết, tỉnh sẽ không tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Audio
Chương trình bắn pháo hoa của tỉnh Lào Cai có thể lùi đến 1/10/2021, nhân kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Lào Cai. Ảnh minh họa

Chương trình bắn pháo hoa của tỉnh Lào Cai có thể lùi đến 1/10/2021, nhân kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Lào Cai. Ảnh minh họa

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại 2 địa phương lân cận là Hà Giang và Điện Biên, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Lào Cai cũng đã có những biện pháp nhằm ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh.

Cụ thể, sau khi tiếp thu nhiều ý kiến tham gia của các sở, ngành, đến phút cuối, ông Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai kết luận, sẽ không tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo đó, chương trình bắn pháo hoa của tỉnh Lào Cai có thể lùi đến 1/10/2021, nhân kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Lào Cai.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cũng đề nghị dừng tất cả các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào xuân có tập trung đông người, nếu có chỉ thực hiện nghi lễ với quy mô nhỏ.

Trước đó, chương trình bắn pháo hoa được dự tính sẽ được tổ chức tại thành phố Lào Cai, huyện Bảo Thắng và Văn Bàn. Bên cạnh đó còn có hơn 120 lễ hội, văn hóa nghệ thuật.

Các chương trình này đều đã được lên kế hoạch chi tiết từ rất sớm. Tuy nhiên, hầu hết đều sẽ phải hủy bỏ để đảm bảo cho việc phòng chống COVID-19.