Điều chỉnh kích thước chữ

Long An: Cách ly 28 ngày khu dân cư nơi 2 bệnh nhân Covid-19 sinh sống

(CLO) Lãnh đạo UBND tỉnh Long An vừa quyết định cách ly 28 ngày đối với khu dân cư ở Long An nơi 2 vợ chồng bệnh nhân số 7.176 và 7.177 đang sinh sống.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Ảnh: minh họa

Ảnh: minh họa

Ngày 31/5, UBND tỉnh Long An ra quyết định thiết lập vùng cách ly y tế 28 ngày một phần khu vực cầu Kênh Năm Ngàn thuộc khu dân cư ấp 3, xã Tân Thành, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An với 3 hộ và 6 nhân khẩu.

Đây là nơi vợ chồng bệnh nhân BN 7.176 (38 tuổi) và BN 7.177 (33 tuổi) sinh sống.

Tính đến thời điểm hiện tại, ngành chức năng huyện Tân Thạnh điều tra dịch tễ, xác định 10 trường hợp F1 của 2 bệnh nhân trên, trong đó 9 người sống ở xã Tân Thành, 1 người sống ở tỉnh Đồng Tháp. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng xác định được 36 F2 và 108 F3 liên quan cặp vợ chồng trên.

Ông Lê Thanh Đông, Chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh cho biết, cả hệ thống chính trị huyện đã tập trung khoanh vùng, dập dịch.

Đối với các trường hợp F1 sau khi xác định được, đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung. Với các F2, cơ quan chức năng cho cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi y tế và phân công lực lượng theo dõi, giám sát. Đến thời điểm này, xét nghiệm PCR đã cho kết quả âm tính lần 1 các trường hợp F1. 

Trước đó, sau khi nghe tin Trường Mầm non Kid Town (đường Dương Thị Giang, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM) nơi người con của 2 bệnh nhân đang theo học có 1 giáo viên dương tính với SARS-CoV-2, ngay lập tức họ đến cơ sở y tế khai báo và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Riêng người con kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, đang chờ kết quả xét nghiệm lần 2.

PV