Lewandowski rạng rỡ nhận Giày vàng châu Âu

(CLO) Chân sút Robert Lewandowski của CLB Barcelona mới đây được trao giải Giày vàng châu Âu mùa giải 2021/22.

Ở mùa giải 2021/22, trong màu áo Bayern Munich, Robert Lewandowski đã ghi 35 bàn tại Bundesliga. Nhờ chiến tích này, anh đã vượt qua Kylian Mbappe (28 bàn), Ciro Immobile, Karim Benzema (27 bàn) để trở thành chủ nhân của danh hiệu Giày vàng châu Âu 2021/22. Đây là mùa giải thứ 2 mà Lewy có được giải thưởng này.

lewandowski rang ro nhan giay vang chau au hinh 1

Lewandowski cười không ngớt khi nhận giải Chiếc giày Vàng châu Âu 2021/22 - Ảnh: Marca

lewandowski rang ro nhan giay vang chau au hinh 2

Ngôi sao người Ba Lan đang hướng tới việc giành 3 giải Chiếc giày Vàng châu Âu liên tiếp trong sự nghiệp - Ảnh: Marca

lewandowski rang ro nhan giay vang chau au hinh 3

Lewy chụp hình chung với những thành viên của Barcelona - Ảnh: Marca

Nhưng phải đến sáng nay (10/11, giờ Việt Nam), Lewandowski được trao giải thưởng này tại Barcelona: “Tôi rất vui và tự hào với giải thưởng này. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới các đồng nghiệp trong quá khứ và hiện tại”.

Trước khi nhận danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu 2021/22, Lewandowski đã được tạp chí France Football trao tặng giải Gerd Muller cho tiền đạo xuất sắc nhất năm. Với 2 lần giành danh hiệu Giày vàng châu Âu, Lewandowski chỉ kém thành tích của 2 ngôi sao là Lionel Messi (6 lần) và Cristiano Ronaldo (4 lần).

Ở mùa giải này, trong màu áo Barcelona, Lewandowski tiếp tục thể hiện phong độ săn bàn ấn tượng khi ghi19 bàn sau 18 lần ra sân trên mọi đấu trường.

Cũng trong lễ trao giải Giày vàng châu Âu, Lewandowski đã chỉ ra 2 ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch FIFA World Cup 2022, đương nhiên không phải là ĐT Ba Lan của anh: “World Cup là giải đấu lớn với mọi cầu thủ. Tôi rất vui khi góp mặt tại đây và hy vọng sẽ làm được điều gì đó.

Rất khó để dự đoán đội vô địch nhưng có một số ứng cử viên sáng giá. Một trong số đó là Argentina, đội bóng cùng bảng với ĐT Ba Lan. Ngoài ra, còn có Brazil nữa và một số đội bóng châu Âu”.

Linh Chi (Theo AS)

Xem thêm

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

(CLO) Chiều 31/7, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank), cùng các đơn vị liên quan tổ chức họp báo công bố Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026.

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Singapore lúc 20h00 tối nay 31/7 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt trận thứ hai bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026. Sau chiến thắng đậm ở trận ra quân, thầy trò HLV Kim Sang Sik đứng trước cơ hội giành trọn ba điểm để trở lại ngôi đầu bảng.

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào chiến dịch bảo vệ chức vô địch Đông Nam Á bằng trận ra quân gặp Timor-Leste tại bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026 lúc 20h30 tối 24/7 trên sân Chonburi (Thái Lan). Với sự chênh lệch về đẳng cấp và phong độ, thầy trò HLV Kim Sang Sik được kỳ vọng sẽ có màn ra quân suôn sẻ.

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

(NB&CL) World Cup 2026 khép lại với chức vô địch của Tây Ban Nha, nhưng di sản lớn nhất của giải đấu có lẽ không nằm ở chiếc cúp vàng. Điều đọng lại sau cuối là thể thức 48 đội đã biến World Cup thành sân khấu rộng lớn hơn, nơi những quốc gia từng đứng ngoài ánh đèn trung tâm được bước lên kể câu chuyện của riêng mình.

Điểm tin thể thao 22/7: HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức sau World Cup 2026

Điểm tin thể thao 22/7: HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức sau World Cup 2026

(CLO) HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam trước ngày ra quân tại ASEAN Cup 2026, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức xuất hiện sau chung kết World Cup 2026, trọng tài Premier League giải nghệ... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (22/7).

Cỡ chữ bài viết: