Nghệ An: Cựu Đội phó Đội quản lý thị trường số 8 tử vong sau hơn 2 tháng tạm giam
(CLO) Sau hơn 2 tháng bị tam giam để điều tra về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, ông Nguyễn Văn Quang, cựu Đội phó Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8 (thuộc Cục QLTT Nghệ An) đã bất ngờ tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An sáng nay 22/4.
Hình ảnh các cán bộ QLTT Nghệ An vào nhà ông Hùng kiểm tra và xảy ra việc nhận hối lộ
Thông tin này đã được lãnh đạo Cục trưởng Cục QLTT Nghệ An và Đội QLTT số 8 xác nhận. Sáng cùng ngày, mẹ ông Quang là bà Hoàng Thị Minh Châu cũng đã viết đơn kêu cứu khẩn cấp gửi các cơ quan Trung ương và tỉnh Nghệ An.
Đơn cho rằng, khoảng 2h30 sáng ngày 21/4, em trai ông Quang là Nguyễn Văn Hạnh nhận được điện thoại từ Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An với nội dung ông Quang hiện đang có tiên lượng xấu về sức khỏe và có yêu cầu người nhà đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An gấp.
Khi người nhà nạn nhân tới nơi thì được bác sĩ cho biết bệnh nhân nhập viện lúc 1h sáng, lúc vào viện tim đã ngừng đập. Sau đó được các bác sĩ tích cực hồi sức cấp cứu tim đập trở lại tuy nhiên đến 8h15 cùng ngày, ông Quang tử vong.
Hiện người nhà ông Quang mong muốn được Cơ quan pháp y tỉnh Nghệ An hoặc Cơ quan pháp y của Quân đội khám nghiệm tử thi và làm rõ nguyên nhân cái chết bất thường của nạn nhân.
Trước đó, ngày 4/12/2018, ông Nguyễn Văn Quang cùng với Trương Văn Cường, Võ Thành Vinh (kiểm sát viên thị trường) và Nguyễn Thanh Thủy (lái xe) đến nhà ông Vi Văn Hùng (trú xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương) để kiểm tra việc kinh doanh hành nghề y dược.
Khi đến nơi thì Cường, Vinh, Thủy vào nhà gặp ông Hùng. Tại đây, Cường rút thẻ kiểm tra thị trường ra giới thiệu là lực lượng quản lý thị trường; sau đó đưa cho ông Hùng xem một tờ đơn tố cáo đánh máy và yêu cầu kiểm tra các hồ sơ thủ tục cơ sở bốc thuốc nam của ông Hùng.
Do không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào nên ông Hùng đưa cho 3 người này 6 triệu đồng để không bị xử lý. Ông Vi Văn Hùng sau đó gửi đơn trình báo đến Công an huyện Thanh Chương phản ánh sự việc.
Qua điều tra, công an đã có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Quang và 3 cán bộ trên để điều tra về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.
(CLO) Với chuỗi nghỉ lễ kéo dài và thời tiết thuận lợi, du lịch Nghệ An dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 ghi nhận sự tăng trưởng mạnh khi phục vụ khoảng 1,21 triệu lượt khách. Tổng thu từ các hoạt động du lịch ước đạt 2.191 tỷ đồng.
(CLO) Trong cơn mưa, tia sét đánh trúng bể chứa mật mía của một nhà máy đường trên địa bàn xã Nhân Hòa (tỉnh Nghệ An), khiến hàng nghìn tấn mật tràn ra ngoài, gây thiệt hại lớn về tài sản.
(CLO) Nghị định 90 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế có hiệu lực từ ngày 15/5 quy định nhiều mức xử phạt nghiêm khắc đối với hành vi chậm đóng, trốn đóng BHYT, trong đó mức phạt cao nhất lên tới 70 triệu đồng, kèm theo các biện pháp khắc phục hậu quả.
(CLO) Dù tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí, trong 4 ngày nghỉ lễ vẫn phát hiện 11.411 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và 13.390 trường hợp vi phạm tốc độ, chiếm tỷ lệ cao nhất.
Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
(CLO) Chiều tối 2/5, dông lốc kèm mưa đá bất ngờ xảy ra trên diện rộng tại nhiều tỉnh miền Bắc, gây thiệt hại đáng kể về nhà cửa, nông nghiệp và hạ tầng. Dự báo trong ngày 3/5, mưa dông còn tiếp diễn, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.
(CLO) Trong lúc cùng nhóm bạn đi tắm tại thác Krom (Gia Lai), nam sinh lớp 10 đuối nước tử vong. Đây là con thác có nhiều hố sâu, dòng xoáy bất thường, từng xảy ra vụ đuối nước khiến 3 người tử vong vào năm 2019.
(CLO) Không chỉ vi phạm nồng độ cồn ở mức kịch khung, tài xế còn điều khiển ô tô chạy quá tốc độ trong khu đông dân cư, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn nghiêm trọng và phải nhận tổng mức phạt 42 triệu đồng.
(CLO) Dù tai nạn giao thông trong ngày 1/5 giảm mạnh cả ba tiêu chí so với cùng kỳ năm ngoái, vi phạm nồng độ cồn vẫn là điểm nóng khi lực lượng chức năng phát hiện, xử lý hơn 3.100 trường hợp.
(CLO) Một nhóm thanh niên rủ nhau đi tắm tại Khu du lịch sinh thái Hầm Hô, xã Bình Phú (tỉnh Gia Lai) trong kỳ nghỉ lễ. Trong lúc tắm, một nam sinh viên không may trượt chân xuống khu vực nước sâu tử vong.
CLO) Được ví như "viên ngọc thô" của Quy Nhơn, Nhơn Châu là xã đảo duy nhất của tỉnh Gia Lai nổi tiếng với bãi biển sạch, làn nước trong xanh, ngọn hải đăng lâu đời. Đặc biệt hơn cả là làng chài cổ Cù Lao Xanh với tuổi đời khoảng 400 năm hoang sơ, bình yên.
(CLO) Trên địa bàn xã Măng Bút (tỉnh Quảng Ngãi) liên tiếp ghi nhận 2 trận động đất có độ lớn lần lượt 3.0 và 3.1. Động đất gây rung lắc nhẹ nhưng không gây thiệt hại về người.
(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
(CLO) Tình hình giao thông trong ngày 30/4 có nhiều chuyển biến tích cực khi số vụ tai nạn và thương vong đều giảm sâu so với năm trước. Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm được triển khai đồng bộ trên toàn quốc.
(CLO) Thay vì lên kế hoạch nghỉ dưỡng dịp lễ 30/4 và 1/5, nhiều người trẻ tại Hà Nội chọn ở lại thành phố, tranh thủ nhận thêm ca, tận dụng những ngày lễ để gia tăng thu nhập.
(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
(CLO) UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Văn bản số 2764/UBND-VP3 yêu cầu khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).