Điều chỉnh kích thước chữ

Lễ khai ấn Đền Trần - Nam Định Xuân Kỷ Hợi 2019 diễn ra trong an ninh và trật tự

(CLO) Rạng sáng ngày 19/2/2019 (Rằm tháng Giêng năm Kỷ Hợi) đã diễn ra Lễ hội khai ấn đền Trần tại Khu Di tích lịch sử - văn hóa thời Trần, phường Lộc Vượng - TP. Nam Định - tỉnh Nam Định.

Audio

Đề phục vụ cho lễ khai ấn được diễn ra một cách an toàn, lực lượng an ninh đã được bố trí khắp nơi. Phía trong đền Trần tối 14 tháng Giêng, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ được huy động để đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trong thời gian diễn ra nghi lễ khai ấn.

Lực lượng an ninh được bố trí bảo vệ khu vực diễn ra lễ khai ấn Đền Trần - Ảnh: NM

Lực lượng an ninh được bố trí bảo vệ khu vực diễn ra lễ khai ấn Đền Trần - Ảnh: NM

Bên cạnh đó, hàng trăm đại biểu tập trung tại khu vườn cây trong khuôn viên đền Trần chờ thời khắc Khai Ấn. Phía ngoài, rất đông du khách đã đổ về đứng chật kín sân đền, chờ sau lễ khai ấn sẽ vào đền dâng lễ vật cầu may.

Các đại biểu chờ đến giờ hành lễ - Ảnh: NM

Các đại biểu chờ đến giờ hành lễ - Ảnh: NM

Ấn đã bắt đầu được phát cho du khách từ 5h ngày 19/2. Ngay sau nghi lễ dâng hương và kiệu được rước từ đền Cố Trạch sang đền chính Thiên Trường, tình trạng người dân ném tiền lẻ lên kiệu rước đã không xảy ra, do đó nghi thức rước kiệu được thực hiện trong không khí trang nghiêm. Giống như mọi năm, ngay sau giờ khai ấn, hàng vạn du khách thập phương đã vào đền làm Lễ.

Du khách về với lễ hội Đền Trần năm 2019 trong trật tự và an toàn - Ảnh NM

Du khách về với lễ hội Đền Trần năm 2019 trong trật tự và an toàn - Ảnh NM

Năm nay, Lễ khai ấn diễn ra trong an ninh và trật tự, không còn cảnh người dân nhảy lên cướp bóc nữa vì những đồ thờ đã được Ban tổ chức thu dọn. Năm nay, số lượng ấn được phát ra là không giới hạn. Tại các khu vực phát ấn, dòng người xếp hàng trong trật tự. Những người xin ấn buổi sáng sớm hầu hết là những người đã chờ đợi cả đêm.

Lễ hội đền Trần năm 2019 sẽ còn tiếp tục diễn ra cho đến hết ngày 20/2 (tức ngày 16 tháng Giêng Âm lịch Kỷ Hợi). Ban tổ chức lễ hội sẽ tiếp tục phát ấn cho du khách từ 5h ngày 19/2 cho đến hết tháng Giêng.

P.V