Điều chỉnh kích thước chữ

Một số điểm bỏ phiếu tại Mỹ gặp trục trặc

(CLO) Theo Reuters đưa tin, đã có một số điểm bỏ phiếu tại Mỹ gặp trục trặc, khi các cử tri nước này đưa ra quyết định liệu đảng Cộng hòa có thể tiếp tục nắm giữ thế đa số tại Quốc hội hay không.

Báo nói Công luận

 Người dân tại một điểm bỏ phiếu ở Mỹ hôm 6/11. Ảnh: Internet

Những vấn đề với các máy bầu cử đã khiến nhiều người dân Mỹ không thể bỏ phiếu tại hơn 10 bang, theo sau đó là các vấn đề về việc đăng ký, thiết bị trục trặc trong suốt quá trình bầu cử.

Tuy nhiên, một quan chức thuộc Cơ quan an ninh Quốc gia cho biết những trục trặc kỹ thuật này không có ảnh hưởng lớn nào tới việc hạn chế người dân bỏ phiếu.

Tỷ lệ bỏ phiếu giữa nhiệm kỳ lần này có thể cao nhất trong số những lần bỏ phiếu trong 50 năm qua, các chuyên gia dự báo. Thông thường, tỷ lệ bỏ phiếu giữa nhiệm kỳ sẽ thấp hơn tỷ lệ bỏ phiếu Tổng thống.

Khoảng 40 triệu lá phiếu sẽ được bỏ sớm, ông Michael McDonald, giáo sư tại đại học Florida cho hay. Trong các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ trước đó, chỉ có khoảng 27,5 triệu lá phiếu được bỏ sớm.

"Tôi đã làm việc tại điểm bỏ phiếu này trong suốt 3 nhiệm kỳ và đây là lần mà tỷ lệ bỏ phiếu cao nhất", Bev Heidgerken, 67 tuổi tại điểm bỏ phiếu ở thành phố Davenport, Iowa cho hay.

Ít nhất 64 ghế tại Thượng viện vẫn đang được cạnh tranh khốc liệt, theo như các chuyên gia nhận định, và quyền kiểm soát Hạ viện sẽ phụ thuộc chủ yếu vào kết quả tại các bang  Arizona, Nevada, Missouri, North Dakota, Indiana và Florida.

Trong suốt 2 năm cầm quyền, ông Trump đã thúc đẩy các dự thảo Luật cắt giảm thuế, cũng như thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và việc làm tại nước này. Tuy nhiên, ông vẫn chưa thể thực hiện lời hứa thay thế đạo luật chính sách Obamacare của mình cũng như xây dựng bức tường biên giới cần thiết để ngăn chặn việc nhập cư trái phép.

Hoàng Việt (theo Reuters)