Điều chỉnh kích thước chữ

Một du khách Trung Quốc tại châu Âu tử vong vì COVID-19

(CLO) Một du khách 80 tuổi người Trung Quốc nhiễm virus Corona đã tử vong tại Pháp. Đây là trường hợp đầu tiên tại châu Âu tử vong từ khi đại dịch bùng phát vào tháng 12 năm ngoái.

Báo nói Công luận
Người dân đeo khẩu trang đi chợ tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Người dân đeo khẩu trang đi chợ tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Đại dịch bùng phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc đã đặt ra một thử thách mới cho chính phủ Trung Quốc cũng như nhiều nước khác trong việc hạn chế đại dịch lây lan, đồng thời giảm thiệt hại về kinh tế.

Bắc Kinh mới đây ghi nhận tổng số người tử vong do virus COVID-19 đã lên tới 1.523 người, với hơn 66.000 người mắc phải. Có khoảng 500 trường hợp bên ngoài Trung Quốc đại lục được phát hiện cùng với 4 trường hợp tử vong tại Nhật, Hong Kong, Philippines và Pháp.

Tại Pháp, người đàn ông Trung Quốc đã qua đời ở bệnh viện Bichat ở Paris vì viêm phổi, chính phủ nước này cho hay.

"Chúng ta phải sẵn sàng đối phó với việc dịch bênh lây lan tại Pháp", Bộ trưởng Y tế nước này Agnes Buzyn cho hay.

Robin Thompson - một chuyên gia tại đại học Oxford cho biết, với gần 50 trường hợp mắc bệnh tại châu Âu, việc có một người tử vong là bình thường. "Chúng ta cần chú ý rằng chưa hề có một trường hợp nào lây từ người sang người ở châu Âu", ông nói thêm.

Hiện nhiều thành phố của Trung Quốc vẫn đang bị phong tỏa. Những người trở lại Bắc Kinh cũng phải tự cách ly bản thân 14 ngày để ngăn chặn virus lây lan.

Phía WHO cũng nhận định vẫn không thể biết rõ được bệnh dịch sẽ tiếp tục lan sang đâu, và liệu đại dịch tại Trung Quốc đã tới đỉnh điểm hay chưa.

Hoàng Việt (Theo Reuters)