MIUI 10 sẽ có tính năng Screen Time tương tự Digital Wellbeing của Google

(CLO) Xiaomi đang thử nghiệm tính năng Screen Time giúp quản lý thời gian sử dụng điện thoại, thời gian sử dụng từng ứng dụng trên bản MIUI 10 Beta. Dự kiến trong thời gian sắp tới, tính năng này sẽ được cung cấp cho người dùng phổ thông.

Tính năng Screen Time trên MIUI 10 Beta khá giống với Digital Wellbeing của Google hay Screen Time của iOS. Công cụ này giúp người dùng kiểm soát được thời gian sử dụng điện thoại, số lần mở khóa điện thoại, số lượng thông báo nhận được hay đặt giới hạn thời gian sử dụng.

Screen Time ​​đang được phát hành cho người dùng ROM MIUI Global Beta và dự kiến ​​sẽ cập bến người dùng MIUI 10 trong bản cập nhật tiếp theo.

Hình ảnh từ bản thử nghiệm.

Hình ảnh từ bản thử nghiệm.

MIUI 10 mang đến những trải nghiệm khá giống với Android P với menu đa nhiệm được thiết kế lại, hiệu năng được cải thiện hơn và đặc biệt là hệ thống cử chỉ tay đa dạng để điều khiển thiết bị.

Đại diện của Xiaomi cho biết phiên bản hệ điều hành này đã được tối ưu hóa để hoạt động tương thích với những thiết bị có màn hình dài - xu hướng đang cực thịnh hành trên thị trường smartphone hiện nay.

Bên cạnh đó, hệ thống theo tác tay mà MIUI 10 cung cấp cũng có phần đa dạng và vượt trội hơn so với iPhone X hay phiên bản thử nghiệm của Android P.

So với người tiền nhiệm MIUI 9 thì phiên bản lần này đã được tối ưu hóa để nâng cao sự ổn định cũng như mang lại trải nghiệm “nhanh như chớp” như những gì mà Xiaomi đã tuyên bố trước đó.

Có thể nói, MIUI 10 đã hội tụ đủ các yếu tố để trở thành một hệ điều hành cao cấp và phù hợp nhất với xu hướng smartphone hiện nay.

Hoàng Long

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

(CLO) Anthropic ngày 28/5 thông báo đã huy động được 65 tỷ USD trong vòng gọi vốn series H, qua đó nâng mức định giá sau đầu tư lên 965 tỷ USD. Động thái này giúp Anthropic vượt qua đối thủ OpenAI, công ty từng được định giá 852 tỷ USD hồi tháng 3.

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

(CLO) Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cho biết sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không gây ra “thảm họa việc làm” toàn cầu như nhiều người từng lo ngại, đồng thời thừa nhận ông đã đánh giá quá cao tác động của AI đối với lao động văn phòng.

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

(CLO) Các bác sĩ hàng đầu tại Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ siết chặt kiểm soát mạng xã hội đối với trẻ em, cho rằng tác động của việc sử dụng mạng xã hội quá mức hiện nguy hiểm tương đương thuốc lá.

Cỡ chữ bài viết: