Máy bay rơi ở Nam Sudan, 18 người thiệt mạng

(CLO) Một chiếc máy bay chở 21 hành khách và phi hành đoàn đã gặp nạn tại bang Unity, Nam Sudan vào thứ Tư, khiến 18 người thiệt mạng, 3 người bị thương nghiêm trọng, theo đài phát thanh Radio Miraya của Liên hợp quốc.

Chiếc máy bay này cất cánh từ một mỏ dầu ở phía bắc đất nước trước khi gặp tai nạn. Hiện vẫn chưa có thêm thông tin chi tiết và Bộ trưởng Thông tin Michael Makuei chưa đưa ra phản hồi chính thức.

may bay roi o nam sudan 18 nguoi thiet mang hinh 1

Sudan đã bị tàn phá sau cuộc chiến kéo dài 20 tháng. Ảnh: Mudathir Hameed

Trong những năm qua, Nam Sudan, đất nước bị ảnh hưởng bởi nội chiến kéo dài, đã chứng kiến nhiều vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng.

Vào tháng 9/2018, một máy bay nhỏ chở khách từ thủ đô Juba đến thành phố Yirol bị rơi, khiến ít nhất 19 người thiệt mạng. Năm 2015, một máy bay vận tải do Nga sản xuất, chở theo hành khách đã rơi ngay sau khi cất cánh từ sân bay Juba, khiến hàng chục người tử vong.

Nguyên nhân của các vụ tai nạn thường xuất phát từ hạ tầng hàng không yếu kém, thiếu bảo trì và điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) từng nhiều lần cảnh báo về tình trạng an toàn bay đáng báo động tại nước này.

Cao Phong (theo AJ, Radio Miraya, Reuters)

Xem thêm

NATO đối mặt nhiều bài toán lớn trước thềm hội nghị thượng đỉnh ở Thổ Nhĩ Kỳ

NATO đối mặt nhiều bài toán lớn trước thềm hội nghị thượng đỉnh ở Thổ Nhĩ Kỳ

(CLO) Các nhà lãnh đạo NATO sẽ họp tại Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ) vào các ngày 7 và 8/7 để thảo luận về hàng loạt thách thức chiến lược mà liên minh đang đối mặt, từ việc châu Âu phải gánh vác nhiều hơn trách nhiệm an ninh, tăng tốc sản xuất quốc phòng cho đến duy trì sự gắn kết giữa các đồng minh.

El Nino đã hình thành: Nắng nóng, hạn hán và mưa cực đoan sắp gia tăng

El Nino đã hình thành: Nắng nóng, hạn hán và mưa cực đoan sắp gia tăng

(CLO) Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) ngày 3/7 cảnh báo hiện tượng El Nino đã hình thành trên khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và được dự báo sẽ nhanh chóng phát triển thành một đợt El Nino mạnh trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9, kéo theo nguy cơ gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan trên phạm vi toàn cầu.

Thủ tướng Moldova tuyên bố từ chức

Thủ tướng Moldova tuyên bố từ chức

(CLO) Thủ tướng Moldova Alexandru Munteanu cho biết ông quyết định từ chức sau khi nhận thấy bản thân không còn có thể hoàn thành nhiệm vụ theo đúng các nguyên tắc và niềm tin của mình. 

Mỹ điều tra sĩ quan kêu gọi luận tội Tổng thống Trump

Mỹ điều tra sĩ quan kêu gọi luận tội Tổng thống Trump

(CLO) Không quân Mỹ ngày 2/7 cho biết đã mở cuộc điều tra đối với Thiếu tá Jason Watson, sau khi ông mặc quân phục tham gia biểu tình và kêu gọi luận tội Tổng thống Donald Trump cùng Phó Tổng thống JD Vance trước Điện Capitol.

Thiếu nhân công, nhiều cửa hàng Hàn Quốc chuyển sang dùng robot

Thiếu nhân công, nhiều cửa hàng Hàn Quốc chuyển sang dùng robot

(CLO) Robot pha cà phê, quầy thanh toán tự phục vụ và những cửa hàng không có bất kỳ nhân viên nào đang ngày càng phổ biến tại Hàn Quốc, khi các chủ kinh doanh tìm cách cắt giảm chi phí nhân công và đối phó tình trạng thiếu lao động do dân số già hóa.

Cỡ chữ bài viết: