Máy bay Mỹ bắn hạ thêm một vật thể lạ trên bầu trời Canada

(CLO) Thủ tướng Justin Trudeau hôm thứ Bảy (11/2) cho biết một "vật thể không xác định" đã bị bắn hạ ở phía tây bắc Canada, một ngày sau khi các quan chức Mỹ cho biết họ đã bắn hạ một vật thể tương tự ở Alaska.

“Máy bay của Canada và Mỹ đã cùng phối hợp, và một chiếc F-22 của Mỹ đã bắn thành công vào vật thể”, ông Trudeau viết trên Twitter. Hoạt động này diễn ra một tuần sau khi các quân đội Mỹ bắn rơi một khinh khí cầu của Trung Quốc trên lãnh thổ nước này.

may bay my ban ha them mot vat the la tren bau troi canada hinh 1

Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Trudeau nói rằng các lực lượng Canada ở Yukon "hiện sẽ thu hồi và phân tích mảnh vỡ của vật thể". Ông cho biết ông đã nói chuyện với Tổng thống Mỹ Joe Biden về vụ xâm nhập mới nhất.

Vật thể này bị bắn hạ hôm thứ Bảy trên bầu trời Yukon, giáp ranh với Alaska, nơi máy bay chiến đấu của Mỹ đã bắn hạ một vật thể khác hôm thứ Sáu vừa rồi.

Các hoạt động tìm kiếm và thu hồi phần còn lại của vật thể đó vẫn tiếp tục vào thứ Bảy nhưng bị cản trở bởi "gió lạnh, tuyết và ánh sáng ban ngày hạn chế" ở Bắc Cực, theo Bộ Tư lệnh Phương Bắc của Mỹ cho biết trong một tuyên bố.

"Các hoạt động phục hồi đang diễn ra trên biển băng", tuyên bố cho biết, đồng thời nói thêm rằng Lầu Năm Góc có thể "không cung cấp thêm thông tin chi tiết... về vật thể, bao gồm khả năng, mục đích hoặc nguồn gốc của nó".

Tháng trước, một khinh khí cầu khổng lồ mang theo thiết bị điện tử đã bay qua Canada và Mỹ, gây ra tranh chấp ngoại giao với Trung Quốc, nước thừa nhận quyền sở hữu khinh khí cầu đó.

Khinh khí cầu Trung Quốc đã đi vào không phận Mỹ ở Alaska vào ngày 28 tháng 1, đi ngang qua Canada và phần lớn Mỹ trước khi bị bắn hạ trên Đại Tây Dương ngoài khơi Nam Carolina vào ngày 4 tháng 2.

Huy Hoàng (theo AFP, Reuters)

Xem thêm

Cỡ chữ bài viết: