Điều chỉnh kích thước chữ

Long An: Kết thúc cách ly 2 khu vực dân cư sau hơn 20 ngày không có ca mắc mới

(CLO) Ngày 21/6, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Long An cho biết vừa quyết định kết thúc thực hiện cách ly y tế đối với các hộ dân xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc và phường 3, TP.Tân An sau hơn 20 ngày không xuất hiện ca bệnh Covid-19 mới ở đây.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Kết thúc cách ly y tế tại phường 1, TP.Tân An, tỉnh Long An. Ảnh: TL

Kết thúc cách ly y tế tại phường 1, TP.Tân An, tỉnh Long An. Ảnh: TL

Trước đó, vào ngày 27/5, tỉnh Long An đã ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng (bệnh nhân BN6325) trên địa bàn tỉnh tại tổ 17, ấp 4, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, lây nhiễm từ điểm dịch ở TP.HCM. Ngay sau đó, địa phương đã quyết định cách ly y tế khu vực để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Hai ngày sau, tỉnh Long An tiếp tục ghi nhận ca mắc Covid-19 thứ 2 trong cộng đồng (BN6731) cũng lây nhiễm từ các điểm dịch ở TP.HCM. Chính quyền địa phương đã thiết lập vùng cách ly y tế đối với các hộ dân thuộc tổ 1, khu phố 3, phường 2, TP.Tân An.

Với những nỗ lực phòng chống dịch bệnh của chính quyền và người dân, hơn 20 ngày qua không xuất hiện thêm ca bệnh mới ở 2 địa bàn nói trên.

Bác sĩ Huỳnh Minh Phúc - Giám đốc Sở Y tế Long An cho biết sau 4 lần xét nghiệm tất cả người dân trong các khu cách ly đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, sau khi hết thời hạn theo qui định, địa phương quyết định kết thúc cách ly, người dân 2 địa phương trở về với cuộc sống bình thường như trước đây.

Trước đó, tỉnh Long An cũng đã quyết định kết thúc thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 19/6.

PV