Điều chỉnh kích thước chữ

Nâng cao chất lượng giáo dục lý luận chính trị và tuyên truyền miệng ở Hà Tĩnh

(CLO) Sáng 25/11, tại Trường Chính trị Trần Phú, Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã tổ chức Khai mạc Hội thi Giảng viên lý luận chính trị và Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh năm 2021.

Audio

Tham gia Hội thi lần này có 30 thí sinh đại diện cho 17 đảng bộ trực thuộc, trong đó có 13 thí sinh tham gia nội dung thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi, 17 thí sinh tham gia nội dung Báo cáo viên, tuyên truyền viên.

nang cao chat luong giao duc ly luan chinh tri va tuyen truyen mieng o ha tinh hinh 1

Đối tượng thi giảng viên lý luận chính trị: Là Giảng viên (chuyên trách, kiêm chức) tại Trung tâm chính trị các huyện, thành, thị ủy. Đối tượng thi báo cáo viên, tuyên truyền viên: Là Báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp hiện đang công tác tại các cơ quan, đơn vị.

Các thí sinh sẽ thể hiện qua 03 phần thi: Thi soạn đề cương và giáo án; Thi thực hành bài giảng; Trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo.

Nội dung thi giảng viên lý luận chính trị gồm: Chương trình học tập Lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng, đảng viên mới, đào tạo Sơ cấp Lý luận chính trị và bồi dưỡng chuyên đề Giáo dục chủ nghĩa yêu nước Việt Nam, Giáo dục đạo đức cách mạng trong thời kỳ mới.

Với thi Báo cáo viên, thí sinh lựa chọn nội dung thuộc Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX hoặc nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 để dự thi.

nang cao chat luong giao duc ly luan chinh tri va tuyen truyen mieng o ha tinh hinh 2

Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Hà Văn Hùng, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Mặc dù dịch Covid -19 diễn biến hết sức phức tạp, nhưng việc tổ chức Hội thi Giảng viên lý luận chính trị và Báo cáo viên, tuyên truyền viên trong thời điểm hiện nay là vô cùng cần thiết. Sau Đại hội Đảng lần thứ XIII, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 thì việc tuyên truyền nghị quyết đại hội là nhân tố quyết định đến việc đưa nghị quyết sớm đi vào cuộc sống. Tiếp tục nêu cao ý thức người dân về tuyên truyền phòng chống dịch covid 19, tiếp tục tuyên truyền thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế thích ứng, an toàn trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, Hội thi là dịp để đánh giá thực chất về năng lực, trình độ của đội ngũ giảng viên, báo cáo viên, tuyên truyền viên. Đây  là diễn đàn quan trọng để lựa chọn, tìm kiếm những cách tiếp cận kiến thức mới, nhận thức mới, tư duy mới theo quan điểm đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, định hướng thông tin, những cách giảng dạy có hiệu quả, có tính thuyết phục cao, cách truyền tải thông điệp, kỹ năng tuyên truyền miệng… Từ đó có cơ sở để xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ năng giảng dạy lý luận chính trị và tuyên truyền miệng cho đội ngũ giảng viên lý luận chính trị, báo cáo viên, tuyên truyền viên trong toàn tỉnh.

nang cao chat luong giao duc ly luan chinh tri va tuyen truyen mieng o ha tinh hinh 3

Sau phần khai mạc, các thí sinh lần lượt bước vào phần thi của mình. Nhìn chung, các phần thi được các thí sinh chuẩn bị nghiêm túc, đảm bảo nội dung; nhiều giáo án trình bày công phu, có cập nhật kiến thức, số liệu mới, các quan điểm, chỉ thị, nghị quyết của Đảng và hình ảnh minh họa; nhiều bài soạn đã gắn lý luận với thực tiễn một cách phong phú, thiết thực.

Dự kiến, Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và một số giải Khuyến khích cho các thí sinh. Hội thi diễn ra trong 1,5 ngày (từ ngày 25 đến trưa ngày 26/11/2021).

Trần Phong

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ngày đầu giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô, lượng khách hàng đến showroom ô tô tăng mạnh

(CLO) Hôm nay (1/12), nhiều cửa hàng, showroom ô tô và các điểm đăng ký xe tại Hà Nội đã ghi nhận lượng khách đến tăng nhanh, nhiều chỗ đông nghẹt do mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức được giảm 50% so với mức thu quy định hiện hành.

Lạng Sơn: Tạm giữ 14 tấn thịt bò ngoại nhập chưa chứng minh được nguồn gốc hợp pháp

(CLO) Ngày 1/12, Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn cho biết, đơn vị này vừa phát hiện 14 tấn thịt bò đông lạnh do nước ngoài sản xuất, nhưng chưa xuất trình được đầy đủ hóa đơn hợp pháp.

Thu 4 khẩu súng của 2 anh em “trùm 9X” trong đường dây ma túy “khủng”

(CLO) Bị bắt quả tang cùng lượng ma túy “khủng”, cảnh sát khám xét khẩn cấp nơi ở của 2 anh em “trùm 9X”, phát hiện nhiều súng, đạn và “hàng trắng”.

Đa số người Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa hàng đầu, lo ngại về chiến tranh nổ ra

(CLO) Hầu hết người Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa hàng đầu mà Mỹ phải đối mặt, với phần lớn lo lắng về khả năng hai quốc gia xảy ra chiến tranh, theo một cuộc thăm dò mới được công bố bởi Viện Ronald Reagan.

Nghệ An: Chìm tàu đánh cá, 5 ngư dân mất tích ngoài khơi

(CLO) Đang đánh bắt cá ngoài khơi, chiếc tàu cá cùng 6 ngư dân bất ngờ gặp nạn. 1 ngư dân đã được cứu sống, 5 người còn lại mất tích.

Taliban bị tố hành quyết nhân viên an ninh Afghanistan sau khi đầu hàng

(CLO) Taliban đã hành quyết hàng chục thành viên của lực lượng an ninh Afghanistan sau khi họ đầu hàng, nghiên cứu mới do Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) công bố hôm thứ Ba (30/11).

Mục tiêu đến năm 2025, ngành công nghiệp văn hóa Thủ đô trở thành ngành kinh tế quan trọng

(CLO) Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho rằng, phát triển công nghiệp văn hóa là một hướng đi trúng và đúng của Hà Nội, phù hợp với xu hướng phát triển trong nước cũng như trên thế giới.

Tổng thống Putin: Nga sẽ có vũ khí siêu thanh trên biển vào năm 2022

(CLO)Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết tại cuộc họp toàn thể của diễn đàn đầu tư VTB Capital của Nga, một tên lửa siêu thanh mới sẽ bắt đầu tham chiến ở Nga vào năm tới.

Kho báu chứa hàng ngàn đồng xu bạc 2.000 năm tuổi được tìm thấy dưới đáy sông

(CLO) Một kho báu chứa 5.600 đồng bạc từ thời Đế chế La Mã có niên đại gần 2.000 năm đã được tìm thấy dưới lòng một con sông tại Đức.