Mua vàng đón ngày vía Thần Tài, lỗ ngay 2,2 triệu đồng/lượng

(CLO) Đón ngày vía Thần Tài, khách hàng mua vàng trong ngày mùng 8 tháng Giêng đã lỗ ngay 2,2 triệu đồng/lượng.

Lỗ 2,2 triệu đồng/lượng sau 1 ngày

Càng sát ngày vía Thần Tài, không khí giao dịch vàng ngày càng nóng lên. Tại các cửa hàng kim hoàn, dòng người nườm nượp đến mua bán. Tuy nhiên, sức nóng của “cầu” không giúp giá vàng “leo thang” như mọi năm.

Cuối tuần trước, trong ngày “mở cửa” của năm mới Quý Mão 2023, giá vàng SJC tăng vọt lên mức cao nhất 68,50 triệu đồng/lượng (chiều bán ra). Tuy nhiên, sau đó, kim loại quý nhanh chóng hạ nhiệt và chốt tuần ở mức 68,14 triệu đồng/lượng.

Bước sang tuần mới, giá vàng SJC tiếp tục bị điều chỉnh theo xu hướng giảm và mất mốc 68 triệu đồng/lượng.

mua vang don ngay via than tai lo ngay 22 trieu dong luong hinh 1

Sát ngày Vía Thần Tài, khách hàng đổ xô đi mua vàng cầu may nhưng chỉ sau 1 ngày, khách đã lỗ 2,2 triệu đồng/lượng. Ảnh minh họa

Tới chiều, công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức: 66,30 triệu đồng/lượng (mua vào) – 67,20 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 1,3 triệu đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại nhiều công ty lớn. Tập đoàn Doji và Công ty PNJ cùng niêm yết giá vàng SJC ở mức: 66,30 triệu đồng/lượng – 67,30 triệu đồng/lượng.  

Tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC, giá vàng SJC được giao dịch ở mức cao hơn một chút: 66,40 triệu đồng/lượng – 67,40 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng phi SJC cũng lao dốc. Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng rồng Thăng Long trao đổi ở mức: 54,11 triệu đồng/lượng – 55,31 triệu đồng/lượng, giảm hơn 1 triệu đồng/lượng so với cuối tuần trước và mất mốc 56 triệu đồng/lượng. Tại Công ty PNJ, giá vàng PNJ mua bán ở mức: 54,5 triệu đồng/lượng – 55,80 triệu đồng/lượng.

Có thể thấy, giá vàng SJC đã giảm 1,3 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, do chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra lên đến 900.000 đồng tới 1 triệu đồng/lượng nên nếu mua cuối tuần trước và bán ra cuối giờ chiều ngày 30/1 (ngay trước ngày Vía Thần Tài), người mua có thể thua lỗ từ 2,2 triệu tới 2,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC bớt đắt đỏ

Giá vàng SJC “lao dốc” trong bối cảnh giá vàng thế giới giao dịch trong biên độ hẹp, có lúc tăng nhẹ, có lúc giảm nhẹ. Tại thị trường châu Âu (cuối giờ chiều theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.926,5 USD/ounce (tương đương giá quy đổi 54,4 triệu đồng/lượng).

Như vậy, giá vàng SJC “chỉ” còn đắt hơn giá vàng thế giới 12,9 triệu đồng/lượng. Con số này cuối tuần trước lên đến 14 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng SJC đã rẻ đi khá nhiều so với giá vàng thế giới.

Hiện tại, giá vàng đang đi ngang khi những người tham gia thị trường vàng trên toàn cầu đang chờ đợi một loạt cuộc họp của ngân hàng trung ương với trọng tâm chính là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Chỉ số đô la giảm 0,1%, khiến thỏi được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác nhưng giá vàng vẫn “nín” thở chờ đợi động thái của FED.

Vàng, là một tài sản không sinh lãi, có xu hướng được hưởng lợi khi lãi suất thấp vì nó làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi.

