New York Times vẫn đạt doanh thu 'khủng' từ báo in, tiếp tục đầu tư chuyển đổi số

(CLO) Với doanh thu báo in đạt hơn 750 triệu USD (cả quảng cáo và bán báo) vào năm 2023, chiếm khoảng 1/3 tổng doanh thu, tờ New York Times vẫn tập trung duy trì hoạt động báo in đồng thời đầu tư lợi nhuận để vào phát triển báo điện tử.

Tại Hội nghị Báo in Thế Giới tại Vienna, ông Todd Socia, Phó Chủ tịch cấp cao của New York Times, đã chia sẻ cách tổ chức này điều chỉnh chiến lược để giữ vững vị thế dẫn đầu trong cả báo in lẫn báo điện tử.

"Hoạt động in ấn của chúng tôi tại Times rất mạnh mẽ. Mục tiêu của chúng tôi là tối đa hóa lợi nhuận từ hoạt động in ấn miễn là chúng tôi có thể sử dụng nguồn lợi nhuận đó để hỗ trợ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số", ông nói.

new york times van dat doanh thu khung tu bao in tiep tuc dau tu chuyen doi so hinh 1

Báo in của New York Times vẫn đang thành công, thậm chí giúp tăng trưởng cho báo điện tử. Ảnh: NYT

Hiện tại, Times có hơn 11 triệu người đăng ký toàn cầu, trong đó 620.000 người đăng ký bản báo in. New York Times cũng đang là tờ báo hàng ngày có lượng phát hành lớn nhất tại Mỹ, với 3,8 triệu độc giả hàng tuần.

Dù lượng phát hành báo in tại Mỹ đã giảm mạnh, chỉ còn khoảng 1/3 so với những năm 1990, và doanh thu báo chí đạt đỉnh vào năm 2005, giảm dần trong những năm sau đó, New York Times vẫn đặt mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận từ các sản phẩm in trong khi chuẩn bị cho tương lai số hóa, theo ông Socia cho biết.

NYT hiện sở hữu 23 cơ sở in trên toàn nước Mỹ và hợp tác với các đối tác để phát hành hơn 125 triệu bản báo mỗi năm. Những đối tác bao gồm các tờ báo lớn như Dallas Morning News, Houston Chronicle, Washington Post và nhiều tờ báo khác, giúp NYT phân phối sản phẩm ra toàn quốc.

new york times van dat doanh thu khung tu bao in tiep tuc dau tu chuyen doi so hinh 2

Doanh thu từ đăng ký mua báo in của New York Times dù sụt giảm nhẹ qua từng năm, song vẫn giữ được mức khá cao (đơn vị: triệu USD). Ảnh đồ họa: WAN-IFRAN

Tuy nhiên, sự phụ thuộc vào các đối tác bên ngoài để in ấn và phân phối lại là một thách thức lớn. Ông Socia cho biết: "Rủi ro lớn nhất của chúng tôi là phụ thuộc quá nhiều vào các đối tác in ấn và phân phối".

Khoảng 41% đơn đặt hàng in của NYTđược thực hiện tại nhà máy của họ, trong khi phần còn lại được sản xuất ở 22 địa điểm in theo hợp đồng. Hệ thống vận chuyển và phân phối do 600 đối tác bên thứ ba đảm nhận, giao báo tới 350 thị trường trên toàn nước Mỹ.

Tuy nhiên, nhiều nhà xuất bản đang đối mặt với các thách thức về thiếu lao động, chi phí tăng cao và doanh thu quảng cáo giảm. Những yếu tố này đã khiến nhiều tờ báo phải giảm tần suất in ấn, với khoảng 42% các tờ báo lớn của Mỹ hiện chỉ phát hành dưới 7 ngày một tuần.

Để đối phó với những thay đổi này, NYT đã điều chỉnh hoạt động phân phối để linh hoạt hơn. Họ tiến hành các đánh giá thị trường để đưa ra quyết định và hợp tác với các đối tác để tối ưu hóa hiệu quả vận hành.

Ngoài việc giảm thiểu chi phí, NYT còn phát triển các sáng kiến quảng cáo mới, đặc biệt là quảng cáo xuất hiện bên cạnh tin tức. Những hình thức quảng cáo này đã thu hút sự quan tâm của các thương hiệu lớn và giúp tăng trưởng doanh thu cho bộ phận báo in.

NYT cũng chú trọng đầu tư vào các sản phẩm in thương mại. Kể từ năm 2017, họ đã mở rộng dịch vụ in ấn cho các ấn phẩm như USA Today, Newsday, New York Post, Wall Street Journal và Barron's. Họ hiện đang xuất bản hơn 60 ấn phẩm mỗi tuần và hàng tháng, không ngừng thu hút thêm khách hàng mới.

Với mục tiêu trở thành "người cuối cùng còn lại", NYT tiếp tục nâng cấp cơ sở vật chất và đầu tư vào công nghệ mới. Họ đã nâng cấp hệ thống điều khiển máy in và bổ sung máy in 12 tháp màu, Colorliner 85, để tăng cường khả năng sản xuất.

Bên cạnh đó, NYT cũng cam kết đạt mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2030. Họ đang tập trung vào các sáng kiến bền vững như chuyển sang sử dụng xe điện, nâng cấp hệ thống quản lý tòa nhà và sử dụng nhiên liệu sinh học để giảm thiểu tác động đến môi trường.

Ngọc Ánh (theo WAN-IFRA)

Xem thêm

Google lại bị phạt 1 tỷ USD vì độc quyền

Google lại bị phạt 1 tỷ USD vì độc quyền

(CLO) Ủy ban châu Âu ngày 23/7 thông báo phạt Google 890 triệu euro (khoảng 1 tỷ USD) vì vi phạm Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA), cáo buộc hãng công nghệ Mỹ lạm dụng vị thế thống lĩnh để ưu tiên các dịch vụ của mình và gây bất lợi cho đối thủ.

Google Cloud tăng trưởng bùng nổ nhờ AI

Google Cloud tăng trưởng bùng nổ nhờ AI

(CLO) Alphabet, công ty mẹ của Google, vừa công bố báo cáo thu nhập mới nhất cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ, phần nào giải tỏa nỗi lo của các nhà đầu tư về việc liệu những khoản chi tiêu khổng lồ cho trí tuệ nhân tạo (AI) có thực sự mang lại lợi ích hay không.

Doanh nghiệp Việt muốn bứt phá phải biết dùng AI, không thể mãi cạnh tranh bằng giá

Doanh nghiệp Việt muốn bứt phá phải biết dùng AI, không thể mãi cạnh tranh bằng giá

(CLO) Trong kỷ nguyên AI, lợi thế của doanh nghiệp không còn nằm ở quy mô hay giá bán mà ở khả năng đổi mới sáng tạo, tạo ra giá trị khác biệt và thấu hiểu khách hàng. Đây là nhận định được các chuyên gia đưa ra tại Diễn đàn Chiến lược Kinh doanh "The Future of Business" diễn ra tại TP.HCM chiều 22/7.

Trung Quốc phát triển AI 'đọc' dark web, phát hiện nội dung phạm pháp

Trung Quốc phát triển AI 'đọc' dark web, phát hiện nội dung phạm pháp

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Cảnh sát Điều tra Hình sự Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng thu thập và phân tích nội dung trên dark web bằng tiếng Trung, nhằm hỗ trợ phát hiện các hoạt động phạm pháp trên không gian mạng.

Meta hầu tòa vì cáo buộc Instagram gây nghiện

Meta hầu tòa vì cáo buộc Instagram gây nghiện

(CLO) Meta Platforms sẽ phải hầu tòa tại bang Tennessee (Mỹ) vào ngày 20/7 để đối mặt với cáo buộc Instagram được thiết kế theo cách "gây nghiện" cho thanh thiếu niên, làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần ở giới trẻ.

Google thua kiện vụ quảng cáo cờ bạc trên YouTube

Google thua kiện vụ quảng cáo cờ bạc trên YouTube

(CLO) Google đã thất bại trong nỗ lực hủy khoản phạt 750.000 euro liên quan đến các video quảng cáo cờ bạc trên nền tảng YouTube, sau khi Tòa án Công lý Liên minh châu Âu (CJEU) ra phán quyết có lợi cho cơ quan quản lý truyền thông của Ý.

Mạng xã hội X điều chỉnh thuật toán, giúp 'bạn bè' gắn kết hơn

Mạng xã hội X điều chỉnh thuật toán, giúp 'bạn bè' gắn kết hơn

(CLO) Giám đốc sản phẩm của mạng xã hội X, Nikita Bier, ngày 13/7 đã thông báo về một sự thay đổi quan trọng trong cách hiển thị nội dung trên nền tảng này nhằm mục đích tăng khả năng hiển thị các bài đăng từ những người dùng có mối quan hệ hai chiều, tức những tài khoản theo dõi lẫn nhau.

Apple kiện OpenAI với cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại

Apple kiện OpenAI với cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại

(CLO) Ngày 10/7, Apple đã đệ đơn kiện OpenAI cùng một số cựu nhân viên lên Tòa án Quận Bắc California (Mỹ), cáo buộc công ty này tiến hành một chiến dịch có hệ thống nhằm chiếm đoạt bí mật thương mại về phần cứng để phục vụ tham vọng phát triển thiết bị tiêu dùng.

OpenAI chính thức phát hành mô hình GPT-5.6 mới

OpenAI chính thức phát hành mô hình GPT-5.6 mới

(CLO) Ngày 9/7, OpenAI chính thức phát hành dòng mô hình GPT-5.6 gồm ba phiên bản Sol, Terra và Luna. Đây là lần đầu tiên công ty từ bỏ cách đặt tên bằng số để chuyển sang các tên gọi mới nhằm giúp người dùng dễ phân biệt cấp độ hiệu năng và chi phí giữa các mô hình.

Cỡ chữ bài viết: