Malaysia: Hai đoàn tàu đâm nhau trong đường hầm, hơn 200 người bị thương

(CLO) Hơn 210 người bị thương trong vụ hai đoàn tàu điện đấu đầu nhau tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia tối 24/5.
Vụ tai nạn đâm tàu xảy ra ở dưới lòng đất gần nhà ga KLCC. Ảnh chụp màn hình NST

Vụ tai nạn đâm tàu xảy ra ở dưới lòng đất gần nhà ga KLCC. Ảnh chụp màn hình NST

Bộ trưởng Giao thông Malaysia tuyên bố tiến hành điều tra vụ va chạm của hai đoàn tàu điện ngầm ở thủ đô Kuala Lumpur vào tối 24/5, khiến 213 người bị thương.

Bộ trưởng Wee Ka Siong cho biết trong một tuyên bố, 166 hành khách bị thương nhẹ, 47 người trong tình trạng nghiêm trọng đã được đưa đến bệnh viện để điều trị thêm. Không trường hợp tử vong nào được báo cáo.

Vào khoảng 20h33 tối theo giờ địa phương, một đoàn tàu hạng nhẹ trống rỗng và một đoàn tàu khác chở 232 người đã va chạm dưới lòng đất gần nhà ga KLCC.

Cảnh quay trên một trong những chuyến tàu sau vụ tai nạn cho thấy kính vỡ và những hành khách bị nạn, một số người bê bết máu.

Bộ trưởng Wee cho biết ông rất buồn vì vụ tai nạn mà ông mô tả là sự cố đầu tiên như vậy trong lịch sử 23 năm của tuyến LRT Kelana Jaya.

Bộ trưởng cũng nói rằng một ủy ban điều tra đặc biệt do Bộ Giao thông Vận tải đứng đầu đã được thành lập, trong khi Cơ quan Giao thông Công chính trên đất liền sẽ lập báo cáo kỹ thuật về vụ việc.

Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin cho biết trong một tuyên bố rằng, ông đã kêu gọi một cuộc điều tra và nhấn mạnh cần "thực hiện ngay những hành động nghiêm ngặt" để đối phó với vụ va chạm.

Xem thêm

Cảnh sát Hy Lạp bắt nghi phạm nhét thi thể phụ nữ vào vali

Cảnh sát Hy Lạp bắt nghi phạm nhét thi thể phụ nữ vào vali

(CLO) Cảnh sát Hy Lạp ngày 2/8 thông báo đã bắt giữ một thanh niên 26 tuổi, quốc tịch Afghanistan, với cáo buộc giết người có chủ đích, cướp tài sản và vi phạm luật sử dụng vũ khí, liên quan đến vụ sát hại một phụ nữ Scotland rồi giấu xác vào vali hồi tháng trước.

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan được tái bổ nhiệm

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan được tái bổ nhiệm

(CLO) Ngày 2/8, ông Nikol Pashinyan đã được bổ nhiệm lại vào cương vị Thủ tướng, chỉ vài giờ sau khi nội các của ông đệ đơn từ chức theo quy định của Hiến pháp khi Quốc hội khóa mới bắt đầu nhiệm kỳ.

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Cỡ chữ bài viết: