Điều chỉnh kích thước chữ

Mỹ yêu cầu xét nghiệm âm tính với Covid-19 đối với tất cả công dân nhập cảnh từ Anh

(CLO) Chính phủ Mỹ sẽ yêu cầu tất cả hành khách nhập cảnh từ Anh phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ bắt đầu từ tuần tới trong bối cảnh lo ngại về biến thể dễ lây lan mới.

Audio
Một hành khách nhập cảnh vào New York, Mỹ. Ảnh: Reuters

Một hành khách nhập cảnh vào New York, Mỹ. Ảnh: Reuters

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết trong một tuyên bố rằng tất cả các hành khách nhập cảnh từ Vương quốc Anh phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trước khi bay tới Mỹ.

Quyết định này đi ngược lại tuyên bố trước đó của chính quyền ông Trump rằng không có kế hoạch yêu cầu bất kỳ thử nghiệm nào đối với hành khách đến Anh.

Tuy nhiên, việc biến thể mới của Covid-19 lây lan nhanh chóng tại nhiều nước, dẫn tới việc cấm các chuyến bay từ Anh đã khiến chính phủ Mỹ thay đổi quyết định.

Đại sứ quán Anh tại Washington hiện chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này.

Trước đó, vào thứ Năm, United Airlines và Delta Air Lines đã đưa ra quyết định tương tự đối với các hành khách của mình.

CDC cũng nói rõ rằng các hành khách phải xét nghiệm bằng phương pháp PCR hoặc Kháng nguyên. CDC cho biết "virus liên tục thay đổi thông qua đột biến và phân tích sơ bộ ở Anh cho thấy rằng biến thể mới này có khả năng lây lan hơn tới 70% so với phiên bản trước đây".

Theo chính sách mới, hành khách khởi hành từ Vương quốc Anh đến Mỹ phải cung cấp kết quả kiểm tra từ phòng thí nghiệm bằng văn bản hoặc qua bản điện tử cho hãng hàng không.

Các hãng hàng không phải xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính đối với tất cả hành khách trước khi họ lên máy bay. Nếu hành khách chọn không làm bài kiểm tra, hãng hàng không phải từ chối việc lên máy bay, CDC cho hay.

Các hãng hàng không Mỹ cũng đã cắt giảm phần lớn các chuyến bay tới Anh và châu Âu sau thông tin về biến thể mới.