Điều chỉnh kích thước chữ

Mỹ ban hành thêm lệnh cấm nhập cảnh với công dân tới từ Anh và Ai-len

(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có kết quả âm tính với virus Corona, đồng thời ban hành lệnh cấm nhập cảnh với các du khách tới từ Anh và Ai-len do lo ngại đại dịch lây lan.

Báo nói Công luận
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Nhà Trắng cũng đã tiến hành đo thân nhiệt của các nhà báo tham gia họp báo như một hành động cẩn trọng giữa tâm dịch. Tổng thống Trump cũng đã xuất hiện và công bố kết quả xét nghiệm virus Corona của mình. 

Ông đã từng gặp phái đoàn Brazil ít nhất một lần. Hiện ít nhất 1 người trong số họ đã có kết quả dương tính với virus Corona.

Ông cũng nói rằng người Mỹ nên xem xét kỹ việc di chuyển không cần thiết, đồng thời chính quyền đang xem xét việc hạn chế du lịch nội địa.

Hiện Mỹ đã có 2,226 ca nhiễm COVID-19 nhưng vẫn chưa đạt tới đỉnh dịch.

"Tình hình sẽ xấu đi trong những ngày tới trước khi được cải thiện", bác sĩ Jerome Adams cho hay. "Nhưng 99% người nhiễm bệnh sẽ được chữa khỏi và người dân cần biết rõ thông tin này".

Đã có nhiều người chỉ trích ông Trump quá tập trung vào kinh tế thay vì kiểm soát đại dịch.

Ông Trump cũng đã có buổi điện đàm với Thủ tướng Anh Boris Johnson về lệnh cấm nhập cảnh trên.

Chad Wolf, quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết lệnh cấm trên được đưa ra vì số ca nhiễm tại các quốc gia trên đang tăng nhanh.

Đồng thời, Anh và Ai-len đều đang tỏ ra "hờ hững" trước tình hình đại dịch, cũng như không thể xác định rõ những người quá cảnh tại đây có tới từ những quốc gia bị cấm khác thuộc châu Âu hay không.

Hoàng Việt (Theo Reuters)