Điều chỉnh kích thước chữ

Microsoft muốn mở rộng phạm vi mua lại TikTok

(CLO) Việc Microsoft đàm phán muốn mua lại các hoạt động TikTok ở nhiều khu vực cho thấy chiến lược muốn thâu tóm hoạt động toàn cầu của họ.

Audio

Sự kiện: TikTok

Bài liên quan
microsoft-mo-trong-pham-vi-mua-tiktok

Mới đây, Microsoft chính thức xác nhận họ đang đàm phán mua lại các hoạt động của TikTok ở Mỹ, Canada, Úc và New Zealand. Tuy nhiên công ty đang tìm cách mở rộng hơn nữa phạm vi mua lại TikTok, gồm cả châu Âu và Ấn Độ trong thỏa thuận, thậm chí có thể mua các hoạt động toàn cầu của TikTok.

Không chỉ vậy, hiện có báo cáo cho rằng Microsoft và ByteDance (sở hữu TikTok) đàm phán để thêm Ấn Độ vào thỏa thuận, nhưng điều đó đã thất bại. Trong khi đó, một nguồn tin nói với Reuters rằng Microsoft vẫn chưa tiếp cận ByteDance với lời đề nghị mua lại toàn bộ mạng xã hội này.

Dự kiến các cuộc đàm phán sẽ kết thúc vào ngày 15/9 tới. Tổng thống Mỹ Donald Trump củng cố thời hạn này bằng cách nói rằng ông sẽ ký lệnh hành pháp để đóng cửa chi nhánh của TikTok tại Mỹ trừ khi một công ty Mỹ (Microsoft hoặc công ty khác) nắm quyền kiểm soát chi nhánh này trước ngày 15/9.

Bên cạnh đó, một thông tin nữa cũng cho biết Tổng thống Mỹ hiện cũng đe dọa sẽ cấm WeChat trừ khi đạt được thỏa thuận tương tự với một công ty Mỹ. Lệnh cấm sẽ buộc Apple và Google có trụ sở tại Mỹ xóa WeChat khỏi các cửa hàng ứng dụng của họ, ngay cả ở Trung Quốc.