MediaTek ra mắt chip điện thoại đầu tiên có hỗ trợ kết nối 5G mmWave

(CLO) MediaTek vừa ra mắt con chip đầu tiên hỗ trợ kết nối mmWave tên là Helio M80, đây là sản phẩm kế nhiệm của modem Helio M70 đã từng được trang bị trên các bộ vi xử lý thuộc Dimensity 1000 series.
Empty

Helio M70 không chỉ bổ sung thêm kết nối mmWave mà còn đem tới tốc độ tải lên (3.76 Gbps) và tốc độ tải xuống (7.67 Gbps) nhanh hơn. Đây là một sự cải tiến lớn so với tốc độ tải lên 2.5 Gbps và tải xuống 4.7 Gbps của modem Helio M70.

Trong thông cáo báo chí, MediaTek đã nói rằng modem mới hỗ trợ cấu trúc non-standalone (NSA) và standalone (SA), SIM kép 5G, kết nối mạng NSA và SA, công nghệ Voice over New Radio (VoNR). Dưới đây là danh sách chi tiết các tính năng của modem:

Đạt chuẩn 3GPP Release 16; Hỗ trợ kết nối Sub-6 GHz và mmWave; Hỗ trợ kết nối 5G NR (FR1); Hỗ trợ kết nối 5G mmWave (FR2) lên tới 8CC; Hỗ trợ công nghệ 5G Mixed Duplex (TDD + FDD); Hỗ trợ công nghệ Dynamic spectrum sharing (DSS).

Empty

Modem Helio M80 cũng hỗ trợ công nghệ UltraSave của MediaTek giúp tiết kiệm năng lượng hơn. Ngoài ra còn có công nghệ Connected Mode DRX giúp modem luôn trong trạng thái sẵn sàng kể cả khi người dùng không sử dụng dữ liệu di động.

Helio M80 sẽ bắt đầu được sản xuất vào cuối năm nay cho nên khả năng cao modem này sẽ được trang bị trên các bộ vi xử lý ra mắt vào cuối năm 2021. Ngoài ra MediaTek còn ra mắt thêm 2 bộ modem 5G nữa là MediaTek T700 sẽ được trang bị trên CPU PC và MediaTek T750 sẽ được trang bị trên router và bộ phát di động.

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

(CLO) Anthropic ngày 28/5 thông báo đã huy động được 65 tỷ USD trong vòng gọi vốn series H, qua đó nâng mức định giá sau đầu tư lên 965 tỷ USD. Động thái này giúp Anthropic vượt qua đối thủ OpenAI, công ty từng được định giá 852 tỷ USD hồi tháng 3.

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

(CLO) Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cho biết sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không gây ra “thảm họa việc làm” toàn cầu như nhiều người từng lo ngại, đồng thời thừa nhận ông đã đánh giá quá cao tác động của AI đối với lao động văn phòng.

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

(CLO) Các bác sĩ hàng đầu tại Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ siết chặt kiểm soát mạng xã hội đối với trẻ em, cho rằng tác động của việc sử dụng mạng xã hội quá mức hiện nguy hiểm tương đương thuốc lá.

Cỡ chữ bài viết: