Nam Định: Nhiều hoạt động chăm lo Tết 2025 cho đoàn viên, công nhân lao động

(CLO) Thực hiện chủ trương “Tất cả đoàn viên công đoàn, người lao động đều có Tết” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định đã xây dựng kế hoạch và tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn trực thuộc triển khai các hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động phù hợp, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, đúng quy định.

Cụ thể, Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo và phối hợp với các cấp Công đoàn tổ chức có hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, đảm bảo tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, đón Tết vui tươi, đầm ấm, sum vầy.

nam dinh nhieu hoat dong cham lo tet 2025 cho doan vien cong nhan lao dong hinh 1

Một tiết mục văn nghệ trong chương trình "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ" Xuân Giáp Thìn 2024, do Liên đoàn Lao Động tỉnh Nam Định tổ chức. Ảnh: Minh Khôi

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” năm 2025, Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định sẽ tổ chức tại 3 địa điểm ở các huyện: Hải Hậu, Nghĩa Hưng và Khu công nghiệp Bảo Minh (Vụ Bản), với nhiều chương trình phong phú, đa dạng, linh hoạt như tổ chức giao lưu văn nghệ, bốc thăm trúng thưởng, tặng quà Tết cho công nhân lao động xuất sắc, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo; tặng vé xe, chuyến xe chở người lao động về quê ăn Tết;

Phối hợp tổ chức chương trình "Chợ Tết Công đoàn năm 2025" cung cấp các mặt hàng, dịch vụ thiết yếu, chất lượng với giá ưu đãi, tặng phiếu mua hàng, giảm giá thành sản phẩm, tặng sản phẩm với giá "0 đồng", tổ chức các hoạt động khám, tư vấn sức khỏe miễn phí... cho đoàn viên, người lao động.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định thực hiện ký cam kết với doanh nghiệp xây dựng chương trình phúc lợi cho công nhân lao động, cung cấp hàng hóa phục vụ tại “Chợ Tết Công đoàn” năm 2025 đảm bảo đúng chủng loại, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm so với thị trường…

Đối với các tổ chức công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và công đoàn cơ sở, sẽ tổ chức chương trình "Tết sum vầy" trong khoảng thời gian từ ngày 10/1 đến ngày 24/1/2025, trong đó nhiều đơn vị tổ chức, tiệc Tất niên với 100% công nhân lao động tham gia, như: Công ty Smart Shirts, Viet Power (Hải Hậu), Giầy Amara Việt Nam (Trực Ninh); Nice Power, Pro Sports (Giao Thủy), Santa Clara (Vụ Bản); Padmac Việt Nam (Khu công nghiệp Bảo Minh); Long Yu Việt Nam (Nam Trực).

Hiện nay Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, công đoàn ngành, công đoàn cơ sở đã chuẩn bị hàng triệu phần quà tặng cho công nhân lao động xuất sắc, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tại các tổ chức công đoàn cơ sở có từ 200 công nhân lao động trở lên tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng" năm 2025: công nhân lao động tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ, giải câu đố trúng thưởng, tham gia các trò chơi trong chương trình, đồng thời biểu dương, khen thưởng cho công nhân lao động tiêu biểu có nhiều đóng góp trong lao động sản xuất, kinh doanh; tặng quà cho con công nhân lao động mắc bệnh hiểm nghèo, con công nhân lao động vượt khó học giỏi... nhằm tạo mối quan hệ gần gũi, thân thiết giữa công nhân lao động với chủ doanh nghiệp. Sau thời gian nghỉ Tết các doanh nghiệp đều có kế hoạch đón đoàn viên, người lao động trở lại doanh nghiệp, nhiều doanh nghiệp tặng lì xì cho công nhân lao động tạo không khí phấn khởi đối với người lao động trước khi đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm mới.

Ngoài ra, tại các doanh nghiệp đặc thù, người lao động phải làm việc trong những ngày Tết, không chỉ được trả lương theo quy định, mà tổ chức công đoàn còn tham gia với chuyên môn, người sử dụng lao động có các hình thức thưởng, tặng quà, mừng tuổi kịp thời động viên, khuyến khích người lao động.

Xem thêm

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: