Điều chỉnh kích thước chữ

Ngày 18/5, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam miễn phí vé tham quan

(CLO) Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam sẽ miễn phí vé tham quan trong ngày 18/5 nhân Ngày quốc tế Bảo tàng. Tại đây cũng sẽ tổ chức trưng bày “Hoạt động trải nghiệm và trưng bày sản phẩm chế tác” vào 9 giờ ngày thứ bảy 18/5.

Audio

Nhằm hưởng ứng Ngày quốc tế Bảo tàng, riêng trong ngày 18/5, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học) sẽ miễn phí vé tham quan dành cho du khách.

Khách tham quan cũng sẽ được tham dự "Hoạt động trải nghiệm và trưng bày sản phẩm chế tác”.  Chương trình này trưng bày 20 sản phẩm có công dụng hữu ích được tái chế từ những vật dụng “bị bỏ xó” hay không còn giá trị sử dụng. Ở mỗi khu vực, khách tham quan sẽ tương tác với sản phẩm bằng giác quan tương ứng như: lắng nghe âm thanh của nhạc cụ làm từ vật liệu cũ, cảm nhận mùi hương và thực phẩm từ vỏ hoa quả, bã cà phê... Chương trình này được thực hiện bởi Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Học viện Báo chí-Tuyên truyền với thông điệp "Từ bỏ xó đến hay ho".

Ảnh: ANTD.vn

Ảnh: ANTD.vn

Bên cạnh đó, hoạt động trải nghiệm tại không gian sáng tạo sẽ chia người tham dự thành các nhóm, cùng tái cấu trúc vải vụn và kết hợp chúng trên áo sơ mi để trở thành trang phục mang tính thẩm mỹ cao. Cuối hoạt động, nhóm có sản phẩm được đánh giá cao nhất sẽ nhận phần quà đặc biệt từ Ban tổ chức.

Sự kiện kéo dài đến 17 giờ cùng ngày. 

P.V