(CLO) Ngày 9/4, chất lượng không khí tại các điểm quan trắc tại Hà Nội liên tục chạm ngưỡng “xấu”, được thể hiện bằng màu đỏ, tương ứng với mức cảnh báo thứ 4 trên 6 mức cảnh báo.

(CLO) Sáng 9/4, kho chứa khoảng 10 nghìn tấn hạt điều trong Khu công nghiệp Phú Mỹ 1 (Bà Rịa - Vũng Tàu) bất ngờ bốc cháy dữ dội, thiêu rụi hoàn toàn hàng hóa, nhà xưởng trị giá hơn 400 tỷ đồng.

(CLO) Từ đêm 8/4 đến ngày 9/4, ở các tỉnh Nam bộ nhiều khả năng xuất hiện mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

(CLO) Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ vĩ Bắc nên hôm nay (08/04) và ngày mai (09/4), ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng xuất hiện mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 7/4 hội tụ gió trên cao trên khu vực Bắc Bộ đang hoạt động yếu dần. Do chịu ảnh hưởng của hội tụ gió mực 1.500m nên vùng núi Bắc Bộ trong sáng và đêm có mưa rào và dông, nhiều nơi có mưa vừa, mưa to.

(CLO) UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành công văn số 4167/UBND-NN về việc đình chỉ hoạt động của một số cơ sở sản xuất bột giấy, giấy vàng mã trên địa bàn huyện Quan Hóa và huyện Bá Thước vì xả thải trực tiếp ra môi trường khi chưa qua xử lý.

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia từ đêm 5/4 đến ngày 15/4, Bắc Bộ tiếp tục ảnh hưởng của không khí lạnh gây mưa vừa, mưa to, và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, trời rét.

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều ngày 4/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở Bắc Trung Bộ và Phía Tây Bắc Bộ. Ngày 5/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 3-7/4, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi.

(CLO) Thành phố đặt ra chỉ tiêu phấn đấu đến cuối năm 2020 có 100% người dân nông thôn được dùng nước sạch theo tiêu chí đô thị.

(CLO) Vừa qua, UBND tỉnh Phú Thọ đã có Quyết định số 1116/UBND-KTN về việc tạm dừng hoạt động khai thác cát, sỏi trên tuyến sông Lô địa bàn tỉnh Phú Thọ. Ngay sau khi có quyết định sông Lô đã trở lại sự bình yên.

(CLO) Ngày 23/3, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, tại địa bàn tỉnh phong trào "Đổi rác thải nhựa lấy sản phẩm phòng, chống dịch Covid-19" đang dần lan tỏa và nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của người dân.

(CLO) Đốt thực bì gây cháy, thiệt hại 4.900m2 rừng thông, một nông dân Hà Tĩnh bị UBND tỉnh này xử phạt hành chính 90 triệu đồng.

(CLO) Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan đề nghị phối hợp đôn đốc, chấn chỉnh hoạt động vận chuyển rác thải sinh hoạt; nghiêm cấm xe chở rác để rò rỉ nước, rơi vãi ra đường gây ô nhiễm môi trường.

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa ký quyết định công bố tình huống khẩn cấp hạn hán cấp độ 2 tại vùng ngọt hóa thuộc địa bàn huyện U Minh và huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

(CLO) Các cơ quan chức năng TP. Hà Nội xác định có hàng nghìn mét khối đất, rác, phế thải xây dựng được đổ xuống khu vực cánh đồng thôn Hải Bối xã Hải Bối huyện Đông Anh. Trong đó, nhiều chỗ có hiện tượng bốc khói trắng và có mùi hắc khó chịu.

(CLO) Trên dòng sông Lam, đoạn chảy qua thôn Hồng Nhất, xã Xuân Giang (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) bỗng xuất hiện nhiều vết dầu đen, mùi hôi nồng nặc loang trên bề mặt khiến người dân lo lắng.

(CLO) Nhiều tỉnh thành phía Nam đang bước vào tháng cao điểm mùa khô, thời tiết nắng nóng hanh khô và gió nên nguy cơ cháy, nổ rất cao. Công tác tuyên truyền, phòng chống cháy, nổ được triển khai bằng nhiều biện pháp cấp bách nhưng vẫn còn những vấn đề khiến cho công tác này gặp nhiều khó khăn.

(CLO) Từ đầu tháng 1/2020 đến nay, cả nước xuất hiện 34 ổ dịch cúm gia cầm; trong đó có 29 ổ dịch do virus cúm A/H5N6 và 5 ổ dịch do virus cúm A/H5N1 tại 10 tỉnh, thành phố.

(CLO) UBND cấp tỉnh căn cứ các quy định tại Nghị định 23/2020/NĐ-CP, tổ chức khoanh định khu vực cấm hoặc tạm thời cấm hoạt động khai thác cát, sỏi, gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường rà soát, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

(CLO) Theo các chuyên gia, đợt ô nhiễm không khí ở Hà Nội có thể liên quan đến điều kiện thời tiết không thuận lợi, do đó tình trạng ô nhiễm không khí có thể kéo dài thêm nhiều ngày tới.

(CLO) Nhiều điểm quan trắc tại Hà Nội đang ở mức tím- mức cao nhất trong thang cảnh báo, thuộc nhóm nhạy cảm, dễ gặp phải các vấn đề về sức khỏe.

(CLO) Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch bảo vệ môi trường thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

(CLO) Hạn hán khốc liệt đã làm nhiều tuyến kênh, rạch trên địa bàn các xã, thị trấn thuộc bờ Bắc Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) khô cạn nhanh, khiến cho gần 1.000 vị trí bị sạt lở, sụt lún.