Điều chỉnh kích thước chữ

Một số điểm có dịch Covid-19 ở Hà Nội, Vĩnh Phúc phải cách ly tại nhà khi đến TP.HCM

(CLO) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) vừa cập nhật quy định cách ly người đến từ các địa phương khác. Do đó, những người từ tòa nhà Park 10, Khu đô thị Times City, phường Mai Động, quận Hoàng Mai (Hà Nội) bắt buộc phải cách ly tại nhà khi đến địa bàn TPHCM.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Người ở Times City (Hà Nội) phải cách ly tại nhà khi đến TP. HCM. Ảnh: TL

Người ở Times City (Hà Nội) phải cách ly tại nhà khi đến TP. HCM. Ảnh: TL

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC), ngày 5/5, người từ tòa nhà Park 10, Khu đô thị Times City, phường Mai Động, quận Hoàng Mai (Hà Nội), đến TP. HCM từ ngày 1/5 đến nay sẽ phải cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Quy định này cũng áp dụng với người từ thôn Tiền Phong, xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc).

Người thân của những người đang tự cách ly tại nhà không được tổ chức liên hoan ăn uống, hoạt động đông người ở nơi cư trú.

Tính đến 10h sáng 5/5, TP. HCM yêu cầu cách ly tập trung người đến từ xã Đạo Lý (Lý Nhân, Hà Nam); 3 thôn Hoàng Xá, Hoàng Các, Nại Khê ở xã Tiên Tiến (huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên); thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên và TP. Yên Bái.

Ngoài ra, những người đi từ Vĩnh Phúc (quán bar Sunny, Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen) và đi trên các chuyến bay liên quan ca mắc Covid-19 cũng phải cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.