Điều chỉnh kích thước chữ

MediaTek ra mắt chip điện thoại đầu tiên có hỗ trợ kết nối 5G mmWave

(CLO) MediaTek vừa ra mắt con chip đầu tiên hỗ trợ kết nối mmWave tên là Helio M80, đây là sản phẩm kế nhiệm của modem Helio M70 đã từng được trang bị trên các bộ vi xử lý thuộc Dimensity 1000 series.

Audio

Sự kiện: MediaTek

Báo Công luận

Helio M70 không chỉ bổ sung thêm kết nối mmWave mà còn đem tới tốc độ tải lên (3.76 Gbps) và tốc độ tải xuống (7.67 Gbps) nhanh hơn. Đây là một sự cải tiến lớn so với tốc độ tải lên 2.5 Gbps và tải xuống 4.7 Gbps của modem Helio M70.

Trong thông cáo báo chí, MediaTek đã nói rằng modem mới hỗ trợ cấu trúc non-standalone (NSA) và standalone (SA), SIM kép 5G, kết nối mạng NSA và SA, công nghệ Voice over New Radio (VoNR). Dưới đây là danh sách chi tiết các tính năng của modem:

Đạt chuẩn 3GPP Release 16; Hỗ trợ kết nối Sub-6 GHz và mmWave; Hỗ trợ kết nối 5G NR (FR1); Hỗ trợ kết nối 5G mmWave (FR2) lên tới 8CC; Hỗ trợ công nghệ 5G Mixed Duplex (TDD + FDD); Hỗ trợ công nghệ Dynamic spectrum sharing (DSS).

Báo Công luận

Modem Helio M80 cũng hỗ trợ công nghệ UltraSave của MediaTek giúp tiết kiệm năng lượng hơn. Ngoài ra còn có công nghệ Connected Mode DRX giúp modem luôn trong trạng thái sẵn sàng kể cả khi người dùng không sử dụng dữ liệu di động.

Helio M80 sẽ bắt đầu được sản xuất vào cuối năm nay cho nên khả năng cao modem này sẽ được trang bị trên các bộ vi xử lý ra mắt vào cuối năm 2021. Ngoài ra MediaTek còn ra mắt thêm 2 bộ modem 5G nữa là MediaTek T700 sẽ được trang bị trên CPU PC và MediaTek T750 sẽ được trang bị trên router và bộ phát di động.