Lienvietpostbank liên tiếp ngăn chặn nhiều vụ lừa đảo lên tới hàng tỷ đồng

(CLO) Trong hơn 2 tháng vừa qua, Lienvietpostbank liên tiếp phát hiện và kịp thời ngăn chặn nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản nghiêm trọng với tổng số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Kẻ gian mạo danh công an

Vào ngày 5.5.2023, Lienvietpostbank Đắk Lắk tiếp nhận trường hợp khách hàng T.Th.H, 66 tuổi, đến yêu cầu tất toán trước hạn 3 sổ tiết kiệm trị giá hơn 400 triệu đồng. Nhận thấy khách hàng lộ rõ vẻ bối rối, lo lắng, cán bộ ngân hàng đã hỏi han, tư vấn khách hàng giữ lại số tiền tiết kiệm trên để đảm bảo quyền lợi. Sau nhiều tiếng đồng hồ được các cán bộ ngân hàng phân tích, thuyết phục, khách hàng nhận ra mình “suýt” là nạn nhân của một vụ lừa đảo số tiền lớn. Khách hàng T.Th.H cho biết mình bị nhiều đối tượng sử dụng các số điện thoại khác nhau tự xưng là công an, thanh tra, bộ trưởng và yêu cầu chuyển tiền để minh oan cho một vụ án rửa tiền mà khách hàng có liên quan. Trong quá trình lừa đảo, các đối tượng yêu cầu khách hàng không được tiết lộ thông tin cho bất kỳ ai và phải thuê phòng khách sạn để nói chuyện riêng. Nhờ hành động kịp thời, kiên quyết, Lienvietpostbank Đắk Lắk đã bảo vệ được số tiền gần nửa tỷ đồng cho khách hàng.

Nạn nhân thường là ai?

Điểm chung dễ nhận thấy của nhiều vụ lừa đảo mạo danh cán bộ công an là các đối tượng lừa đảo thường nhắm vào người già, phụ nữ, người nhẹ dạ cả tin và thiếu kiến thức về pháp luật.

Cũng trong tháng 5, Lienvietpostbank Thái Bình phối hợp với Công an tỉnh Thái Bình ngăn chặn thành công vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại. Ngày 8.5, anh M.V.N (xã Vũ Phúc, TP.Thái Bình) tới trụ sở Lienvietpostbank - Chi nhánh Thái Bình để yêu cầu rút trước hạn 4 quyển sổ tiết kiệm với tổng trị giá 535 triệu đồng. Quá trình giao dịch, anh có nhiều biểu hiện bất thường như lo lắng và liên tục thúc giục cán bộ ngân hàng hoàn thành sớm giao dịch để chuyển số tiền trên đến số tài khoản của một ngân hàng khác. Sau khi được giải thích, vận động, anh M.V.N chia sẻ anh liên tục bị một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an tỉnh Thái Bình tên Tuấn Anh gọi điện thoại dọa dẫm, yêu cầu anh phải chuyển tiền trước 17h cùng ngày để minh oan cho một đường dây mua bán ma túy, rửa tiền. Ngay lập tức, lãnh đạo chi nhánh đã liên hệ với Công an tỉnh Thái Bình để phối hợp xác minh thông tin. Sau khi làm việc với công an, anh M.V.N bình tĩnh trở lại và dừng toàn bộ giao dịch tất toán sổ tiết kiệm của mình.

Chưa đầy một ngày sau, một vụ lừa đảo với kịch bản y hệt đã diễn ra tại Lienvietpostbank huyện Bắc Trà My, Quảng Nam. Vào ngày 9/5/2023, cụ bà Huỳnh T. Th tới giao dịch tại ngân hàng để chuyển số tiền 220 triệu đồng. Cụ mang theo nhiều tờ giấy viết tay đáng ngờ, trả lời các câu hỏi của giao dịch viên một cách bất nhất và lúng túng. Nghi ngờ cụ bị các đối tượng xấu lừa đảo, nhân viên ngân hàng đã khuyên nhủ, giảng giải về các chiêu thức lừa đảo tinh vi hiện nay, đồng thời liên hệ người thân trong gia đình để xác minh thông tin. Khi người nhà của cụ Th. đến thì tá hỏa vì cụ đang cố chuyển số tiền 220 triệu đồng cho một người không quen biết. Người này tự xưng là công an và nói rằng cụ Th. liên quan đến một hành vi rửa tiền, yêu cầu cụ phải chuyển tiền cho bọn chúng.

