Điều chỉnh kích thước chữ

Ngập tràn cảm xúc và sâu lắng trong chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”

(CLO) Tối 29/12, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC phối hợp cùng Tập đoàn Tân Hiệp Phát tổ chức Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”. Chương trình là nơi những người làm cha làm mẹ có thể gửi gắm tâm tư, nguyện vọng của mình, nơi người con thể hiện lòng biết ơn vô hạn với bậc sinh thành.

Audio

Thông điệp xuyên suốt của chương trình: “Ơn Đức Sinh Thành” là đêm ca nhạc nghệ thuật được tổ chức để tri ân, ghi nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ trong những ngày cuối năm và hướng về gia đình, mong ước một cái Tết đoàn viên, sum vầy và cầu chúc sức khỏe tới cha mẹ sau một năm đầy khó khăn do dịch bệnh Covid.

Trong đó khán giả đã được theo dõi các tiết mục đặc sắc ca gợi tình cảm gia đình, tình mẫu tử, tình yêu quê hương cội nguồn. Như ca khúc: Mẹ yêu con của nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý; Huyền thoại mẹ của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn; Mùa Vu Lan nhớ mẹ; Ba kể con nghe. Các ca khúc mang âm hưởng dân ca như: Bao la lòng mẹ; Dân ca Nghệ Tĩnh; Bèo dạt mây trôi... nhiều ca khúc về mùa xuân, quê hương.

Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” được tổ chức thu hút sự quan tâm của hàng triệu khán giả. Ảnh: Lê Tâm

Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” được tổ chức thu hút sự quan tâm của hàng triệu khán giả. Ảnh: Lê Tâm

Điểm nhấn của chương trình là ca khúc “Món quà tặng cha” của tập đoàn Tân Hiệp Phát do đoàn nghệ thuật UNESCO thể hiện, ca khúc có âm hưởng rộn ràng của mùa xuân và ý nghĩa về sự tri ân đấng sinh thành đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Chia sẻ cảm xúc của mình với khán giả tại chương trình, bà Trần Uyên Phương, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết: Tôi vẫn luôn nhớ mãi câu nói bố tôi có nói với tôi là “Điều ba muốn không phải là con tự hào về ba, mà ba tự hào về một người con như con” câu nói đó cũng là kim chỉ nam mà tôi luôn ghi nhớ mỗi lần gặp khó khăn và thách thức. Trong công việc tôi luôn cố gắng nỗ lực để các đấng sinh thành tự hào về mình.

Bà Trần Uyên Phương- Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Bà Trần Uyên Phương- Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Nói về sự tri ân đối với đấng sinh thành, bà Trần Uyên Phương chia sẻ: “Trong văn hóa giao tiếp người Việt thông thường chúng ta rất ít biểu lộ cảm xúc, những người chúng ta càng thân bao nhiêu, các yêu thương bao nhiêu, chúng ta lại càng ít thể hiện tình cảm bấy nhiêu. Tôi nhận thấy những dịp Tết đến xuân về là những dịp để thể hiện sự tri ân, bằng lòng biết ơn, lời cảm ơn đối với bố mẹ và các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là những thành viên trong đại gia đình Tân Hiệp Phát, tôi cũng luôn dành tình cảm đặc biệt, mọi người đã luôn đoàn kết, gắn bó cùng chúng tôi đi qua những thách thức trong quá trình phát triển công ty”.

Cũng tại chương trình, ban tổ chức cuộc thi sáng tác và biểu diễn các tác phẩm âm nhạc dân gian chủ đề Công cha, Nghĩa mẹ đã tổng kết và trao các giải thưởng cho các tác giả. Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Xuất phát từ sự kính trọng, tình yêu thương và lòng biết ơn đấng sinh thành và cũng xuất phát từ tình cảm, quý trọng và yêu thích âm nhạc dân gian Việt Nam, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa dân tộc. Ngay khi Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC tổ chức phát động, đài được nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các ca sỹ, các soạn giả.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các tác giả có tác phẩm tham dự cuộc thi sáng tác và biểu diễn các tác phẩm âm nhạc dân gian chủ đề Công cha, Nghĩa mẹ. Ảnh: Lê Tâm

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các tác giả có tác phẩm tham dự cuộc thi sáng tác và biểu diễn các tác phẩm âm nhạc dân gian chủ đề Công cha, Nghĩa mẹ. Ảnh: Lê Tâm

“Chúng tôi đã nhận được 70 tác phẩm với nhiều thể loại âm nhạc dân gian đặc sắc, như là nghệ thuật cải lương, trèo, dân ca quan họ... Hôm nay đã có một số tác phẩm đã được trình làng và đây sẽ những tác phẩm được bổ sung vào vốn âm nhạc dân gian của dân tộc trong thời đại hiện nay”- ông Nguyễn Văn Bình thông tin thêm.

Chương trình nghệ thuật “Ơn Đức Sinh thành” ghi nhớ công sức sinh thành, nuôi dạy của cha mẹ với những người con. Trong mọi thời đại tình cảm mà cha mẹ dành cho ta là vô bờ bến.

Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” đã mang lại nhiều cảm xúc sâu lắng cho khán giả.

Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” đã mang lại nhiều cảm xúc sâu lắng cho khán giả.

Chương trình cũng là tấm lòng mỗi người con muốn nói lời cảm ơn với cha mẹ, dù đang ở bên, đang cách xa hay không còn có thể gặp lại. Đặc biệt hơn, trong những ngày cận kề cuối năm, nỗi nhớ gia đình, cha mẹ thân yêu lại càng mãnh liệt hơn trong sâu thẳm tâm hồn.