Điều chỉnh kích thước chữ

Tiktok sẽ kiện chính quyền Tổng thống Donald Trump

(CLO) Được biết, ngày 11/8 sắp tới, Tiktok dự định sẽ kiện chính phủ Mỹ ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh hành pháp cấm tất cả giao dịch với công ty ByteDance (Trung Quốc), công ty sở hữu trực tiếp ứng dụng Tiktok.

Audio

Cụ thể, vào ngày 8/8 (giờ Mỹ), Đài NPR (Mỹ) đã dẫn nguồn tin, công ty ByteDance sở hữu ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok sẽ đệ đơn kiện lên tòa án quận Nam California - nơi đặt trụ sở TikTok tại Mỹ, vào ngày 11/8. Nội dung đơn kiện cho rằng hành động của Tổng thống Donald Trump là vi hiến vì không cho công ty cơ hội phản ứng và rằng việc chính phủ Mỹ dùng vấn đề an ninh quốc gia để biện minh cho sắc lệnh hành pháp cấm mọi giao dịch với TikTok là vô căn cứ. TikTok trước đó nói rằng họ “bị sốc” vì lệnh cấm của Tổng thống Trump và sẽ theo đuổi mọi biện pháp ứng phó khả dĩ.

TikTok cho biết sẽ kiện chính quyền Tổng thống Trump vào thời gian sắp tới. Ảnh: internet.

TikTok cho biết sẽ kiện chính quyền Tổng thống Trump vào thời gian sắp tới. Ảnh: internet.

Trong khi đó, ngày 8/8, tờ The Wall Street Journal đưa tin TikTok và Twitter đã tổ chức các cuộc đàm phán sớm về khả năng sáp nhập hai mạng xã hội này. Hiện chưa rõ liệu Twitter có theo đuổi thỏa thuận nào liên quan đến các hoạt động của TikTok tại Mỹ hay không. Ngoài ra, phía Microsoft đã đàm phán trong nhiều tuần với ByteDance về khả năng mua lại TikTok tại Mỹ.

Ngoài ra, trong sắc lệnh hành pháp được ký vào ngày 6/8, Tổng thống Trump nhấn mạnh TikTok có thể được dùng để phục vụ chiến dịch gieo rắc thông tin sai lệch của Trung Quốc nên Mỹ phải có hành động cứng rắn đối với công ty sở hữu ứng dụng này nhằm bảo vệ an ninh quốc gia, theo Reuters.

PV