Dữ liệu vào thứ Sáu cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ đã giảm trong tháng 12, trong khi lạm phát tiếp tục giảm, điều này có thể tạo cơ hội cho FED tiếp tục giảm tốc độ tăng lãi suất.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) cũng sẽ có các cuộc họp chính sách trong tuần này.

Theo nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters, giá vàng giao ngay có thể phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 1.919 USD và rơi vào phạm vi từ 1.883 USD đến 1.905 USD/ounce.

Làn sóng lây nhiễm Covid-19 hiện nay tại quốc gia tiêu thụ vàng thỏi hàng đầu Trung Quốc sắp kết thúc và không có sự phục hồi đáng kể nào trong các ca bệnh trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc cho biết trong bản cập nhật hàng tuần mới nhất.

Clifford Bennett, nhà kinh tế trưởng tại ACY Securities, cho biết khi nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục mở cửa, nhu cầu về vàng của ngành công nghiệp và hàng xa xỉ sẽ lớn hơn. Vì vậy, đà giảm trước mắt của vàng chỉ là tạm thời.

Xem thêm

HODECO (HDC) tiền mặt giảm hàng trăm tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm gần 300 tỷ đồng, mở bán 340 căn NOXH Eco Home 1

HODECO (HDC) tiền mặt giảm hàng trăm tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm gần 300 tỷ đồng, mở bán 340 căn NOXH Eco Home 1

(CLO) Báo cáo tài chính riêng quý 1/2026 của Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (HODECO, HOSE: HDC) cho thấy tiền và tương đương tiền giảm mạnh hằng trăm tỷ, chỉ còn 15,36 tỷ đồng chỉ sau 3 tháng. Cùng kỳ, dòng tiền kinh doanh âm 288,38 tỷ đồng, trong khi doanh nghiệp vừa công bố đủ điều kiện mở bán 340 căn nhà ở xã hội tại dự án Eco Home 1.
Digiworld (DGW): Lãi quý 1 tăng gần 90% nhưng tiền mặt giảm hơn 752 tỷ đồng, vẫn ôm danh mục cổ phiếu gần 790 tỷ đồng

Digiworld (DGW): Lãi quý 1 tăng gần 90% nhưng tiền mặt giảm hơn 752 tỷ đồng, vẫn ôm danh mục cổ phiếu gần 790 tỷ đồng

(CLO) Quý 1/2026, Digiworld báo lãi sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ hơn 200 tỷ đồng, tăng gần 89% so với cùng kỳ. Nhưng phía sau nhịp tăng này, doanh nghiệp vẫn giữ danh mục chứng khoán kinh doanh tới 789,49 tỷ đồng, đã trích lập dự phòng 86,28 tỷ đồng, trong khi dòng tiền kinh doanh âm 641,62 tỷ đồng và tiền mặt giảm từ 1.742,00 tỷ đồng xuống còn 989,67 tỷ đồng chỉ sau một quý.
Coteccons (CTD) lãi 9 tháng hơn 641 tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm hơn 1.700 tỷ đồng, vay ngắn hạn gần 5.500 tỷ đồng

Coteccons (CTD) lãi 9 tháng hơn 641 tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm hơn 1.700 tỷ đồng, vay ngắn hạn gần 5.500 tỷ đồng

(CLO) Báo cáo tài chính hợp nhất quý 3 niên độ 2026 của Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HOSE: CTD) cho thấy doanh thu và lợi nhuận tiếp tục tăng mạnh, với lãi sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ 9 tháng đạt 641,58 tỷ đồng. Tuy nhiên, dòng tiền kinh doanh vẫn âm 1.755,67 tỷ đồng, hàng tồn kho tăng lên 9.067,24 tỷ đồng, còn vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn đã lên 5.472,35 tỷ đồng.
ĐHĐCĐ thường niên năm 2026: Đạt Phương đặt mục tiêu doanh thu trên 8500 tỷ đồng, kích hoạt chu kỳ tăng trưởng mới

ĐHĐCĐ thường niên năm 2026: Đạt Phương đặt mục tiêu doanh thu trên 8500 tỷ đồng, kích hoạt chu kỳ tăng trưởng mới

Sáng ngày 25/4/2026 tại Hà Nội, Tập đoàn Đạt Phương đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2026. Đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 8.513 tỷ đồng, gần gấp đôi năm trước, Đạt Phương cho thấy tham vọng sẵn sàng bước vào chu kỳ tăng trưởng mới.
Chủ đầu tư The Esme dù được 'bơm' thêm hàng trăm tỷ đồng, nhưng vẫn báo lỗ năm thứ hai liên tiếp, 2.500 tỷ đồng trái phiếu còn treo trên sổ

Chủ đầu tư The Esme dù được 'bơm' thêm hàng trăm tỷ đồng, nhưng vẫn báo lỗ năm thứ hai liên tiếp, 2.500 tỷ đồng trái phiếu còn treo trên sổ

(CLO) Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Thiên Hà - Băng Dương được biết đến là chủ đầu tư dự án The Esme (Dĩ An, Bình Dương), tiếp tục báo lỗ gần 750 triệu đồng trong năm 2025. Việc này đã nối dài thêm một năm đi lùi của doanh nghiệp, dù vốn đầu tư của chủ sở hữu vừa được nâng thêm 250 tỷ đồng. Mặt khác, 2.500 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ vẫn giữ nguyên trên sổ sách, còn lớn hơn gấp đôi vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp.
ĐHĐCĐ VPBank thông qua kế hoạch tăng vốn lên mức cao nhất hệ thống hơn 106.200 tỷ đồng

ĐHĐCĐ VPBank thông qua kế hoạch tăng vốn lên mức cao nhất hệ thống hơn 106.200 tỷ đồng

(CLO) Chiều nay 22/4/2026, Đại hội đồng cổ đông (ĐCĐCĐ) thường niên 2026 của VPBank đã thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên hơn 106.200 tỷ đồng - mức cao nhất hệ thống ngân hàng theo kế hoạch năm 2026, đồng thời phê duyệt các chỉ tiêu kinh doanh và nhiều tờ trình, báo cáo quan trọng.
Bất động sản Wonderland thanh toán hơn 100 tỷ đồng trái phiếu, khối nợ phải trả vẫn phình lên gần 16.800 tỷ đồng

Bất động sản Wonderland thanh toán hơn 100 tỷ đồng trái phiếu, khối nợ phải trả vẫn phình lên gần 16.800 tỷ đồng

(CLO) Công ty CP Bất động sản Wonderland vừa thanh toán hơn 94,1 tỷ đồng gốc và gần 8,7 tỷ đồng lãi của lô trái phiếu WDLCH2126001. Nhưng phía sau khoản thanh toán hơn 100 tỷ đồng này, báo cáo tài chính năm 2025 lại cho thấy, doanh nghiệp vẫn gánh gần 16.800 tỷ đồng nợ phải trả, lỗ sau thuế 229,56 tỷ đồng và hệ số nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu đã vượt 10 lần.
Chủ BOT An Sương - An Lạc: Lợi nhuận 'bốc hơi' gần một nửa trong quý 1/2026, dòng tiền kinh doanh hụt 46%

Chủ BOT An Sương - An Lạc: Lợi nhuận 'bốc hơi' gần một nửa trong quý 1/2026, dòng tiền kinh doanh hụt 46%

(CLO) Trong lúc lãi ròng "bốc hơi" gần một nửa và dòng tiền kinh doanh hụt 46%, chủ BOT An Sương - An Lạc vẫn giữ 542 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng, lớn hơn cả 472 tỷ đồng dư nợ vay đang nằm trên sổ. Một khoản thu bất thường hơn 47 tỷ đồng của quý 1/2025 đã không còn, kéo lợi nhuận HTI về còn 29 tỷ đồng, trong khi công ty vừa nộp gần 49 tỷ đồng thuế, nhiều hơn cả lãi trước thuế cả quý.
Cỡ chữ bài viết: