Điều chỉnh kích thước chữ

Mỹ: Jaguar Land Rover muốn cấm nhập khẩu xe Audi, Porsche và Lamborghini

(CLO) Jaguar Land Rover muốn cấm nhập khẩu các mẫu xe SUV của Volkswagen Group tại Mỹ vì họ sử dụng trái phép công nghệ Terrain Response đã được Jaguar Land Rover đăng ký bảo hộ.

Audio

Sự kiện: Jaguar

Báo Công luận

Nội dung trong đơn kiện gửi Uỷ ban Thương mại quốc tế Mỹ (ITC), Jaguar Land Rover (JLR) yêu cầu cấm nhập khẩu nhiều mẫu SUV mang thương hiệu Porsche, Lamborghini, Audi và Volkswagen, như Cayenne, Urus, Q8, Q7, Q5, A6 Allroad, e-tron và Tiguan.

Báo Công luận

Jaguar Land Rover đã đăng ký bản quyền cho hệ thống hỗ trợ off-road của hãng mang tên Terrain Response (thích ứng địa hình), bao gồm các hệ thống cài đặt để xe ô tô trở nên an toàn và dễ kiểm soát hơn khi chạy off-road. Jaguar Land Rover cho rằng các mẫu SUV và crossover của Tập đoàn Volkswagen đã xâm phạm bản quyền này bằng các hệ thống tương tự.

Tuy nhiên ITC không thể ra quyết định phạt các thương hiệu bị kiện, nhưng có thể cấm nhập khẩu các sản phẩm vi phạm. Jaguar Land Rover cũng đã đệ đơn kiện lên toà án ở New York và Delaware về vấn đề này, muốn được bồi thường thiệt hại.

Báo Công luận

Trước đó, hãng Jaguar Land Rover vào năm 2018 đã kiện hãng Bentley vì chế độ lái chủ động Drive Dynamics trên mẫu Bentayga rất giống hệ thống Terrain Response của JLR. Khi đó, Bentley đã nỗ lực vô hiệu hoá bằng sáng chế của Land Rover ở cả toà án cấp quận cũng uỷ ban đánh giá của Văn phòng Sáng chế và Đăng ký nhãn hiệu Mỹ, nhưng không thành công.

Hiện các thương hiệu xe của Volkswagen Group vẫn chưa lên tiếng bình luận về việc kiện tụng nói trên.