Năm quân nhân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay ở Địa Trung Hải

(CLO) Theo một tuyên bố từ Bộ Tư lệnh châu Âu của Mỹ (EUCOM), 5 quân nhân Mỹ đã thiệt mạng trong một chuyến bay huấn luyện ở phía đông Biển Địa Trung Hải vào tối thứ Sáu vừa rồi.

EUCOM cho biết vụ tai nạn xảy ra trong một nhiệm vụ tiếp nhiên liệu trên không thường lệ trong khuôn khổ huấn luyện quân sự. Tất cả năm quân nhân trên trực thăng đều thiệt mạng.

Các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ bắt đầu ngay sau vụ tai nạn. Không rõ chính xác điều gì đã xảy ra hoặc vụ tai nạn xảy ra vào thời điểm nào trong chuyến bay, nhưng vụ tai nạn vẫn đang được điều tra.

nam quan nhan my thiet mang trong vu roi may bay o dia trung hai hinh 1

Logo của Bộ Tư lệnh châu Âu của Mỹ được nhìn thấy tại trụ sở ở Stuttgart, Đức. Ảnh: AFP/Getty

“Suy nghĩ và lời cầu nguyện của chúng tôi hướng về gia đình những người đã ngã xuống”, quân đội Mỹ cho biết trong một tuyên bố.

EUCOM trước đó nhấn mạnh rằng vụ việc không liên quan đến cuộc chiến của Israel ở Gaza hay cuộc giao tranh dọc biên giới Israel-Lebanon, đồng thời nêu rõ: “Chúng tôi có thể nói chắc chắn rằng chuyến xuất kích của máy bay hoàn toàn liên quan đến huấn luyện và không có dấu hiệu nào cho thấy hoạt động thù địch”.

Tổng thống Joe Biden cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy: “Jill và tôi đang cầu nguyện cho gia đình và bạn bè đã mất đi một người thân yêu quý giá – một mảnh linh hồn của họ. Cả nước chúng ta chia sẻ nỗi đau buồn của họ”.

Ông Biden nói rằng các quân nhân “sẵn sàng chấp nhận rủi ro để giữ cho người dân Mỹ được an toàn và bảo đảm. Và sự dũng cảm và lòng vị tha hàng ngày của họ là minh chứng lâu dài cho những gì tốt đẹp nhất ở đất nước chúng ta”.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cũng gọi vụ tai nạn tương tự là “một lời nhắc nhở rõ ràng khác rằng những người đàn ông và phụ nữ dũng cảm bảo vệ đất nước vĩ đại của chúng ta đã hy sinh mạng sống của mình mỗi ngày để giữ cho đất nước chúng ta được an toàn”.

Mai Anh (theo CNN)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: