Điều chỉnh kích thước chữ

Mỹ Xuyên (Sóc Trăng): Xã Thạnh Phú đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

(CLO) Sáng nay, 7/8, UBND huyện Mỹ Xuyên đã long trọng tổ chức buổi lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về việc công nhận xã Thạnh Phú đạt chuẩn nông thôn mới.

Audio
Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng trao Quyết định công nhận xã Thạnh Phú đạt chuẩn Nông thôn mới.

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng trao Quyết định công nhận xã Thạnh Phú đạt chuẩn Nông thôn mới.

Đây là xã thứ 9 của huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) được công nhận xã Nông thôn mới, sau các xã Ngọc Tố, Đại Tâm, Ngọc Đông, Gia Hòa 1, Gia Hòa 2, Hòa Tú 1, Hòa Tú 2 và xã Tham Đôn.

Theo đó, qua gần 10 năm triển khai Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, với sự quyết tâm, đoàn kết và phấn đấu thực hiện, đến nay xã Thạnh Phú đã đạt 19/19 tiêu chí.

Cụ thể, thu nhập của người dân được tăng lên đáng kể từ 15,2 triệu đồng vào năm 2010 tăng lên 49,3 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,9%; tỷ lệ trường đạt chuẩn về cơ sở vật chất đạt 100% và trên 98,5 % hộ sử dụng điện an toàn... giúp diện mạo nông thôn của xã từng bước khởi sắc, hạ tầng cơ sở nông thôn phát triển về mọi mặt.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thạnh Phú đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng thời, ông Phương cũng nhấn mạnh, xây dựng nông thôn mới là một trong những Chương trình trọng điểm, mang tính chiến lược lâu dài. Chúng ta có thể vui mừng và tự hào về những thành quả đã gặt hái được nhưng cũng cần nhận thức rằng, Thạnh Phú hôm nay được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới chỉ là bước đầu, khó hơn, quan trọng hơn là phải giữ vững, củng cố, nâng cao chất lượng và phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Sóc Trăng và UBND huyện Mỹ Xuyên cũng đã trao nhiều bằng khen và giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới.

Minh Luân