Điều chỉnh kích thước chữ

Máy bay rơi tại Florida, Mỹ: 2 người bị thương nhẹ

(CLO) Một máy bay hiệu Boeing 737 chở khoảng 150 người đã trượt khỏi đường băng khi tiếp đất sau đó lao thẳng xuống sông tại thành phố Jacksonville, bang Florida, Mỹ tối 3/5 vừa qua (giờ địa phương).

Audio
Máy bay trượt xuống sông ở Mỹ. Ảnh: Jacksonville Police.

Máy bay trượt xuống sông ở Mỹ. Ảnh: Jacksonville Police.

Theo Sở cứu hỏa thành phố và Văn phòng Cảnh sát trưởng Tp. Jacksonville, tất cả 142 người trên tàu bay đều còn sống và đã được giải cứu khỏi hiện trường vụ tai nạn. Thị trưởng Jacksonville Lenny Curry thông báo phi hành đoàn đang ngăn chặn nhiên liệu máy bay rò rỉ ra sông. Ông Curry cũng cho biết đã nhận được điện thoại đề nghị hỗ trợ từ Tổng thống Donald Trump.

Chiếc Boeing 737 thuộc sở hữu của hãng hàng không Miami Air cất cánh từ căn cứ hải quân Mỹ tại Vịnh Guantanamo, Cuba. Trên máy bay có 136 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn.

Theo Cơ quan quản lý hàng không liên bang (FAA), đây là chuyến bay hợp đồng với Bộ Quốc phòng (DOD) chứ không phải chuyến bay thương mại.

Hành trình của chuyến bay này bắt đầu từ Vịnh Guantanamo (Cuba) và điểm đến là Căn cứ hải quân ở Jacksonville, Florida.

Đại điện của Miami Air International không trả lời khi được Reuters liên lạc. Hãng hàng không này đang khai thác một phi đội Boeing 737-800. Trong khi đó, phát ngôn viên của Tập đoàn Boeing cho biết họ đã nhận được thông báo và đang thu thập thêm thông tin.

Tập đoàn Boeing hiện đang chịu nhiều sức ép do toàn bộ máy bay 737 MAX trên toàn thế giới buộc phải ngừng khai thác bay do lo ngại về vấn đề an toàn sau 2 vụ tai nạn nghiêm trọng, bất chấp khẳng định của hãng rằng dòng máy bay 737 MAX "cơ bản là an toàn".

Hoàng Long