Điều chỉnh kích thước chữ

Nam A Bank mang "tín dụng xanh" đến doanh nghiệp ngành năng lượng tái tạo

(CLO) Tại Triển lãm Quốc tế The Power & Electricity Show Vietnam tổ chức ở Gem Center (TP. HCM), với vai trò là đơn vị tham gia, Nam A Bank đã mang đến cơ hội tiếp cận nguồn vốn dễ dàng cho nhiều doanh nghiệp ngành năng lượng tái tạo thông qua chính sách “Tín dụng xanh” với lãi suất ưu đãi chỉ từ 7%/năm.

Báo nói Công luận

Đây cũng chính là một trong những hoạt động quan trọng thuộc dự án cộng đồng “Tôi chọn sống xanh” của Nam A Bank năm 2019. Là ngân hàng ngoài quốc doanh đầu tiên ký kết với Qũy Hợp Tác Khí Hậu Toàn Cầu (Global Climate Partnership Funds – GCPF) triển khai chương trình tín dụng xanh, Nam A Bank cấp vốn cho khách hàng với lãi suất ưu đãi. Cụ thể, Nam A Bank sẽ giải ngân bằng VNĐ cho khách hàng cá nhân và khách hàng pháp nhân với lãi suất ưu đãi chỉ từ 7%/năm trong thời gian lên đến 24 tháng.

Đây là mức lãi suất hấp dẫn hiện nay và được điều chỉnh ưu đãi linh hoạt theo từng thời kỳ. Với chương trình “Tín dụng xanh”, Nam A Bank mong muốn tạo điều kiện để khách hàng bổ sung vốn cho các mục đích đầu tư, kinh doanh, tiêu dùng cũng như tuân thủ định hướng của Ngân hàng nhà nước trong việc phát triển tín dụng xanh, góp phần bảo vệ môi trường.

Có thể nói, phát triển năng lượng tái tạo là xu hướng của nền kinh tế xanh được chính phủ khuyến khích thực hiện nhằm bảo vệ môi trường, giảm tác động làm biến đổi khí hậu. Hướng đến mục tiêu chung tay xây dựng một môi trường xanh, xã hội bền vững, Nam A Bank mong muốn giới thiệu và tư vấn chính sách “Tín dụng xanh” đến các đối tác, khách hàng doanh nghiệp ngành năng lượng tái tạo. Qua đó, mở ra cơ hội tiếp cận nguồn vốn để xây dựng các dự án, loại hình đầu tư năng lượng tái tạo, góp phần giúp các doanh nghiệp thực hiện tăng trưởng xanh.

Chương trình “Tín dụng xanh” của Nam A Bank giúp các doanh nghiệp năng lượng  tái tạo tiếp cận vốn dễ dàng hướng đến tăng trưởng xanh.

Chương trình “Tín dụng xanh” của Nam A Bank giúp các doanh nghiệp năng lượng  tái tạo tiếp cận vốn dễ dàng hướng đến tăng trưởng xanh.

Với những ưu điểm nổi bật của chính sách “Tín dụng xanh”, xuyên suốt hai ngày diễn ra triển lãm, gian hàng của Nam A Bank đã thu hút đông đảo sự ủng hộ, quan tâm của các đối tác, khách hàng tham gia. Rất nhiều doanh nghiệp ngành năng lượng tái tạo đã đánh giá cao về chương trình “Tín dụng xanh” của Nam A Bank và cho biết mong muốn bắt tay cùng Ngân hàng để tiếp cận nguồn vốn đầu tư, thúc đẩy những dự án vì môi trường xanh, hướng đến phát triển bền vững. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều khách hàng đã tìm hiểu về các sản phẩm, dịch vụ ưu việt khác của Nam A Bank.

Nhiều khách hàng trong và ngoài nước đã tìm hiểu và đánh giá cao chương trình “Tín dụng xanh” của Nam A Bank.

Nhiều khách hàng trong và ngoài nước đã tìm hiểu và đánh giá cao chương trình “Tín dụng xanh” của Nam A Bank.

Ngoài ra, việc tham gia Triển lãm quốc tế The Power & Electricity show Vietnam 2019 cũng là cơ hội để Nam A Bank giao lưu, mở rộng mối quan hệ hợp tác với các đại diện của chính phủ, công ty năng lượng nhà nước, đơn vị tham gia trong khu vực tư nhân, các công ty lớn trong ngành và nhiều công ty tài chính trong và ngoài nước, chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng xã hội xanh. Bên cạnh đó, Nam A Bank còn được tìm hiểu về các giải pháp và trải nghiệm những sáng kiến mới về ngành năng lượng tái tạo.

Triển lãm Quốc tế The Power & Electricity Show Vietnam là Hội nghị thường niên lớn nhất Việt Nam về năng lượng tái tạo. Năm nay, với chủ đề “Powering the future of Vietnam” – “Năng lượng mặt trời là tương lai”, sự kiện đã thu hút hơn 80 diễn giả đại diện chính phủ, các công ty năng lượng đến từ nhiều quốc gia và hơn 100 nhà triển lãm tầm cỡ quốc tế như Ấn Độ, Mỹ, Canada, Trung Quốc, Malaysia… cùng hơn 3000 khách hàng tham gia.

Trong chiến lược kinh doanh, Nam A Bank luôn hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, đặc biệt, chú trọng công tác bảo vệ môi trường. Việc triển khai các chính sách tín dụng hay đồng hành, tham gia cùng các hoạt động liên quan đến phát triển nền kinh tế xanh là hành động thiết thực nhằm thực hiện tăng trưởng trong thời kỳ hội nhập.

P.V