Điều chỉnh kích thước chữ

Nam Định: Dừng tổ chức Lễ hội Khai ấn đền Trần xuân Canh Tý 2020

(CLO) Ngày 1/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Trần Lê Đoài đã ký văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc dừng tổ chức Lễ hội Khai ấn đền Trần - Xuân Canh Tý 2020.

Báo nói Công luận
Dừng tổ chức Lễ hội Khai ấn đền Trần xuân Canh Tý 2020. Ảnh TL.

Dừng tổ chức Lễ hội Khai ấn đền Trần xuân Canh Tý 2020. Ảnh TL.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, đây là việc làm cần thiết của địa phương, thực hiện đúng tinh thần Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội đã được hoàn tất, chu đáo, công phu, trang trọng. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra; ngày 31/01/2020, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị số 06/CT-TTG về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Vì vậy Lễ hội Khai ấn đền Trần xuân Canh Tý 2020 sẽ không dừng tổ chức.

Trước đó, ngày 31/01/2020 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản số 391/BVHTTDL-VHCS về việc phòng, chống dịch bệnh viêm hô hấp cấp trong hoạt động lễ hội, di tích. Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn cũng đã khuyến cáo mọi người cần hạn chế đến các khu vực đông người để ngăn các nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh nCoV trong cộng đồng.

Lễ hội Khai ấn đền Trần đêm 14 rạng sáng ngày 15 tháng Giêng âm lịch hằng năm là một tục lệ cổ tại Tiền Miếu nhà Trần (phủ Thiên Trường xưa) với ý nghĩa nhân văn lớn lao nhằm phát huy truyền thống dựng nước, giữ nước của dân tộc; đồng thời thu hút khách thập phương về dự lễ hội kết hợp tham quan du lịch Nam Định, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

H.Long