Ném 'bom xăng' vào nhà cán bộ công an vì chưa được giải quyết đơn thư theo ý muốn

(CLO) Ngày 15/7, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh chủ trì phối hợp với Công an huyện Hương Sơn và Công an huyện Đức Thọ điều tra rõ 3 đối tượng liên quan tới hành vi ném “bom xăng” vào nhà cán bộ Công an huyện Đức Thọ.
Các đối tượng: Lưu Đình Lực, Phan Đăng Thành và Lê Văn Hoàn (từ trái qua phải)

Các đối tượng: Lưu Đình Lực, Phan Đăng Thành và Lê Văn Hoàn (từ trái qua phải)

Trước đó, Công an huyện Hương Sơn nhận được đơn trình báo của bà N.T.T (trú tại thôn Tân Hồ, xã Tân Mỹ Hà, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) với nội dung: Vào khoảng 4h10 phút ngày 3/7, gia đình phát hiện tại nhà có 3 điểm cháy. Quá trình dập lửa, gia đình bà phát hiện có 2 chai thủy tinh và nhiều mảnh vỡ thủy tinh tại khu vực cháy và mùi xăng nồng nặc.

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chủ trì phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Sơn và Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Đức Thọ đã thu thập đủ chứng cứ, triệu tập các đối tượng gây ra vụ việc trên, gồm: Lê Văn Hoàn (SN 1989, trú tại tổ dân phố 1, thị trấn Đức Thọ), Lưu Đình Lực (SN 1996, trú tại tổ dân phố 3, thị trấn Đức Thọ) và Phan Đăng Thành (SN 2000, trú tại thôn Bình Định, xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ).

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng thừa nhận hành vi vi phạm. Do mâu thuẫn về việc đơn tố cáo của mình không được Cơ quan Công an huyện Đức Thọ giải quyết theo ý muốn nên Lê Văn Hoàn có tư thù với anh N.V.T – một cán bộ Công an huyện Đức Thọ. Tiếp đó, Hoàn đã nhiều lần gọi điện và có lời nói đe dọa “sẽ xử lý theo luật rừng”, “chém” và cảnh cáo anh N.V.T “giữ mạng của mình”.

Vào khoảng đầu tháng 6/2021, Lê Văn Hoàn nhờ Nguyễn Trọng Tuân (SN 1989, trú tại thôn Vọng Sơn, xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ - hiện đang áp dụng biện pháp cai nghiện bắt buộc tại huyện Cẩm Xuyên) để đánh anh N.V.T nhưng Tuân không đồng ý.

Sau đó, Hoàn gặp Lưu Đình Lực để thuê Lực đánh anh N.V.T với giá 4 triệu đồng và được Lực đồng ý. Hoàn đưa trước cho Lực 1 triệu đồng và khi nào làm xong việc sẽ trả đủ số tiền còn lại. Vài ngày sau, khi Lực đang chở Phan Đăng Thành đi chơi thì Hoàn gọi điện hẹn gặp nên Lực chở Thành đến gặp Hoàn. Hoàn tiếp tục yêu cầu Lực và Thành chặn đánh anh N.V.T. Lúc này, Hoàn đưa thêm cho Lực 1 triệu đồng, Lực chia cho Thành 500 nghìn đồng.

Hoàn chở Thành đến cổng trụ sở Công an huyện Đức Thọ để nhận diện anh N.V.T. Do không gặp được nên cả hai đi về và Hoàn đề nghị thay đổi phương thức dằn mặt bằng ném chai xăng đã được châm lửa (bom xăng) vào nhà của anh N.V.T. Điều này đã được Lực và Thành đồng ý.

Trưa ngày 30/6, Hoàn gọi điện cho Lực đến lấy 500 nghìn đồng để mua xăng. Đến khoảng 3h30 phút ngày 3/7, Thành trực tiếp chế tạo “bom xăng” bằng cách đổ xăng vào 3 chai thủy tinh rồi dùng vải nút lại, để một phần vải thừa ra ngoài để tạo ngòi dẫn cháy.

Ngay sau đó, Lực chở Thành đến ném vào nhà anh N.V.T. Khi lửa bốc cháy, cả hai đã lên xe bỏ chạy khỏi hiện trường. Đến ngày 5/7/2021, Lưu Đình Lực và Phan Đăng Thành biết hành vi của mình bị lực lượng công an phát hiện nên đến Công an huyện Hương Sơn đầu thú và khai nhận hành vi ném “bom xăng” của mình.

Ngày 6/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Sơn đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Văn Hoàn. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Hoàn về tội “đe dọa giết người”; tiếp tục điều tra làm rõ đối với 2 đối tượng Lưu Đình Lực, Phan Đăng Thành để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trần Phong

Xem thêm

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

(CLO) Sau thời gian lẩn trốn khỏi địa phương và bị truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến đường dây hoạt động tại Campuchia, Nguyễn Trung Đức đã bị lực lượng Công an xã Kiến Hải (TP Hải Phòng) phối hợp các đơn vị chức năng bắt giữ khi xuất hiện tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

(CLO) Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, Trần Văn Tài đã dùng dao có tính sát thương cao, chém vào người bạn. Với hành vi phạm tội trên, bị cáo đã phải trả giá bằng bản án tù.

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

(CLO) Ngày 16/6, TAND TP Huế dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Lê Anh Phương (SN 1974, trú phường An Cựu, TP Huế) và Nguyễn Văn Vinh (SN 1987, trú phường Xuân Hòa, TP Hồ Chí Minh) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải hoãn sau khi ông Lê Anh Phương có đơn xin hoãn vì lý do sức khỏe.

Cỡ chữ bài viết: