Nga phát triển máy bay không người lái có sức nâng 1 tấn

(CLO) Tập đoàn Trực thăng Nga, một phần của tập đoàn công nghệ nhà nước Rostec, có kế hoạch phát triển máy bay không người lái có sức nâng 200 kg và 1 tấn, Giám đốc Tiếp thị và Kinh doanh của Công ty Oleg Landin cho biết hôm Chủ nhật (25/7).
Máy bay không người lái BAS 200 của Nga giới thiệu tại triển lãm hàng không quốc tế MAKS-2021 - Ảnh: Tass

Máy bay không người lái BAS 200 của Nga giới thiệu tại triển lãm hàng không quốc tế MAKS-2021 - Ảnh: Tass

Bài liên quan

Putin: Hải quân Nga có thể thực hiện các 'cuộc tấn công không thể ngăn cản’

Mỹ và Nga đàm phán kiểm soát vũ khí cấp cao vào tuần tới

Máy bay không người lái Trung Quốc theo dõi, triệt phá thành công một vụ án ma túy

Máy bay không người lái chứng minh giá trị trong tranh chấp biên giới Trung-Ấn

Hiện nay, các máy bay không người lái mà Nga đang sở hữu có sức nâng 50 kg (BAS-200) và 70-80 kg (VRT-300), ông Oleg Landin cho biết.

"Phạm vi tiếp theo của chúng tôi sẽ là 200 kg trọng tải và bước tiếp theo sẽ là 1 tấn", Giám đốc Tiếp thị và Kinh doanh của Công ty tiết lộ.

BAS-200 là một máy bay cánh quạt không người lái có trọng lượng cất cánh tối đa là 200 kg. Máy bay không người lái này dài 3,9 m và cao 1,2 m, có thể đạt tốc độ 160 km / h, mang tải trọng lên đến 50 kg, trần bay đạt tới độ cao 3.900 mét và hoạt động trong bốn giờ.

BAS-200 được chỉ định để giám sát địa hình, vận chuyển hàng hóa, thực hiện tìm kiếm cứu nạn và các hoạt động nông nghiệp. Dự án đang được phát triển bởi Trung tâm Trực thăng Quốc gia Mil và Kamov, một phần của Tập đoàn Trực thăng Nga.

Máy bay không người lái BAS-200 lần đầu tiên được giới thiệu tại triển lãm hàng không quốc tế MAKS-2021.

MAKS-2021, một trong ba triển lãm hàng không hàng đầu thế giới, sẽ diễn ra ở thị trấn ngoại ô Zhukovsky, ngoại ô Moscow vào ngày 20 - 25 tháng 7.

Mục tiêu phát triển máy bay không người lái có thể nâng vật nặng 1 tấn nhằm nâng cao sức cạnh tranh với các đối thủ trong lĩnh vực dân dụng.

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: