Điều chỉnh kích thước chữ

Mẫu xe Ghost thế hệ mới sẽ được Rolls-Royce trang bị công nghệ khử trùng mới

(CLO) Công nghệ mới này sẽ giúp ô tô khử trùng nội thất với thời gian ngắn chưa mất đến 2 phút.

Audio

Sự kiện: Rolls-Royce

Bài liên quan
Mẫu xe Ghost thế hệ mới sẽ được Rolls-Royce trang bị công nghệ khử trùng mới 1

Hệ thống lọc không khí vi mô (MEPS) hiện đang được các kỹ sư của Rolls-Royce nghiên cứu và phát triển, điều này nhằm đảm bảo môi trường vi mô trong xe Rolls-Royce là sạch nhất so với bất cứ dòng xe nào trên thế giới.

Theo đó, hệ thống này sẽ sử dụng cảm biến mới nhất kết hợp với công nghệ lọc nano giúp bảo vệ những người ngồi trong xe khỏi khí các-bon độc hại, phấn hoa, vi rút và các chất gây ô nhiễm vi khuẩn.

Mẫu xe Ghost thế hệ mới sẽ được Rolls-Royce trang bị công nghệ khử trùng mới 2

Cụ thể hơn, hệ thống cảm biến phát hiện tạp chất với độ nhạy rất cao sẽ liên tục phân tích chất lượng không khí trong khoang xe. Nếu phát hiện tạp chất gây ô nhiễm, lập tức hệ thống sẽ tự động chuyển sang chế độ Cửa hút không khí trong lành. Toàn bộ luồng không khí trong khoang xe sẽ được truyền qua một hệ thống lọc sợi nano để loại bỏ gần như hoàn toàn các hạt siêu mịn, vi-rút và vi khuẩn chỉ trong chưa đầy 2 phút.

Gần đây, hãng Hyundai cũng đa ra mắt 3 công nghệ điều hòa không khí mới, giúp cải thiện đáng kể chất lượng không khí trong xe. Việc các hãng xe đang nghiên cứu công nghệ lọc không khí trong xe cho thấy được hồi chuông cảnh báo về mức độ ô nhiễm không khí đã được lắng nghe rõ ràng.