Lienvietpostbank nâng cao tinh cần cảnh giác, đấu tranh tội phạm

Để bảo vệ quyền lợi của khách hàng, các chi nhánh Lienvietpostbank trên toàn quốc liên tục cảnh báo và ngăn chặn thành công nhiều vụ lừa đảo, mạo danh chiếm đoạt tài sản. Khi nhận được các cuộc gọi tự xưng là cán bộ cơ quan nhà nước, cán bộ công an để thông báo, yêu cầu điều tra vụ án qua điện thoại, Lienvietpostbank khuyến cáo người dân:

lienvietpostbank lien tiep ngan chan nhieu vu lua dao len toi hang ty dong hinh 1

Lienvietpostbank cam kết không ngừng nâng cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh tội phạm; mọi khách hàng khi đến giao dịch tại Ngân hàng đều được bảo vệ quyền lợi một cách cao nhất.

Xem thêm

HODECO (HDC) tiền mặt giảm hàng trăm tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm gần 300 tỷ đồng, mở bán 340 căn NOXH Eco Home 1

HODECO (HDC) tiền mặt giảm hàng trăm tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm gần 300 tỷ đồng, mở bán 340 căn NOXH Eco Home 1

(CLO) Báo cáo tài chính riêng quý 1/2026 của Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (HODECO, HOSE: HDC) cho thấy tiền và tương đương tiền giảm mạnh hằng trăm tỷ, chỉ còn 15,36 tỷ đồng chỉ sau 3 tháng. Cùng kỳ, dòng tiền kinh doanh âm 288,38 tỷ đồng, trong khi doanh nghiệp vừa công bố đủ điều kiện mở bán 340 căn nhà ở xã hội tại dự án Eco Home 1.
Digiworld (DGW): Lãi quý 1 tăng gần 90% nhưng tiền mặt giảm hơn 752 tỷ đồng, vẫn ôm danh mục cổ phiếu gần 790 tỷ đồng

Digiworld (DGW): Lãi quý 1 tăng gần 90% nhưng tiền mặt giảm hơn 752 tỷ đồng, vẫn ôm danh mục cổ phiếu gần 790 tỷ đồng

(CLO) Quý 1/2026, Digiworld báo lãi sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ hơn 200 tỷ đồng, tăng gần 89% so với cùng kỳ. Nhưng phía sau nhịp tăng này, doanh nghiệp vẫn giữ danh mục chứng khoán kinh doanh tới 789,49 tỷ đồng, đã trích lập dự phòng 86,28 tỷ đồng, trong khi dòng tiền kinh doanh âm 641,62 tỷ đồng và tiền mặt giảm từ 1.742,00 tỷ đồng xuống còn 989,67 tỷ đồng chỉ sau một quý.
Coteccons (CTD) lãi 9 tháng hơn 641 tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm hơn 1.700 tỷ đồng, vay ngắn hạn gần 5.500 tỷ đồng

Coteccons (CTD) lãi 9 tháng hơn 641 tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm hơn 1.700 tỷ đồng, vay ngắn hạn gần 5.500 tỷ đồng

(CLO) Báo cáo tài chính hợp nhất quý 3 niên độ 2026 của Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HOSE: CTD) cho thấy doanh thu và lợi nhuận tiếp tục tăng mạnh, với lãi sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ 9 tháng đạt 641,58 tỷ đồng. Tuy nhiên, dòng tiền kinh doanh vẫn âm 1.755,67 tỷ đồng, hàng tồn kho tăng lên 9.067,24 tỷ đồng, còn vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn đã lên 5.472,35 tỷ đồng.
ĐHĐCĐ thường niên năm 2026: Đạt Phương đặt mục tiêu doanh thu trên 8500 tỷ đồng, kích hoạt chu kỳ tăng trưởng mới

ĐHĐCĐ thường niên năm 2026: Đạt Phương đặt mục tiêu doanh thu trên 8500 tỷ đồng, kích hoạt chu kỳ tăng trưởng mới

Sáng ngày 25/4/2026 tại Hà Nội, Tập đoàn Đạt Phương đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2026. Đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 8.513 tỷ đồng, gần gấp đôi năm trước, Đạt Phương cho thấy tham vọng sẵn sàng bước vào chu kỳ tăng trưởng mới.
Chủ đầu tư The Esme dù được 'bơm' thêm hàng trăm tỷ đồng, nhưng vẫn báo lỗ năm thứ hai liên tiếp, 2.500 tỷ đồng trái phiếu còn treo trên sổ

Chủ đầu tư The Esme dù được 'bơm' thêm hàng trăm tỷ đồng, nhưng vẫn báo lỗ năm thứ hai liên tiếp, 2.500 tỷ đồng trái phiếu còn treo trên sổ

(CLO) Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Thiên Hà - Băng Dương được biết đến là chủ đầu tư dự án The Esme (Dĩ An, Bình Dương), tiếp tục báo lỗ gần 750 triệu đồng trong năm 2025. Việc này đã nối dài thêm một năm đi lùi của doanh nghiệp, dù vốn đầu tư của chủ sở hữu vừa được nâng thêm 250 tỷ đồng. Mặt khác, 2.500 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ vẫn giữ nguyên trên sổ sách, còn lớn hơn gấp đôi vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp.
ĐHĐCĐ VPBank thông qua kế hoạch tăng vốn lên mức cao nhất hệ thống hơn 106.200 tỷ đồng

ĐHĐCĐ VPBank thông qua kế hoạch tăng vốn lên mức cao nhất hệ thống hơn 106.200 tỷ đồng

(CLO) Chiều nay 22/4/2026, Đại hội đồng cổ đông (ĐCĐCĐ) thường niên 2026 của VPBank đã thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên hơn 106.200 tỷ đồng - mức cao nhất hệ thống ngân hàng theo kế hoạch năm 2026, đồng thời phê duyệt các chỉ tiêu kinh doanh và nhiều tờ trình, báo cáo quan trọng.
Bất động sản Wonderland thanh toán hơn 100 tỷ đồng trái phiếu, khối nợ phải trả vẫn phình lên gần 16.800 tỷ đồng

Bất động sản Wonderland thanh toán hơn 100 tỷ đồng trái phiếu, khối nợ phải trả vẫn phình lên gần 16.800 tỷ đồng

(CLO) Công ty CP Bất động sản Wonderland vừa thanh toán hơn 94,1 tỷ đồng gốc và gần 8,7 tỷ đồng lãi của lô trái phiếu WDLCH2126001. Nhưng phía sau khoản thanh toán hơn 100 tỷ đồng này, báo cáo tài chính năm 2025 lại cho thấy, doanh nghiệp vẫn gánh gần 16.800 tỷ đồng nợ phải trả, lỗ sau thuế 229,56 tỷ đồng và hệ số nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu đã vượt 10 lần.
Chủ BOT An Sương - An Lạc: Lợi nhuận 'bốc hơi' gần một nửa trong quý 1/2026, dòng tiền kinh doanh hụt 46%

Chủ BOT An Sương - An Lạc: Lợi nhuận 'bốc hơi' gần một nửa trong quý 1/2026, dòng tiền kinh doanh hụt 46%

(CLO) Trong lúc lãi ròng "bốc hơi" gần một nửa và dòng tiền kinh doanh hụt 46%, chủ BOT An Sương - An Lạc vẫn giữ 542 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng, lớn hơn cả 472 tỷ đồng dư nợ vay đang nằm trên sổ. Một khoản thu bất thường hơn 47 tỷ đồng của quý 1/2025 đã không còn, kéo lợi nhuận HTI về còn 29 tỷ đồng, trong khi công ty vừa nộp gần 49 tỷ đồng thuế, nhiều hơn cả lãi trước thuế cả quý.
Cỡ chữ bài viết: