Điều chỉnh kích thước chữ

Nga cho biết thêm gần 700 lính Ukraine ra đầu hàng ở Mariupol

(CLO) Nga cho biết hôm thứ Tư (18/5), thêm 694 binh lính Ukraine đã đầu hàng trong đêm, nâng tổng số người đã hạ vũ khí lên 959 người tại nhà máy thép ở Mariupol.

Audio

Lãnh đạo phe ly khai thân Nga đang kiểm soát khu vực nhà máy thép Azovstal, Denis Pushilin, được hãng tin địa phương DNA dẫn lời cho biết các chỉ huy chính vẫn ở bên trong nhà máy.

nga cho biet them gan 700 linh ukraine ra dau hang o mariupol hinh 1

Các binh lính Ukraine đầu hàng sau nhiều tuần ẩn náu tại khu vực nhà máy thép Azovstal. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

nga cho biet them gan 700 linh ukraine ra dau hang o mariupol hinh 2

Những chiếc xe buýt chở các binh lính Ukraine đầu hàng được hộ tống bởi quân đội thân Nga. Ảnh: Reuters

nga cho biet them gan 700 linh ukraine ra dau hang o mariupol hinh 3

Các binh lính Ukraine đầu hàng được đưa đến cơ sở giam giữ ở Vùng Donetsk, Ukraine. Ảnh: Reuters

Các quan chức Ukraine đã xác nhận sự đầu hàng của hơn 250 chiến binh hôm thứ Ba nhưng họ không cho biết có bao nhiêu người nữa ở bên trong. Họ cũng từ chối bình luận công khai về số phận của binh lính ra hàng ở nhà máy luyện thép Azovstal, nơi đang được quân đội Nga tiếp quản.

Người phát ngôn quân đội Ukraine Oleksandr Motuzaynik phát biểu trong một cuộc họp báo: “Nhà nước đang nỗ lực tối đa để thực hiện việc giải cứu các quân nhân của chúng tôi. Bất kỳ thông tin nào cho công chúng đều có thể gây nguy hiểm cho quá trình đó".

Thị trưởng Mariupol Vadym Boichenko cho biết Tổng thống Volodymyr Zelenskyy, Hội Chữ thập đỏ và Liên Hợp Quốc đã tham gia vào các cuộc đàm phán nhưng không đưa ra thông tin chi tiết.

Các quan chức Ukraine cũng đã bàn về việc sắp xếp trao đổi tù nhân nhưng Nga nói rằng không có thỏa thuận nào như vậy được thực hiện cho các chiến binh đầu hàng ở nhà máy thép Azovstal, khi mà nhiều người trong đó đến từ một đơn vị cực hữu.

Nga cho biết hơn 50 chiến binh bị thương đã được đưa đến bệnh viện điều trị và những người khác đã được đưa đến nhà tù ở các thị trấn do phe ly khai thân Nga đang kiểm soát tại Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga đã đăng video về việc một số tù nhân Ukraine đang được điều trị tại bệnh viện sau khi đầu hàng tại Azovstal. Điện Kremlin cho biết ông Putin đã đích thân đảm bảo đối xử nhân đạo với những người đầu hàng.

Nga đã tập trung vào phía đông nam trong các cuộc tấn công gần đây sau khi rút khỏi Kiev, nơi mà Mỹ vừa cho biết họ đã nối lại các hoạt động tại đại sứ quán của mình vào thứ Tư. Canada, Anh và những nước khác gần đây cũng đã nối lại hoạt động của các đại sứ quán tại thủ đô của Ukraine.

Người phát ngôn của Đại sứ quán Mỹ Daniel Langenkamp cho biết, một số ít các nhà ngoại giao sẽ trở lại trong thời gian đầu để tham gia phái bộ nhưng hoạt động lãnh sự sẽ không tiếp tục ngay lập tức.

Hoàng Anh (theo Reuters)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Không nên 'buộc' người dân phải ký cam kết trách nhiệm tiêm vaccine Covid-19

CLO) Các cơ quan chức năng nên khuyến khích người dân đi tiêm chủng để bảo vệ sức khỏe và tự chịu trách nhiệm về các chi phí chữa trị sau này (nếu có) chứ không nên buộc người dân phải tiêm vắc xin Covid-19 hoặc cam kết chịu trách nhiệm với nhà nước nếu nhiễm Covid.

Phát triển kinh tế tập thể năng động, hiệu quả, bền vững

(CLO) Ban Chấp hành Trung ương vừa ban hành Nghị quyết số 20-NQ/TW Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới.

Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên

(CLO) Ban Chấp hành Trung ương vừa ban hành Nghị quyết số 21-NQ/TW Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.

Hà Nội yêu cầu đánh giá tình hình thực hiện nhà máy xử lý rác nhiệt phân

(CLO) Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trọng Đông về việc kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện dự án khu xử lý rác thải huyện Đông Anh của Công ty cổ phần Đầu tư Thành Quang.

Ra mắt Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ - nơi ươm mầm startup

(CLO) Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ sẽ thúc đẩy phong trào khởi nghiệp của đội ngũ doanh nhân trẻ ở Việt Nam và hướng đến mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp dựa trên các sản phẩm ứng dụng công nghệ blockchain.

Mục tiêu nâng cao toàn diện đời sống vật chất, tinh thần của nông dân và cư dân nông thôn

(CLO) Ban Chấp hành Trung ương vừa ban hành Nghị quyết số 19-NQ/TW Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

“Cú huých” trong quá trình phục hồi

(NB&CL) Trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ trong Chương trình phục hồi kinh tế - xã hội vẫn còn tồn tại một số bất cập, thế nhưng, nhìn chung, chương trình này đang là “cú huých” rất lớn cho quá trình phục hồi.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến Budapest, bắt đầu thăm chính thức Hungary

(CLO) Chiều tối 25/6 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Budapest Liszt Ferenc, thủ đô Budapest, bắt đầu thăm chính thức Hungary theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội László Kövér.

Một số thói quen của người dùng khiến pin laptop nhanh hỏng

(CLO) Pin laptop là bộ phận không thể thiếu của laptop với chức năng cung cấp nguồn điện sử dụng cả lúc không có ổ điện cắm sạc. Nhưng chỉ cần một vài thói quen xấu giống như dưới đây, chúng rất dễ bị hư hỏng.